Media/ Cộng đồng - Khác

Nhà hai tầng, một lửng, một sân thượng, sở hữu cách lấy sáng mặt sau nhờ cửa kính lớn toàn phần

Makio House là một căn nhà góc nằm trong một khu phố yên tĩnh ở Kuala Lumpur. Ngôi nhà được xây dựng với tiêu chí tối giản, tiện nghi và có một tầm nhìn thoáng đãng.

Bài liên quan:

1. Tổng hợp nhà ống chiều ngang dưới 4m: Thiết kế khéo léo để khắc phục nhược điểm thiếu sáng điển hình 

2. Nhà góc phố 2 tầng sở hữu sân thượng và sân trong thoáng sáng nhưng vẫn kín đáo, riêng tư

3. Căn nhà nghỉ dưỡng sang trọng, nổi bật nhờ màu vàng óng của gỗ dưới ánh nắng mặt trời

Makio có chiều cao hai tầng, một lửng và một sân thượng. Tầng lửng được thiết kế ngay trên tầng một để nâng tầm không gian của khu vực sinh hoạt chung tầng một. Trong tổng thể kiến trúc sử dụng màu sơn trắng chủ đạo, hệ cầu thang dẫn lên tầng lửng với chất liệu gỗ rắn trở thành một điểm nhấn ấn tượng. Cầu thang có vị trí nổi bật, đặt tại trung tâm của ngôi nhà. Dòng chuyển động liên tục từ chân cầu thang đến lan can tầng lửng tạo nên một kết cấu độc đáo của riêng Makio House.

Kết cấu cầu thang và tầng lửng trở thành điểm nhấn thiết kế làm nên nét riêng của Makio House

Ngôi nhà sử dụng bộ đôi màu sắc: trắng - nâu mang thiên hướng tối giản

Khu vực cầu thang cũng có thể trở thành nơi chơi đùa của trẻ nhỏ

Nhịp cầu thang dẫn lên tầng lửng

Tầng lửng là góc đọc sách với không gian thoáng đãng

Makio House là một ngôi nhà thông thoáng với ánh sáng được lấy trọn vẹn từ cửa kính toàn phần sau nhà. Bằng cách nâng không gian ở chiều cao và mở không gian ở chiều rộng, Makio House mang đến một cuộc sống thoải mái và thảnh thơi giữa Thủ đô Kuala Lumpur đông đúc và chật chội.

Cửa kính toàn phần phía sau nhà thu trọn ánh sáng tự nhiên

Để đồng bộ với tường sơn trắng và cầu thang gỗ nâu, đồ nội thất trong nhà cũng sử dụng hai gam màu này làm chủ đạo. Tông màu đen và xám cũng được thêm thắt vào một số chi tiết thiết kế để tạo điểm nhấn. Nhờ đó mà ngôi nhà giữ được tinh thần tối giản xuyên suốt trong không gian của mình. 

Thiết kế phòng khách liền kề phòng ăn tại tầng một

Chủ sở hữu của Makio House là một gia đình trẻ với bố mẹ và con. Vì thế, gia chủ dành hết toàn bộ diện tích tầng một cho không gian sinh hoạt chung bao gồm: phòng khách, phòng ăn và bếp. Tầng lửng là không gian chuyển đổi với khu vực đọc sách đầy thư thái, nơi gia chủ có thể ngắm nhìn khu vườn phía sau nhà. Tầng hai phòng ngủ của bố mẹ và phòng riêng của con.

Khu vực bếp khô đặt ở nửa trước ngôi nhà với tông màu trắng - đen hiện đại và sạch sẽ 

Khu vực bếp khô với bàn ốp đá cẩm thạch dẫn lối ra bàn ăn

Căn nhà lung linh ánh điện vào buổi tối

Phòng ngủ chính được thiết kế trên một mặt sàn lớn, bao gồm một phòng thay đồ và nhà tắm rộng rãi. Các bức tường nội thất trong phòng ngủ chính được cố ý xây dựng thấp hơn chiều cao trần, tạo điều kiện cho ánh sáng khuếch tán khắp toàn bộ căn phòng. 

Phòng ngủ master có một khu vực ghế băng đặt cạnh cửa sổ, là nơi thư giãn cực kỳ yêu thích của gia chủ

Phòng thay đồ trong phòng ngủ master

Căn phòng tắm mang tông màu trắng xám vô cùng tinh tế và dễ chịu

Phòng vệ sinh với không gian rộng lớn để gia chủ có những giờ phút thư giãn tuyệt vời nhất

Gia chủ rất chịu khó trang trí thêm cây cảnh cho không gian sống trong nhà

Thiết kế phòng ngủ của trẻ nhỏ mô phỏng dựa trên ý tưởng của trò chơi trốn tìm của các cấp độ. Trung tâm của căn phòng là chiếc giường tầng với những hộc tủ giấu kín sau những ngăn kéo. 

Phòng ngủ độc đáo của trẻ nhỏ

Lối đi lên tầng thượng là một cầu thang thép. Tầng thượng được thiết kế như một đài quan sát hay một phòng khách ngoài trời với tầm nhìn thu trọn Thủ đô Kuala Lumpur. Đây là khu vực đặc biệt yêu thích của gia chủ, nơi cặp vợ chồng có thể mời những người bạn tới chơi nhà và thưởng ngoạn cuộc sống từ góc nhìn vô cùng thư thái.

Lối lên tầng thượng

Makio House có vị trí đắc địa nhìn ra khung cảnh thành phố Kuala Lumpur

Sân thượng mang lại những giây phút vừa lãng mạn, vừa yên bình

Makio House là một ngôi nhà đủ tối giản và tinh tế để gia chủ có một cuộc sống tiện nghi và thư giãn trong nhịp sống đô thị náo nhiệt.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Makio House

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Diện tích xây dựng: 406 m2

Đơn vị thiết kế: Fabian Tan Architect

Ảnh: Ceavs Chua 

Bài viết: Tùng Dương

Xem thêm:

  1. 1. Căn hộ 35m2 của vợ chồng đạo diễn, sở hữu cách “giấu đồ” thông minh để tăng cảm giác không gian 
  2.  
  3. 2. Không “tham” diện tích ở, nhà ống 3 tầng vẫn xử lý tốt 3 vấn đề nan giải với hơn 800 triệu đồng 
  4.  
  5. 3. Giữa thung lũng có ngôi nhà mái đỏ, sở hữu “view” núi đồi đẹp đến rung động nhờ thiết kế vách kính mặt tiền 
  6.  
  7. 4. Nhà phố 250m2 của gia đình hướng ngoại, thiết kế để tận hưởng khí hậu nhiệt đới ngoài trời 
  8.  
  9. 5. Cặp vợ chồng “ở nhà thuê 10 năm” tự thiết kế nhà chữ L nở hậu, hoàn thiện với chi phí 500 triệu đồng

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự