Mit Chit House: Biệt thự Thái đẹp lạ với 4 khoảng sân và hồ nước nhỏ thiết kế khép kín

    02/05/2024 11:0012.005 lượt xem

    Toạ lạc ở quận Suan Phak, Thái Lan, công trình Mit Chit House rộng 350m² nổi bật với 4 khoảng sân và hồ nước nhỏ thiết kế khép kín, mang lại trải nghiệm tĩnh lặng, thư thái. 

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé. 

    Bài liên quan: 

    1. Gable House - Căn nhà được “bao bọc” bởi sân vườn, nơi thiên nhiên song hành cùng không gian sống

    2. Biệt thự Thái Lan 400m2 thiết kế khép kín với bên ngoài, bên trong là không gian rộng rãi, tiện nghi hoàn hảo

    3. Nhà Thái Lan rộng 260m2, sở hữu kiến trúc hiện đại và sang trọng trong mọi góc nhìn

    Độc đáo với bốn khoảng sân nhỏ hài hòa với thiên nhiên

    Mit Chit House đáp ứng tốt yếu tố điều hoà không khí, làm mát không gian, tránh nắng hiệu quả phù hợp với những công trình nằm trong khu vực nhiệt đới. Công trình nổi bật với bốn khoảng sân nhỏ có kích thước 3x3m và 3x5m. Đây là yếu tố đặc biệt giúp căn nhà có được không gian hài hòa với thiên nhiên. 

    Ngoại thất Mit Chit House tối giản, thoáng đãng, tránh nắng hiệu quả

    Bốn mảnh sân nhỏ sắp xếp xen kẽ ở trung tâm ngôi nhà

    Bốn mảnh sân nhỏ của Mit Chit House giúp mọi ngóc ngách của căn nhà luôn mát mẻ trong thời tiết nắng nóng gay gắt của Thái Lan, đồng thời tăng khả năng cách nhiệt mà vẫn đáp ứng tốt ánh sáng cho quá trình phát triển của hệ thống thực vật trong căn nhà.

    Lối vào xanh mát của căn nhà

    Mọi ngóc ngách của Mit Chit House luôn mát mẻ ngay cả trong thời tiết nắng nóng 

    Hệ thống cây xanh của Mit Chit House đáp ứng tốt yếu tố điều hoà không khí

    Mỗi khoảng sân đều có cây xanh

    Hệ thống đèn chân tường chiếu sáng vào buổi tối

    Một trong bốn vườn nhỏ của Mit Chit House

    Hồ nước kết hợp bồn cây độc đáo vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên

    Ưu tiên sử dụng cửa kính, tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

    Mit Chit House ưu tiên sử dụng của kính nhằm tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên đồng thời giảm bớt mảng tường ngăn cách giữa các không gian. Chi tiết này phù hợp với ý nghĩa tên gọi Mit Chit - "gần nhau" trong tiếng Thái. Bên cạnh đó, phần hành lang kết nối giữa Mit Chit House với không gian nhà cũ sẵn có từ trước là yếu tố đặc biệt giúp thu hẹp khoảng cách thế hệ, năng cao tinh thần gắn kết, sum vầy giữa các thành viên trong gia đình.  

    Hành lang nối kết Mit Chit House với nhà cũ bên phải giúp thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ trong gia đình

    Mit Chit House ưu tiên sử dụng của kính nhằm giảm bớt mảng tường ngăn cách giữa các không gian

    Hệ thống cửa kính giúp tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên 

    Nhờ hệ thống cửa kính này, dù đứng ở bất cứ vị trí nào trong căn nhà, gia chủ đều sẽ dễ dàng ngắm nhìn được không gian xanh thoáng đãng mà Mit Chit House sở hữu.

    Đứng ở vị trí nào cũng có thể dễ dàng nhìn thấy cây xanh 

    Mặc dù hoà hợp với thiên nhiên nhưng Mit Chit House vẫn đảm bảo tính an toàn và yếu tố riêng tư. Không gian khép kín, hiện đại với tông màu trắng xám của Mit Chit House đáp ứng tốt yêu cầu nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

    Thiết kế ưu tiên sự an toàn của tổng thể căn nhà

    Không gian hoà hợp với thiên nhiên 

    Mảng tường kín đáo nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

    Tận dụng phong cách tối giản, làm nổi bật sắc xanh thiên nhiên

    Hệ thống nội thất trong Mit Chit House mang phong cách tối giản, không có quá nhiều chi tiết rườm rà, làm nổi bật yếu tố hòa hợp với thiên nhiên của căn nhà. 

    Phong cách tối giản làm nổi bật yếu tố hòa hợp với thiên nhiên của căn nhà

    Cầu thang dẫn lên các tầng

    Tầng một của Mit Chit House bao gồm phòng khách, phòng ăn, nhà bếp được thiết kế mở, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tầng hai là khu vực sum vầy, phòng họp. Tầng ba gồm hai phòng ngủ, nằm ở trên cao nên yên tĩnh và mang lại những giây phút nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng hiệu quả. Giữa các tầng được bố trí không gian trống thẳng đứng, mang tính kết nối liền mạch, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

    Tầng một của Mit Chit House được thiết kế thoáng sáng và tối giản

    Khu vực phòng khách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

    Hình ảnh hồ nước kết hợp cây xanh độc đáo và lạ mắt là một trong những yếu tố tạo điểm nhấn giúp Mit Chit House đẹp ở mọi góc nhìn

    Thiết kế tận dụng được ánh sáng tự nhiên

    Phòng ăn được thiết kế tông màu trung tính

    Phòng ăn và phòng khách có sự liên thông, không bị tách biệt

    Phòng ngủ tầng 3 đảm bảo yên tĩnh

    Không gian nghỉ ngơi đầy đủ tiện nghi

    Phòng ngủ Mit Chit House với tông màu trung tính

    Giữa các tầng là không gian trống thẳng đứng, mang tính kết nối liền mạch, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

    Mit Chit House không chỉ là công trình hài hoà với thiên nhiên, đáp ứng tốt nhu cầu thanh lọc, điều hoà không khí mà còn là tổ ấm gắn kết các thành viên trong gia đình. Đây đồng thời là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo sau ngày dài làm việc mệt mỏi, giúp nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống.

    Một số hình ảnh thiết kế công trình

    Bản vẽ mặt bằng, mặt bên và mặt cắt công trình

    Thông tin công trình

    Tên công trình: Mit Chit House

    Địa điểm: Thái Lan

    Diện tích: 350m²

    Kiến trúc sư: Looklen Architects

    Khu vực: 350m²

    Năm: 2020

    Kiến trúc sư: Looklen Architects

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nguyễn HuyềnTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0