Căn hộ 85m2 cải tạo hết 550 triệu đồng, “khoác áo mới” sau 5 năm gia chủ sinh sống

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Căn hộ 85m2 cải tạo hết 550 triệu đồng, “khoác áo mới” sau 5 năm gia chủ sinh sống

    07/05/2021 13:004.915 lượt xem

    T House là căn hộ tọa lạc tại khu chung cư cao cấp ở Hà Nội, được cải tạo lại sau 5 năm gia chủ sinh sống. Phòng chức năng ở căn hộ cũ đã không còn phù hợp, và cậu con trai 6 tuổi cũng cần không gian riêng, đó là lý do khiến gia chủ muốn cải tạo lại nhà. 

    Bài liên quan:

    1. Câu chuyện cổ tích trong căn hộ Rustic ấm áp, xinh xắn tại chung cư cao cấp City Garden, Sài Gòn 

    2. Vợ chồng kiến trúc sư bán nhà chung cư và chuyển ra ngoại thành, xây dựng tổ ấm 210m2 với chi phí khoảng 3 tỷ đồng

    3. HM Apartment - Cải tạo căn hộ chung cư 100m2 bằng cách thay đổi tỷ lệ diện tích giữa các phòng chức năng

    Căn hộ 85m2 mang đến vẻ ấm cúng với gam màu nâu là chủ đạo

    Gia chủ vốn đã sinh sống ở căn hộ 5 năm, khi cậu con trai bắt đầu đi học, cậu bé cũng cần không gian phòng ngủ riêng, bàn học và ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ. Giải pháp cải tạo được nhóm thiết kế đưa ra là chuyển đổi vị trí bếp và phòng ngủ, theo đó, phòng ngủ của cậu con trai được đẩy ra gần ban công giúp căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế cũng sử dụng nhiều đường cong để tổng thể không gian thêm mềm mại và bắt mắt.

    Để tối ưu diện tích, không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở và liền mạch

    Phòng khách tinh tế với sofa màu nâu cao cấp, phối hài hoà cùng bàn trà nhỏ 

    Kệ tủ âm tường tạo điểm nhấn, là nơi gia chủ để sách và đồ trang trí cho ngôi nhà 

    Tiếp nối với phòng khách là khu bếp - ăn. Phòng bếp được lát gạch giúp phân chia 2 không gian

    Bếp được ốp gạch gốm vảy cá tạo điểm nhấn 

    Máy rửa bát được thiết kế âm rất gọn gàng

    Phòng ngủ của cậu con trai sử dụng vách kính, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ ban công

    Phòng nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cho cậu con trai 

    Khoảng kính vòm mềm mại giúp cậu bé có thể dễ dàng quan sát bố mẹ từ phòng ngủ

    Phòng ngủ master hiện đại, đầu giường được sơn giả bê tông tạo điểm nhấn

    Đầu giường được đóng kệ tủ đơn giản để bày bộ sưu tập túi xách của nữ gia chủ

    Trong phòng ngủ còn có một phòng thay đồ riêng tiện nghi cho sinh hoạt của đôi vợ chồng trẻ

    Phòng vệ sinh nhỏ gọn, phân chia khu vực khô ướt rõ ràng nhờ vách kính cường lực

    Phòng vệ sinh là sự kết hợp của đá mài granito và gạch thẻ trắng 

    Căn hộ sử dụng vật liệu chủ đạo là gỗ công nghiệp, kính, sơn giả bê-tông mang đến vẻ gần gũi, mộc mạc và yên bình. Nhóm thiết kế cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình cải tạo: “Bởi căn hộ tọa lạc tại một khu chung cư cao cấp, nên vận chuyển vật liệu xuống hầm của tòa nhà khá khó khăn; vật tư cũng ít và thợ chỉ làm trong thời gian ngắn”. Cuối cùng, sau 2 tháng rưỡi, căn hộ cũng được hoàn thành với sự hài lòng từ gia chủ. Sau khi được “khoác áo mới”, căn hộ 85m2 trở nên tiện nghi và hiện đại hơn, phù hợp với nếp sinh hoạt của cả gia đình. 

    Bản vẽ mặt bằng căn hộ trước - sau cải tạo

    T House là mẫu căn hộ được cải tạo phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình, nhất là thành viên nhí đang tuổi phát triển và có thêm nhu cầu về không gian riêng tư. Giải pháp cải tạo của căn hộ sẽ là gợi ý không tồi cho các gia chủ đang có nhu cầu xây sửa lại không gian sống của mình.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: T House

    Địa điểm: Khu đô thị Times City, Hà Nội

    Diện tích: 85m2

    Đơn vị thiết kế: Combo Home

    Ảnh: Quang Minh

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Cải tạo căn hộ 73m2 theo phong cách Bắc Âu dành cho cặp đôi thích sự lãng mạn và ngọt ngào 
    1.  
    2. 2. Nhà ống Đà Nẵng khung bê tông cốt thép, xây dựng nhỏ gọn và hướng tới thị trường tầm trung 
    3.  
    4. 3. Căn hộ 188m2 khiến gia chủ dù “lãi 2,5 tỷ cũng không bán”, sở hữu ban công rộng thu trọn vẻ đẹp của sông Sài Gòn 
    5.  
    6. 4. Biệt thự 700m2 nam diễn viên “Về nhà đi con” xây tặng cha mẹ ở quê nhà, chi phí khoảng 25 tỷ đồng 
    7.  
    8. 5. Căn nhà 525m2 tối giản nội thất để tạo không gian thông thoáng chào đón các vị khách ghé chơi 
    9.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn