Cải tạo nhà bị cháy thành không gian sống mở với thiên nhiên và gắn kết với con người

    10/06/2021 08:005.200 lượt xem

    Được xây dựng từ những năm 1930, Riverbank House đã trải qua một vụ cháy thảm khốc. Căn nhà bị bỏ hoang một thời gian và đến gần đây, gia chủ mới quay trở lại để xây dựng tổ ấm dành cho 4 người.

    Bài liên quan:

    1. Có một Earth House êm đềm, yên ả, nằm dọc bên con kênh rợp bóng dừa trong ngôi làng cổ kính

    2. Nhà gỗ 2 tầng thiết kế mái hiên dài “khổng lồ” để tăng diện tích sinh hoạt ngoài trời

    3. Cải tạo ngôi nhà cổ từ thế kỷ 18, giữ nguyên kiến trúc trang viên và vườn nho xanh mướt ở phía nam

    Toàn cảnh của Riverbank House rất gần gũi và kết nối với thiên nhiên

    Sau vụ cháy, gia chủ rất băn khoăn về việc nên xây dựng lại hay bán căn nhà đi. Tuy nhiên với tất cả những kỷ niệm đã gắn bó với tuổi thơ tươi đẹp, họ đã quyết định giữ lại Riverbank House. Ngôi nhà có vị thế vô cùng đặc biệt, phía Nam con sông xanh mát, cảnh quan cây xanh ngập tràn, tầm nhìn ra hướng Bắc không hề bị cản trở. Chính bởi những ưu đãi mà thiên nhiên đem lại nên nhóm KTS đã đưa ra ý tưởng thiết kế mở nhiều nhất có thể.

    Mặt tiền lam chắn gỗ vừa mang lại sự riêng tư vừa giúp kiểm soát ánh sáng chói

    Không bị bí bách như những bức tường kín đặc, lam gỗ còn giúp đưa không khí thoáng đãng vào bên trong

    Ánh nắng nhẹ nhàng vừa đủ len lỏi qua các ô lam chắn giúp không gian sáng sủa, thoáng đãng

    Hiên nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng, mà còn là nơi để các thành viên trò chuyện, tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp

    Thiết kế hiên nhà ấn tượng, sử dụng vật liệu gỗ tạo cảm giác ấm áp

    Riverbank House khai thác sâu các đặc điểm sống ở vùng cận nhiệt đới, xóa mờ ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài. Theo đó các phòng ngủ được đặt ở tầng cao nhất còn không gian sinh hoạt chung nằm ở tầng dưới.

    Bức tường cao để ngăn cách công trình với những ngôi nhà xung quanh

    Cửa kính lớn ôm trọn tầng 1 của căn nhà, liên kết không gian giữa bên trong và bên ngoài

    Nhờ sự kết nối trọn vẹn, các thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được sự thay đổi dù nhỏ nhất của thiên nhiên

    Phòng khách rộng rãi được trang trí đơn giản nhưng vô cùng ấm cúng

    Phòng khách là nơi gia đình thường xuyên trò chuyện, chơi đùa cùng nhau

    Bếp rộng rãi và có sự thay đổi độ cao sàn để phân chia không gian

    Sân sau nhà được trồng nhiều loại cây bản địa

    Chiếu nghỉ giữa các tầng cầu thang có bố trí kệ sách âm tường hợp lý, là nơi gia chủ ngắm cảnh núi non hùng vĩ

    Phòng ngủ lớn nhìn ra con sông êm ả - như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp

    Một cầu thang bê tông có từ trước uốn lượn xuống sông, cắt vào bờ, được giữ lại một cách đáng yêu. Từ Bắc đến Nam, cảnh quan dường như được kết nối liền mạch, đẹp đẽ. Tất cả đã đem đến không gian sống thư thái và bình yên cho các thành viên trong gia đình.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Riverbank House

    Địa điểm: Australia

    Diện tích: 252m2

    Đơn vị thiết kế: Wilson Architects

    Năm hoàn thành: 2020

    Ảnh: Alex Chomicz

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà hai tầng, một lửng, một sân thượng, sở hữu cách lấy sáng mặt sau nhờ cửa kính lớn toàn phần
    2. 2. Căn nhà nghỉ dưỡng sở hữu 3 mặt mở hoàn toàn, được xây dựng trên sườn núi dốc lên tới 34 độ
    3. 3. Nhà phố 250m2 của gia đình hướng ngoại, thiết kế để tận hưởng khí hậu nhiệt đới ngoài trời
    4. 4. Nhà 225m2 hiếm khi “đổ mồ hôi vì nóng” nhờ sở hữu bể bơi trong veo và vườn cây xanh mát bao quanh
    5. 5. Không gian tĩnh dưỡng giữa rừng núi của Nalu thể hiện rõ mong muốn sống gần thiên nhiên của con người

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0