Media/ Cộng đồng - Khác

Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

Sóc’s House là một công trình được cải tạo lại từ một căn homestay cũ. Với mong muốn được tiếp tục khai thác dịch vụ kinh doanh, cho thuê, gia chủ đã yêu cầu đơn vị thiết kế tạo ra một không gian hiện đại, sáng sủa, chan hoà với thiên nhiên nhưng kinh phí phải tối ưu nhất. 

Bài viết liên quan:

1. Nhà thiết kế nội thất tự tay cải tạo căn hộ 40 năm tuổi thành không gian sống hiện đại, đẳng cấp

2. Cải tạo phòng trọ 16m2 ở Vĩnh Phúc thành không gian đẹp như homestay với chi phí chỉ 4 triệu của chàng nhiếp ảnh gia trẻ và chú mèo cưng

3. Nhà 598m2 tại Sóc Trăng, được cải tạo một cách hoàn hảo nhờ hợp nhất từ 3 căn nhà cũ

Sóc’s House toạ lạc trong một con hẻm tương đối rộng ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Với vị trí đắc địa, thuận tiện để phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch, gia chủ Sóc’s House quyết định cải tạo lại ngôi nhà, với mong muốn tiếp tục khai thác dịch vụ cho thuê. 

Nhằm tối ưu kinh phí cải tạo, nhóm thiết kế đã đề xuất giữ nguyên khung nhà để tiết kiệm chi phí. Thay vào đó, công trình được khoác lên tấm áo mới bằng hệ khung sắt lưới thép lỗ bao quanh mặt tiền, kết hợp cùng các mảng xanh bên trong. 

Mặt tiền của Sóc’s House được bao bọc bởi một khung thép độc đáo và lạ mắt, tạo điểm nhấn bằng một vài chậu cây xanh nhỏ 

Giữa hai lớp cửa còn có một khoảng đệm nhỏ, là nơi có thể để được 1 - 2 xe máy hoặc xe đạp

Cửa sắt đục lỗ kết hợp với gạch thông gió giúp khí tươi được điều hoà hiệu quả

Không gian bên trong tràn ngập ánh nắng

Một lớp cửa gỗ ngăn cách không gian bên ngoài và bên trong 

Công trình bao gồm 1 không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 và 4 phòng ở cho thuê nhỏ nhắn nhưng đầy đủ công năng. Một số phòng có ban công sàn gỗ thưa, kết hợp với những mảng xanh tạo nên không gian thư giãn, che nắng, đồng thời vẫn đảm bảo thông thoáng. 

Tận dụng phần đất thừa ở phía cuối nhà, nhóm thiết kế đã trồng một cây xanh để tạo điểm nhấn. Khu vực cây xanh này nằm ngay dưới khoảng thông tầng của công trình, giúp không khí luôn được thanh lọc và lưu thông hiệu quả. 

Không gian sinh hoạt chung bao gồm một phòng khách nhỏ, khu vực bếp - ăn được kết nối với nhau

Không gian sinh hoạt chung ấm cúng với gam màu vàng là chủ đạo

Tổng thể không gian tạo nên sự thô mộc nhờ sàn gạch và tường, trần đều là bê tông thô 

Để tối ưu chi phí, phần tủ bếp có phần khung là bê tông, cửa tủ bằng gỗ công nghiệp sáng màu

Phòng vệ sinh ở khu vực chung được thiết kế đơn giản, sử dụng vật liệu gạch màu xám để ốp sàn và tường 

Phần diện tích thừa ở cuối nhà, nhóm thiết kế quyết định trồng một cây xanh ở ngay dưới khoảng thông tầng giếng trời của ngôi nhà

Khoảng thông tầng giếng trời này sẽ giúp các phòng không có ban công vẫn nhận được ánh sáng và khí trời

Cầu thang dẫn lên tầng của ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên

Hành lang tầng 2 là nơi các thành viên có sự kết nối với nhau bởi những khoảng thông tầng trong nhà 

Giếng trời giữa nhà cung cấp thêm ánh sáng 

Phòng khách nhỏ của một căn riêng trong nhà

Phòng này sở hữu một ban công rộng rãi tràn ngập ánh sáng

Gia chủ còn bố trí thêm một bàn trà, ghế nghỉ nhỏ để thư giãn tại đây

Một cầu thang nhỏ dẫn lên khu vực phòng ngủ ở trên

Phòng ngủ riêng được bài trí tối giản với giường phản, cây treo quần áo, bàn làm việc

Khu vực này cũng có một ban công nhỏ, liền mạch với không gian phòng ngủ 

Một căn khác cũng được bố trí phòng khách nhỏ ở dưới và không gian riêng tư ở trên, kết nối với nhau bằng cầu thang sắt xoắn

Cũng giống như những phòng ngủ khác, không gian được bài trí đơn giản, đầy đủ tiện nghi cần có. Tuy phòng không có ban công nhưng vẫn nhận được nhiều ánh sáng từ giếng trời của công trình

Tầng mái của công trình còn được cơi nới thêm một phòng cho thuê bằng kết cấu thép bao bọc bởi tôn xốp chống nắng. Giải pháp này giúp tăng số lượng phòng, tăng hiệu quả kinh tế và giảm bớt tải trọng cho công trình.

Căn phòng được xây thêm ở trên đỉnh của công trình mang gam màu xanh - ghi mát mẻ và trẻ trung

Căn phòng nhận được nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa sổ kính cỡ lớn

Sân thượng của ngôi nhà được đặt thêm một bộ bàn ghế đơn giản để các nhóm khách có thể thư giãn, ăn uống ngoài trời 

Sóc’s House là một công trình cải tạo với mức chi phí hợp lý, phù hợp với những gia chủ nào đang quan tâm tới những mẫu nhà để làm kinh doanh. Ngôi nhà sở hữu thiết kế hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo được không khí thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Sóc’s House

Địa điểm: 21/3A Đường Ba Cu, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Diện tích: 164m2

Đơn vị thiết kế: H2

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Phi Nguyễn

Bài viết: Khánh Linh

Xem thêm:

  1. 1. Nhà 7,5x30 ở ngoại ô Tây Ninh, thiết kế mở và “ít cửa” để luôn thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên 
  1.  
  2. 2. Nhà ống 4,5x18 luôn tràn ngập nắng gió và cây xanh của gia chủ Bắc Ninh yêu thích thiên nhiên 
  3.  
  4. 3. Nhà mái hiên, gạch nung mộc mạc mà bình yên đến lạ của gia đình 2 thế hệ tại Tây Ninh 
  5.  
  6. 4. Rời xa phố thị ồn ào, gia đình Huế 3 thế hệ tận hưởng không gian trong lành bên ngôi nhà vườn đầy hoa bưởi 
  7.  
  8. 5. Căn nhà “hướng nội” của gia đình 5 người, cải tạo lại để phù hợp với sự trưởng thành của các con

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự