Media/ Cộng đồng - Khác

Cải tạo căn hộ 100m2 cho gia đình người nước ngoài sống tại Việt Nam, thiết kế “ẩn” phòng ngủ độc đáo và sáng tạo

Căn hộ Nhà Bè thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ người nước ngoài cùng cậu con trai. Căn hộ thô có diện tích 100m2, được cải tạo hoàn toàn mới giúp tăng diện tích không gian sinh hoạt chung, kết hợp với thiết kế “ẩn” cửa phòng ngủ mang lại trải nghiệm thú vị, độc đáo và mới lạ. 

Bài liên quan:

1. Căn hộ 85m2 sử dụng giải pháp nội thất thông minh để tối ưu diện tích

2. Căn hộ 95m2 hoàn thiện với chi phí 380 triệu đồng, phá bỏ 2 vách ngăn để tối ưu không gian

3. Căn hộ Japandi 59m2 của cô chủ yêu sự dễ thương và nhẹ nhàng, hoàn thiện với 250 triệu đồng

Căn hộ 100m2 sáng thoáng, có ban công trải dài theo chiều dài của căn hộ 

Hiện trạng của căn hộ bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm và không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp - ăn. Nhược điểm của kiểu căn hộ này là phòng khách khá chật hẹp, gây nên tình trạng bí bách. 

Tận dụng không gian sinh hoạt chung có tầm nhìn thoáng đãng ra sông, nhóm thiết kế đã quyết định đưa ra phương án bố trí lại toàn bộ mặt bằng căn hộ. Phòng ngủ nhỏ được thay thế bởi không gian phòng ăn nối liền với phòng khách. Khu vực bếp cũng được mở rộng và bổ sung thêm một minibar. Toàn bộ không gian chung được nối liền với ban công rộng, mở tầm nhìn khoáng đạt ra cảnh quan ven sông và đường chân trời của cả thành phố. 

Thêm một chi tiết thiết kế tạo điểm nhấn khác biệt đó chính là bức tường lớn trải suốt chiều ngang và chiều cao của phòng ăn được ốp gỗ cùng màu với sàn nhà. Thủ thuật này đã đánh lừa thị giác cứ ngỡ căn hộ không hề có phòng ngủ. Bức tường gỗ được thiết kế khéo léo để tích hợp các cánh cửa phòng ngủ và các hệ tủ cao từ sàn đến trần, đồng thời cũng là ranh giới phân chia giữa không gian chung bên ngoài và các phòng “bí mật” bên trong. Phòng “bí mật” này chính là không gian riêng tư của các thành viên gồm 1 phòng ngủ master và 1 phòng ngủ nhỏ cho cậu con trai của gia chủ. 

Nhờ “lược bỏ” một phòng ngủ không dùng đến nên không gian sinh hoạt chung được mở rộng

Phòng khách nhận được nhiều ánh sáng từ ban công của căn hộ. Điểm nhấn của phòng khách là ghế sofa vải chữ L màu xanh dương, kết hợp cùng tranh treo tường cỡ lớn đem đến màu sắc sinh động cho căn hộ

Phòng bếp với thiết kế hiện đại, hệ tủ bếp trên - dưới màu trắng kết hợp hài hoà với tường ốp kính màu đen

Minibar được bố trí để tăng diện tích nấu nướng cho gia chủ 

Bếp nhỏ gọn, các thiết bị gia dụng được đặt ở những vị trí như “đo ni đóng giày” 

Thoạt nhìn, căn hộ giống như chỉ có phòng khách, khu vực bếp - ăn và ban công rộng rãi

Thực chất, không gian sinh hoạt riêng tư được “ẩn” sau bức tường gỗ, đồng chất liệu với sàn nhà tạo cảm giác liền mạch và xuyên suốt

Phòng ngủ master sở hữu tầm nhìn cảnh quan thành phố rất đẹp nhờ bố trí cửa sổ kính cỡ lớn

Tường đầu giường được trang trí tranh sơn dầu nhiều màu sắc

Nội thất trong phòng được thiết kế gắn tường để tối ưu diện tích sinh hoạt. Đằng sau lớp cửa trắng là phòng kho rất tiện nghi

Gam màu trắng của nội thất tạo sự kết nối với tường trắng, cùng với đó cũng giúp căn phòng sáng thoáng và rộng rãi hơn 

Phòng ngủ của cậu con trai nhỏ cũng có cửa sổ cỡ lớn nhìn ra khu vực chung của chung cư, nhờ vậy mà phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Để có thêm không gian cho cậu con trai vui chơi, KTS quyết định sử dụng giường gấp thông minh, có thể gấp gọn khi cần 

Phòng vệ sinh mang gam màu trắng, được thiết kế gọn gàng, tối giản

 Bản vẽ mặt bằng trước và sau khi cải tạo

Căn hộ Nhà Bè là mẫu căn hộ được cải tạo lại từ căn hộ gốc nhằm phù hợp với công năng và sinh hoạt của gia đình trẻ. Tổng chi phí hoàn thiện của công trình là khoảng 700 triệu đồng bao gồm toàn bộ các hạng mục hoàn thiện, nội thất và trang thiết bị cơ bản, chưa bao gồm thiết bị điện tử và điện lạnh.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Diện tích: 100m2

Đơn vị thiết kế và thi công: ROOM+ Design & Build

Chi phí hoàn thiện: 700 triệu VNĐ

Năm dự án: 2020

Ảnh: Sonmeo Nguyen Art Studio

Bài viết: Khánh Linh

Xem thêm:

  1. 1. Căn hộ 85m2 cải tạo hết 550 triệu đồng, “khoác áo mới” sau 5 năm gia chủ sinh sống 
  1.  
  2. 2. Căn hộ 65m2 hoàn thiện với chi phí 400 triệu đồng của nữ chủ nhân yêu mèo và thích tập yoga 
  3.  
  4. 3. Căn hộ 68m2 tại Sài Gòn, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười 
  5.  
  6. 4. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất 
  7.  
  8. 5. Căn hộ 60m2 “chỉ một màu đen” của chàng trai Hà Nội độc thân, hoàn thiện với chi phí 400 triệu đồng
  9.  

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự