Nhà phố 5x17 tại Thanh Hóa, thiết kế giúp xử lý nắng nóng hướng Tây và khu vui chơi trong nhà cho trẻ

    04/04/2024 18:0026.174 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      T2 House
    • Ngân sách hoàn thiện
      2700000000 đồng
    • Kích thước
      5m ngang17m dọc
    • Năm hoàn thành
      2018
    • Thiết kế
      KOOPERCHITECT
    • Thi công
      KOOPERCHITECT

    T2 House là tổ ấm của gia đình 4 người tại Thanh Hóa, được thiết kế với mong muốn có một không gian sống bình yên, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Nhược điểm của căn nhà phố là được xây dựng trên mảnh đất chếch hướng Tây 15 độ nên hấp thụ nhiệt rất cao.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Để xử lý vấn đề nắng nóng ở hướng Tây, giải pháp nhóm KTS đưa ra là thiết kế mặt tiền T2 House theo hình tam giác chéo. Theo đó, mặt trời chiếu trực diện vào hướng nào, tường dày sẽ được đặt ở hướng đó. Những mặt ngược lại sử dụng cửa kính để đưa ánh sáng vào bên trong. Đồng thời, nhóm KTS cũng thiết kế một hệ giếng trời lớn ở vị trí trung tâm nhà, góp phần lưu thông không khí và giảm nhiệt độ bên trong.

    Toàn bộ tường dày sẽ hứng trọn ánh nắng mặt trời, những mặt còn lại của T2 house được thiết kế cửa kính mở đón gió mát

    T2 House bao gồm 3 tầng với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp được đặt ở tầng 1. Tại đây, nhóm KTS và gia chủ tận dụng triệt để khoảng trống dành cho hệ giếng trời lớn giúp đưa ánh sáng và gió thiên nhiên, mang đến không gian mát mẻ và thoáng đãng. Toàn bộ luồng giao thông của căn nhà chủ yếu xung quanh giếng trời này. Thêm vào đó, cây xanh lớn cũng được đưa vào bên trong để điều hoà vi khí hậu, thanh lọc không khí cho không gian sống.

    Từ cửa bước vào là phòng khách lớn được thiết kế theo phong cách hiện đại với các gam màu trầm, cá tính

    Sàn gạch xương cá đẹp mắt và rất ấn tượng

    >>> Xem thêm: Không “tham” diện tích ở, nhà ống 3 tầng vẫn xử lý tốt 3 vấn đề nan giải với hơn 800 triệu đồng

    Hệ giếng trời lớn được đặt ở giữa nhà giúp không gian trong T2 House luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

    Giếng trời cũng là nơi đặt bức tượng Đức Mẹ kết hợp đá, sỏi, cây,.. tạo nên khung cảnh yên bình như mong muốn của gia chủ

    Khoảng giếng trời và thông tầng nhìn từ trên cao xuống

    Tầng 1 của T2 House có thiết kế liền mạch, xuyên suốt, chỉ phân chia không gian phòng khách, giếng trời với bếp - bàn ăn bằng sự thay đổi cao độ sàn

    Vì gia chủ rất thích nấu nướng nên bếp được thiết kế kịch trần cao 4,5m. Trên bếp là kho lưu trữ. Bởi chiều cao như vậy nên KTS đã thiết kế thang di động (có đường ray) để gia chủ có thể dễ dàng di chuyển và thuận tiện cất giữ - lấy đồ.

    T2 House có thiết kế bếp thoáng đãng và được sắp xếp cây xanh đan xen

    Đảo bếp tiện lợi để đặt đồ ăn sau khi nấu nướng

    Thiết kế bàn ăn đơn giản, hiện đại

    Tầng 2 là không gian riêng tư bao gồm 2 phòng ngủ. Một phòng ngủ master và một phòng ngủ khác của con. Hiện đại, cá tính, chỉn chu trong từng chi tiết là đặc điểm chung trong thiết kế của T2 House. 

    Cầu thang gỗ màu sáng hướng lên các tầng trên

    Phòng ngủ master với tông màu xanh ấn tượng

    Tủ kệ cao sát trần giúp căn phòng gọn gàng, ngăn nắp

    Góc làm việc ngập tràn ánh sáng của gia chủ

    Phòng ngủ của con trẻ trung, ít đồ đạc

    Bàn học cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên

    Tầng 3 của T2 House cũng có một phòng ngủ dành cho con và đặc biệt là khu vui chơi. Đây là một không gian mở kết nối toàn bộ gia đình, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cũng như tạo sân chơi cho 2 con. Lưới tròn có thể nằm thư giãn hướng ra cửa sổ và bệ lưới dưới để 2 bé đùa nghịch, nhảy nhót, leo trèo.

    Ánh sáng từ giếng trời len lỏi vào khắp các không gian trong T2 House

    Không gian kết nối gia đình, đặc biệt là khu vui chơi thú vị của các bé

    Sau những giờ học tập căng thẳng, nơi đây sẽ giúp các bé giải toả

    Lưới tròn được thiết kế chắc chắn, đảm bảo an toàn cho các thành viên nhí

    >>> Xem thêm: Nhà hướng Tây xây cấu trúc 3 lớp để ngăn tác động xấu từ môi trường, hoàn thiện với 2,7 tỷ đồng

    Trong T2 House, các hệ cửa kính mở rộng không những đem lại sự thoáng sáng mà còn giúp các thành viên tận hưởng được cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt xung quanh

    Một phòng ngủ khác với giường ngủ dạng thấp, sử dụng nhiều hộc tủ

    Phòng còn có bảng đen, tiện lợi cho việc học tập của con

    Tổng thể không gian được trang trí nhẹ nhàng mà ấn tượng

    Cầu thang hướng lên sân thượng

    Lưới sắt là nơi gia chủ thả mình ngắm trời xanh mây trắng

    Khoảng thông tầng cũng góp phần kết nối các thành viên một cách dễ dàng hơn

    T2 House luôn đủ sáng, thoáng mà không hề oi bức

    Khác biệt với những ngôi nhà xung quanh, T2 House sau khi hoàn thành là không gian sống gắn kết và đầy đủ tiện nghi của tất cả các thành viên trong gia đình. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần trở về nhà là bình yên đong đầy.

    >>> Xem thêm: Nhà 3 tầng áp dụng phương án thiết kế đơn giản nhằm thực hiện mục tiêu kép: Tránh nóng và Sống xanh

    Bản vẽ mặt bằng của T2 House

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: T2 House

    Địa điểm: Thanh Hoá

    Diện tích: 5x17 (3 tầng)

    Đơn vị thiết kế và thi công: KOOPERCHITECT

    Năm hoàn thành: 2018

    Chi phí hoàn thiện: 2.7 tỷ đồng

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Bùi Minh TrangTheo dõi

    Bình luận

    VAdesign

    xữ lý tốt hướng tây.

    2 years agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 0