Gable House - Căn nhà được “bao bọc” bởi sân vườn, nơi thiên nhiên song hành cùng không gian sống

    22/06/2024 20:002.626 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Gable House
    • Tổng diện tích
      475m2
    • Năm hoàn thành
      2020
    • Thiết kế
      UA Lab
    • Chụp ảnh
      Maulik Patel / Studio nghiêng

    Gable House là “dinh cơ” rộng lớn được xây dựng tại Ahmedabad, Ấn Độ. Nhờ cách phân chia cân bằng, hợp lý các không gian sân vườn và không gian sinh hoạt, ngôi nhà luôn là chốn về bình yên, thư thái giữa cuộc sống đông đúc, bận rộn.  

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé

    Thiết kế độc đáo mang tới cho Gable House vẻ ngoài lạ mắt mà không kém phần sang trọng, tinh tế

    Gable House là căn nhà tọa lạc trên mảnh đất 475m2, trong đó, diện tích xây dựng gồm 387m2, chiếm khoảng 80% tổng diện tích đất. Khoảng không gian còn lại được thiết kế làm sân vườn, phục vụ cho hoạt động vui chơi ngoài trời. 

    Bố cục Gable House được chia thành 2 tầng. Tầng 1 bao gồm tiền sảnh, phòng làm việc, phòng vẽ tranh, phòng khách, nhà ăn, phòng bếp, phòng ngủ, khu vực giặt là, phơi đồ và các khoảng sân vườn. Tầng 2 bao gồm thư viện, phòng học, 1 phòng ngủ cho ba mẹ, 1 phòng ngủ cho con gái và 1 phòng ngủ cho khách. Trong đó, các không gian ngoài trời được đặt song song với các không gian sinh hoạt trong nhà, giúp không gian sống luôn sáng thoáng và dễ chịu.

        >>> Xem thêm: Đằng sau vẻ ngoài góc cạnh, The Cube House ẩn chứa tổ ấm mềm mại, ấm cúng của gia đình 4 người

    Gable sở hữu diện mạo nổi bật giữa khu dân cư đông đúc

    Căn nhà được thiết kế mở và hài hòa giữa không gian trong nhà và ngoài trời

    Ngôi nhà được chia thành các khối nhà khác nhau theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi khu vực, đảm bảo việc sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất

    Không gian tiếp khách và nhà ăn được đặt nối tiếp nhau tạo thành một trục dọc kết nối các khu vực còn lại và nằm tiếp giáp với 2 khoảng sân bên ngoài

    Trong khi đó, không gian nhà bếp được thiết kế tách biệt với không gian khách - ăn, giúp hạn chế ảnh hưởng của việc bếp núc tới các không gian khác

    Nhằm khai thác tốt cảnh quan sân vườn bên ngoài, nhóm KTS mở ra các khung cửa kính bản lớn, chạy dọc các mặt xung quanh. Thêm vào đó, các khoảng thông tầng được tạo ra không chỉ giúp liên kết các không gian trong nhà mà còn giúp ánh sáng và khí tươi lưu thông một cách dễ dàng.

    Gable House được thiết kế với nhiều khoảng giếng trời xen kẽ

    Nhờ đó, ánh sáng và gió luôn tràn ngập khắp các không gian trong nhà

    Thiết kế mái đầu hồi bằng kính là một trong các thiết kế đặc biệt nổi trội ở Gable House. Tại các không gian có mái đầu hồi, trần nhà được loại bỏ giúp không gian trở nên cao rộng hơn. 

    Bản vẽ mô tả vị trí lắp đặt các kèo kim loại giúp chống đỡ phần mái nhà

    Đầu hồi hoàn toàn bằng kính đem đến diện mạo độc đáo cho ngôi nhà

    Mái đầu hồi bằng kính mở ra góc nhìn và những trải nghiệm độc đáo, thú vị cho gia đình

    Nội thất Gable House được thiết kế theo hướng tối giản, ít đồ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi cho cả gia đình. Các sắc màu nhẹ nhàng, trang nhã như trắng và xám là những tone màu được sử dụng nhiều nhất trong Gable House. Ngoài ra, các sắc trầm như nâu trầm, đỏ đô, xanh rêu được tô điểm thêm, giúp ngôi nhà sinh động và sang trọng hơn.

        >>> Xem thêm: House of Earthy Hues - Nét nhỏ chấm phá giữa cánh đồng lúa bao la và yên bình

    Thiết kế nội thất theo hướng tối giản giúp không gian Gable House luôn thông thoáng, rộng rãi và dễ chịu

    Sân thượng là nơi để thả hồn thư giãn theo những cơn gió mát

    Mỗi thiết kế trong Gable House đều được chăm chút nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Gable House mang tới không gian sống rộng rãi với nhiều tiện ích độc đáo. Thiết kế ngôi nhà giúp con người luôn thư giãn, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên xung quanh.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Gable House 

    Địa điểm: Ahmedabad, Ấn Độ

    Diện tích: 475m2

    Năm: 2020

    Thiết kế: UA Lab 

    Hình ảnh: Maulik Patel / Studio nghiêng

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Phạm Ngọc MaiTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0