CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà 2 tầng được phá bỏ 60%, dành diện tích để thiết kế thêm 2 khoảng sân trong xanh mát

    11/04/2021 15:007.088 lượt xem

    NJ House là căn nhà nằm tại một thị trấn xinh đẹp và yên tĩnh. Để đáp ứng nhu cầu sống trong tương lai, gia chủ đã quyết định thay đổi lại diện mạo của căn nhà theo hướng mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên hơn.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 3 tầng thiết kế sân trong xanh thoáng và lộng gió, đủ để tổ chức tiệc ngoài trời dành cho 10 người 

    2. Nhà 1 tầng được hô biến thành nhà 2,5 tầng giữ nguyên chiều cao và đủ rộng thoáng cho gia đình 5 người

    3. Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

    Thiết kế mặt tiền NJ House là bức tường cao bằng gạch đỏ nhìn ra một khu vườn 

    Sau 10 năm, NJ House đã được biến đổi hoàn toàn từ một căn nhà thiếu sáng, tù túng sang không gian mở sáng thoáng. Để làm được điều này, phần thay đổi đầu tiên đến từ mặt tiền. Các viên gạch được sắp xếp và đặt cách nhau vuông góc, mang lại ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, đóng vai trò như tấm chắn bảo vệ sự riêng tư và hàng rào an ninh hiệu quả mà không cần lắp thêm tấm lưới kim loại thông thường. Với việc kết hợp bê tông và các khối nhẹ, công trình thể hiện sự hài hòa, tạo ra hiệu ứng hình ảnh bắt mắt.

    Mặt tiền là sự kết hợp khéo léo giữa bê tông, cây xanh và gạch mộc

    Nhờ cách sắp xếp vuông góc, gạch mộc vừa tạo điểm nhấn cho mặt tiền, vừa đưa ánh sáng cùng không khí vào bên trong 

    Không cần lắp thêm tấm kim loại, ngôi nhà vẫn được đảm bảo sự riêng tư mà không làm giảm thẩm mỹ

    Hai khoảng sân trong được đưa vào, mang đến cảm giác thanh bình và sảng khoái. Kết hợp với cảnh quan, các khu vực này giống như một ốc đảo riêng được bảo vệ khỏi thế giới xung quanh.

    Khoảng sân phía trước được trồng cây lớn xanh tươi và tỏa bóng mát

    Khoảng sân vườn như một bước đệm che chắn nắng trước khi bước vào không gian chính phía bên trong

    So với căn nhà trước khi cải tạo, phòng khách mới được mở rộng gấp đôi với một sân trong bên cạnh. Trần cao và hệ cửa kính lớn giúp ngôi nhà thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 

    Vào ban ngày, phòng khách gần như không phải sử dụng đèn chiếu sáng

    Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại với tường và sàn khỏe khoắn, mạnh mẽ

    Bộ sofa màu cam giúp không gian thêm tươi vui, sinh động

    Hệ cửa kính lớn kéo dài lên đến tầng lửng mang đến cảm giác bên trong và bên ngoài như hòa làm một

    Khoảng sân trong bố trí cây xanh tương đối đơn giản nhưng không hề đơn điệu

    Khoảng nghỉ chính là lá phổi, là không gian đối lưu cần thiết

    Một lần nữa, tác động trực quan của gạch được truyền vào nội thất với những cây tre Nhật Bản được trồng, làm cho nhà bếp trông xanh mát hơn. Sự kết hợp của gạch ốp tường hình chữ nhật màu đen, gạch lát sàn kiểu cổ điển, tủ đen mờ và phần trên bằng bê tông trần càng làm nổi bật sự mộc mạc của NJ House.

    Bếp thông thoáng và sẽ không bị ám mùi vào không gian phía trong

    Bếp mộc mạc nhưng vẫn đầy đủ trang thiết bị hiện đại

    Khoảng thông tầng để các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn

    Các không gian sinh hoạt bao gồm phòng ngủ bao quanh sân, kết nối trực quan thông qua cửa sổ lắp kính, được lấy sáng tự nhiên. Phòng vệ sinh có kiểu dáng đẹp và hiện đại. 

    Các bức tranh ghép hình tam giác màu đen trang nhã, lớp sơn màu xám và bê tông trần được kết hợp hài hòa, mang đến sự sang trọng cho không gian

    Cầu thang đục lỗ kim loại mang đến sự khỏe khoắn, ấn tượng

    Thiết kế công nghiệp tạo nét độc đáo riêng cho NJ House

    Các phòng ngủ đều được thiết kế theo một phong cách, tạo sự hài hòa cho tổng thể chung

    Phòng ngủ trẻ em được thiết kế gần gũi, vui tươi

    Các góc nhỏ xinh để con nhỏ tha hồ vui chơi, nghịch ngợm

    Không gian làm việc ở trên tầng thứ 3 được cơi nới thêm

    Phòng tắm mở đón không khí mát mẻ và ánh sáng

    Sau cải tạo và cơi nới, NJ House đã hoàn toàn làm hài lòng gia chủ. Tại đó, những khu vườn nhỏ, những hàng cây xanh giúp đối lưu không khí kết hợp hài hòa với phong cách thiết kế công nghiệp hiện đại, mang lại một vẻ đẹp riêng, không trùng lặp cho căn nhà.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: NJ House

    Địa điểm: Malaysia

    Đơn vị thiết kế: N O T Architecture

    Năm dự án: 2020

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. Nhà phố 3 tầng sở hữu giếng trời “khủng” giữa nhà, mọi không gian đều thông thoáng và kết nối thiên nhiên

    2. Căn nhà 27m2, tổ ấm nhỏ bình yên và tiết kiệm của cặp vợ chồng người Thái 

    3. Nhà phố 250m2 nổi bật nhờ thiết kế gara để xe rộng rãi và sân trong xanh mướt 

    4. Nhà vườn 525m2 với thiết kế “xanh”, hướng tới cuộc sống bền vững và tiết kiệm nhiên liệu 

    5. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn