Media/ Cộng đồng - Khác

Không gian tĩnh dưỡng giữa rừng núi của Nalu thể hiện rõ mong muốn sống gần thiên nhiên của con người

Trong khung cảnh đậm chất nhiệt đới ở Nosara, Costa Rica, khách sạn nhỏ Nalu ẩn hiện sau những tán cây xanh mát. Nalu là một tổ hợp gồm rất nhiều công trình bền vững, pha trộn nét thiết kế đương đại với nghề thủ công địa phương, hòa mình với môi trường tự nhiên bao quanh nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp kiến trúc hút mắt.

Bài liên quan:

1. Biệt thự 400m2 dành cho vợ chồng trẻ thường xuyên di chuyển giữa các khu nghỉ dưỡng 

2. Homestay 900m2 giữa chốn thôn quê yên bình, gây ngỡ ngàng vì đẹp và sang chẳng kém khách sạn 5 sao

3. Biến nhà 3 tầng Sài Gòn thành không gian sống đẳng cấp như khách sạn

Thiết kế hiện đại của Nalu phản ánh được nét đặc trưng của địa phương nhưng vẫn bao quát được môi trường nhiệt đới mà khách sạn này tọa lạc

Nosara nổi tiếng là điểm đến ưa thích để chăm sóc sức khỏe, tĩnh dưỡng và lướt sóng của du khách khắp nơi trên thế giới. Khách sạn Nalu được xây dựng để đáp ứng xu thế này, đồng thời thể hiện được sự niềm nở đón chào các du khách của 2 chủ sở hữu khách sạn là Nomel và Mariya Libid.

Khách sạn Nalu tọa lạc tại địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch

Đến với Nalu, du khách sẽ được nghỉ ngơi trong những “ngôi nhà riêng lẻ” mang tên là Villa Jardín, Villa Sombra và Villa Sol, chứ không phải trong phòng nghỉ như bình thường. Những ngôi nhà này cách biển chỉ vài phút đi bộ. Bằng cách phá bỏ không gian khách sạn truyền thống, không gian nghỉ dưỡng được phân bổ giữa những tán cây xanh mát, tạo được cảm giác thư giãn và riêng tư bao quanh bởi thế giới tự nhiên. Các căn phòng liên kết với nhau thông qua hành lang giúp lọc ánh sáng mặt trời từ phần mái pergola phía trên và mở ra khung cảnh xanh tươi xung quanh.

Khách sạn Nalu gồm nhiều khu nhà riêng lẻ, có thể coi như những biệt thự thu nhỏ đầy đủ tiện nghi

Vị trí đặt mỗi căn nhà nghỉ được nghiên cứu kỹ lưỡng, từ luồng gió, ánh nắng cho đến việc đảm bảo tầm nhìn riêng tư bên ngoài

Cách bố trí có chủ đích này mang lại sự riêng tư cho du khách, đồng thời tạo cảm giác khám phá rừng nhiệt đới độc đáo

Các khu nhà liên kết với nhau bởi các lối đi trải đá nhỏ 

Hành lang vào nhà được đánh dấu bằng những phiến đá to tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi

Trần lợp phía trên lối đi cho phép ánh sáng lọt xuống phía dưới đồng thời tạo khung cảnh cho khoảng nhìn ra xa hơn

Mỗi căn nhà hòa mình vào cảnh quan nhiệt đới rợp bóng cây và thảm thực vật xanh

Một căn nhà gồm nhiều khu vực chức năng: phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và có từ 2 đến 3 phòng ngủ với những góc ngắm cảnh biển khác nhau

Tông màu gỗ trên trần cũng xuất hiện ở sàn và đồ nội thất tăng thêm cảm nhận ấm áp và gần gũi

Cửa kính lớn tạo nên sự chuyển tiếp linh hoạt giữa không gian bên trong và cảnh quan bên ngoài

Cửa kính trượt lớn và cửa sổ kính giúp phòng ngủ tựa như một không gian mở, với luồng không khí nhiệt đới có thể tự do lưu thông 

Từng căn đều có hồi bơi nước mặn và khu vực tắm ngoài trời riêng

Khu vực tắm ngoài trời này là một khu vực thuộc phòng tắm bên trong, tạo nên không gian nghỉ ngơi riêng tư dưới ánh nắng và bầu trời xanh mát

Những mái nhà gỗ xếp chồng lên nhau trải dài xuyên suốt các căn nhà nghỉ, tạo nên bóng mát, giúp Nalu tránh được cái nắng gay gắt ở xích đạo. Phần mái này được làm bằng ván Teak tái chế, tạo nên các hoa văn không đồng đều, nhấn mạnh sự chuyển đổi giữa nghề thủ công địa phương và thiết kế hiện đại. 

Mặt bên dưới mái nhô ra đại diện cho ngành nghề thủ công tại địa phương

Những mái nhà bằng gỗ xếp chồng từ ván gỗ Teak tái chế, được tạo dựng bởi những người thợ thủ công địa phương tạo bóng mát cho không gian bên dưới

Khu vực được yêu thích nhất ở Nalu là căn phòng yoga, phòng này được sử dụng như một không gian tập thể dục đa năng, bao quanh là thảm thực vật tươi tốt. Bầu không gian trong lành, tươi mới phù hợp để trở thành nơi nghỉ dưỡng trong rừng để rèn luyện sức khỏe và thư giãn.

Phòng tập yoga được bao quanh bởi rừng cây

Ánh sáng, bóng tối và gió đan xen trong cấu trúc mở của căn phòng

Không gian tập luyện và thư giãn hoàn hảo trong khu rừng

Khu vực vệ sinh gần đó giúp tăng tính tiện lợi cho du khách sau khi luyện tập xong 

KTS chia sẻ: dự án Nalu đại diện cho sức mạnh kiến trúc nhiệt đới hiện đại, đơn giản và tiết chế. Nalu nhanh chóng trở thành địa điểm yêu thích của rất nhiều người. Điều này cho thấy ước mong của con người gần gũi hơn với thiên nhiên nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu cuộc sống đương đại.

Bản vẽ chi tiết công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Nalu

Đơn vị thiết kế: Studio Saxe

Diện tích: 656m2

Địa điểm: Nosara, Guanacaste, Costa Rica

Giám đốc thiết kế: Benjamin Garcia Saxe

Kiến trúc sư dự án: Alejandro Gonzalez, Cesar Coto

Điều phối viên dự án: Laura Morelli

Tài liệu xây dựng: Roger Navarro

Kỹ sư kết cấu: Sotela Alfaro Ltda.

Kỹ sư cơ điện: Dynamo Studio

Nhà thầu: Construction PROS

Năm dự án: 2017

Bài viết: Thu Hằng

Xem thêm:

  1. 1. Homestay 900m2 giữa chốn thôn quê yên bình, gây ngỡ ngàng vì đẹp và sang chẳng kém khách sạn 5 sao 
  2.  
  3. 2. Zoku - căn hộ khách sạn 25m2 níu chân mọi du khách 
  4.  
  5. 3. Bất ngờ với cách trang trí nhà như một khách sạn hạng sang của cô gái 25 tuổi 
  6.  
  7. 4. Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên 
  8.  
  9. 5. Căn hộ 35m2 của vợ chồng đạo diễn, sở hữu cách “giấu đồ” thông minh để tăng cảm giác không gian

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự