Đằng sau vẻ ngoài góc cạnh, The Cube House ẩn chứa tổ ấm mềm mại, ấm cúng của gia đình 4 người

    07/12/2022 13:002.524 lượt xem

    The Cube House là công trình nhà ở được xây dựng ở Athens, Hy Lạp. Nếu như ngoại thất ngôi nhà được thiết kế theo hướng tối giản, kín đáo thì nội thất lại khá mềm mại nhờ sự phối hợp hài hòa giữa các hình khối, vật liệu và màu sắc. Nhờ đó, The Cube House đem đến không gian sống tiện nghi, êm ấm cho gia đình 4 người.

    Bài liên quan:

    1. Gợi ý phân chia 4 phòng công năng trong nhà theo diện tích sử dụng từ nhỏ đến lớn 

    2. Ngôi nhà sở hữu 5 khoảng sân “bao bọc” không gian sống, cải tạo nhưng không phá bỏ kiến trúc lâu đời

    3. Ruby’s Cube - Nhà 121m2 trong hẻm nhỏ nhưng 4 mặt đều thông thoáng nhờ thiết kế lấy sáng thú vị

    Mặt tiền The Cube House được thể hiện bằng những đường nét góc cạnh, khỏe khoắn và hiện đại

    The Cube House được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 4 người. Bởi vậy, thiết kế của ngôi nhà phải tính tới sở thích, nhu cầu và thói quen sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Với mặt tiền giáp đường lớn, nhóm KTS hạn chế mở các khung cửa sổ, thay vào đó là thiết kế các cánh cửa cao lớn và kín đáo, đảm bảo không gian sinh hoạt riêng tư, an toàn cho các thành viên.

    Các khối hình học đơn giản, to lớn là những chi tiết mang tới vẻ hiện đại và trẻ trung cho ngôi nhà

    Các ban công, lô gia được thiết kế ở mặt tiền giúp gia chủ dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài

    Ban công nhỏ vươn mình về phía trước được ưu ái với tên gọi “Ban công Juliet” mang tới cảm giác thú vị cho gia chủ

    The Cube House sở hữu 2 lối đi phục vụ cho các mục đích di chuyển khác nhau

    Bồn cây, vườn xanh được bố trí ở trước nhà, đem tới nguồn không khí trong lành và không gian sinh hoạt ngoài trời dễ chịu cho gia đình

    Mặt sau yên tĩnh và kín đáo hơn được nhóm KTS khai thác tối đa nhờ các khung cửa sổ bản lớn sát trần sát sàn

    Bố cục The Cube House khá đơn giản, có phân chia rõ ràng giữa các khu vực sinh hoạt chung và sinh hoạt riêng. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm gara, phòng khách, phòng bếp và nhà ăn. Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi gia đình với 1 phòng ngủ lớn cho bố mẹ và 2 phòng ngủ nhỏ hơn cho các con.

    Không gian phòng khách hiện đại, tiện nghi được tích hợp thêm góc đọc sách nhẹ nhàng, yên tĩnh

    Phòng bếp thanh lịch với đảo bếp rộng rãi giúp gia chủ thỏa sức trổ tài nấu nướng

    Một khung cửa trượt giữa phòng bếp và nhà ăn cho phép kết nối hoặc ngăn chia không gian hai phòng một cách gọn gàng, hiệu quả

    Phòng ngủ đơn với đầy đủ không gian ngủ nghỉ, học tập và thư giãn cho các con

    Góc thể dục nhẹ nhàng ngay trong nhà cho cả gia đình

    Nội thất The Cube House được thiết kế theo hướng trẻ trung, hiện đại nhờ cách phối kết hợp đa dạng các màu sắc tươi sáng như trắng, nâu gỗ, xám, xanh lục… Không gian ngôi nhà cũng luôn được giữ gọn gàng, ngăn nắp nhờ các kệ và tủ chìm. 

    Các màu sắc tươi sáng, nhã nhặn giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ và lịch sự

    Các hệ tủ giúp tăng sức chứa đáng kể cho ngôi nhà

    Việc trang bị các dải đèn LED trong tủ không chỉ giúp quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn…

    … mà còn góp phần mang đến vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà

    Không chỉ là nơi lưu trữ đồ đạc, các kệ tủ còn là nơi trưng bày các vật decor dễ thương yêu thích của gia đình

    Không chỉ vậy, thiết kế ngôi nhà còn thể hiện rõ nét các tiêu chuẩn của một thiết kế bền vững. Có thể kể đến như nuôi trồng nhiều cây xanh quanh nhà, ưu tiên sử dụng vật liệu an toàn và thân thiện với môi trường, thiết kế cửa cách nhiệt đảm bảo lượng nhiệt thất thoát thấp nhất có thể, thông gió tự nhiên qua mặt trước và sau v.v..

    Gỗ và đá là những vật liệu được sử dụng nhiều nhất tại The Cube House

    Ánh sáng và không khí trong lành luôn tràn ngập khắp các không gian của The Cube House

    Các thiết kế xanh giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, dễ chịu và thân thiện với môi trường

    The Cube House là chốn về ấm áp, đầy yêu thương của cả gia đình nhỏ

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Không quá cầu kỳ, kiểu cách trong các chi tiết, The Cube House được thiết kế theo hướng tối giản và tối ưu nhu cầu của người dùng. Ngôi nhà là không gian sống kín đáo với bên ngoài mà rộng mở, ấm cúng ở bên trong.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: The Cube House

    Thiết kế: A&M ARCHITECTS

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà hai tầng, một lửng, một sân thượng, sở hữu cách lấy sáng mặt sau nhờ cửa kính lớn toàn phần 
    2.  
    3. 2. Nhà phố 250m2 của gia đình hướng ngoại, thiết kế để tận hưởng khí hậu nhiệt đới ngoài trời 
    4.  
    5. 3. Biệt thự 700m2 nam diễn viên “Về nhà đi con” xây tặng cha mẹ ở quê nhà, chi phí khoảng 25 tỷ đồng 
    6.  
    7. 4. Ngôi nhà sở hữu 5 khoảng sân “bao bọc” không gian sống, cải tạo nhưng không phá bỏ kiến trúc lâu đời 
    8.  
    9. 5. Không gian tĩnh dưỡng giữa rừng núi của Nalu thể hiện rõ mong muốn sống gần thiên nhiên của con người 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0