Media/ Cộng đồng - Khác

Căn nhà nghỉ dưỡng sở hữu 3 mặt mở hoàn toàn, được xây dựng trên sườn núi dốc lên tới 34 độ

Be-Landa House là ngôi nhà nghỉ dưỡng sang trọng được xây dựng trên một khu đất rộng 8000ft2 dọc theo sườn núi với độ dốc lên đến 34 độ. Vị trí đặc biệt, lại được bao quanh bởi rừng núi nguyên sinh rõ ràng đã đặt ra rất nhiều thử thách trong quá trình thi công cho đội ngũ thiết kế.

Bài liên quan:

1. Căn nhà nghỉ dưỡng sang trọng, nổi bật nhờ màu vàng óng của gỗ dưới ánh nắng mặt trời 

2. Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

3. House 7x37 - Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Tuy vậy, bằng sự sáng tạo và khéo léo, Be-Landa House chính thức được hoàn thành vào năm 2014 và lập tức nhận được “mưa” lời khen bởi sự độc đáo, tính hoàn thiện và những trải nghiệm sống đặc biệt mà nó mang lại. 

Công trình nằm cheo leo nơi lưng chừng núi, nổi bật giữa đại ngàn xanh biếc nhờ lớp sơn trắng được phủ kín mặt ngoài

Ngôi nhà được xây thành 3 cấp dọc theo triền núi, tương ứng là ba tầng ở được thiết kế với những mục đích sử dụng khác nhau của gia chủ

Tầng thấp của ngôi nhà nằm “lơ lửng” trên con dốc và được “chống đỡ” bởi những trụ bê tông kiên cố cao hơn 8m, đóng cố định vào lòng đất. Không gian tại đây được thiết kế theo hướng “mở”, giúp thu trọn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ xung quanh. Với diện tích rộng rãi, thoải mái, đây là khu vực nghỉ dưỡng yêu thích của các thành viên trong gia đình. 

Lối đi dẫn xuống tầng được làm từ bê tông đánh bóng với màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu

Sảnh lớn được bố trí nhiều ghế băng và bàn uống nước, là nơi các thành viên gia đình thường xuyên lựa chọn để nghỉ ngơi, trò chuyện cùng nhau

Không gian rộng rãi, thoáng đãng hướng thẳng góc xuyên qua thung lũng đến khu bảo tồn rừng phía trước

Vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của ngôi nhà dưới ánh đèn khi màn đêm buông xuống 

Điểm nhấn đặc biệt nhất của công trình không gì khác ngoài chiếc bể bơi vô cực vô cùng độc đáo và ấn tượng. Với vị trí đẹp, không gian thoáng đãng cùng góc nhìn hấp dẫn, đây không chỉ là nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình, mà hơn thế còn là một địa chỉ quen thuộc được các nhà làm phim tìm đến. Đây chính là điểm ghi hình bộ phim “Crazy Rich Asians” đình đám vào năm 2018. 

Hồ bơi được lát đá Sukabumi tạo cho nước một màu xanh ngọc đẹp mắt, hấp dẫn

Thiết kế “tràn” độc đáo mang đến cho người ở cảm giác như đang bồng bềnh giữa không trung mỗi lần tắm mình trong hồ nước

Các tầng tại Be-Landa House được nối liền với nhau thông qua hệ thống 7 chiếc cầu thang trong. Nhờ thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế, không gian giữa các tầng ở chẳng những không làm ngăn cách mà còn tạo nên sự kết nối, tính liền mạch và thống nhất cho các khu vực nghỉ dưỡng khác nhau trong ngôi nhà.  

Lối đi giữa ba tầng nhà được thiết kế “mở” nhằm tận dụng khoảng không gian rộng phía ngoài giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ

Cầu thang được thiết kế nhẹ nhàng, thanh thoát với phần lan can được làm bằng kính trong đẹp mắt, tinh tế

Lối đi rộng rãi hướng tầm nhìn về phía thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng

Tầng 2 của ngôi nhà nằm một phần trên đất, một phần trên những thanh trụ bê tông kiên cố, trong khi tầng 3 lại được xây dựng toàn bộ trên nền đất bằng phẳng có được nhờ quá trình san lấp mặt bằng một phần dãy núi. Khu vực cao nhất trong nhà là nơi đặt bãi đỗ xe cùng lối đi dẫn vào từ đường cái. Các phòng ở tại đây chủ yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ như ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh và làm việc. 

Không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng với góc nhìn hướng núi vô cùng độc đáo và thú vị

Bằng sự khéo léo, thông minh và sáng tạo, các KTS đã biến những khó khăn về địa hình xây dựng thành lợi thế để mang đến cho chủ nhân một không gian sống “có một không hai”. Ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà hơn thế còn nó là nơi thư giãn, nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái, tiện nghi và sang trọng mà gia chủ may mắn sở hữu. 

Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình

Thông tin công trình 

Tên: Be-Landa House

Địa điểm: Malaysia

Diện tích: 8000ft2 (743m2)

Hoàn thành: 2014

Thiết kế: 29 Design

Bài viết: Lê Hiếu

Xem thêm:

  1. 1. Tổng hợp nhà ống chiều ngang dưới 4m: Thiết kế khéo léo để khắc phục nhược điểm thiếu sáng điển hình 
  2.  
  3. 2. Căn nhà thanh lịch, nhẹ nhàng, được cải tạo để đáp ứng 4 mục đích sử dụng khác nhau 
  4.  
  5. 3. Nhà phố 250m2 của gia đình hướng ngoại, thiết kế để tận hưởng khí hậu nhiệt đới ngoài trời 
  6.  
  7. 4. Không gian tĩnh dưỡng giữa rừng núi của Nalu thể hiện rõ mong muốn sống gần thiên nhiên của con người 
  8.  
  9. 5. Thiết kế vườn cây trong nhà: Giải pháp “xanh” giúp CASA NK cải thiện chất lượng không gian sống

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự