Cải tạo phòng trọ 16m2 với chi phí chỉ 4 triệu đồng của chàng nhiếp ảnh gia trẻ

  06/07/2019 02:0020.617 lượt xem

  Với nhiều người, căn phòng trọ đơn thuần chỉ như một nơi để trú chân sau ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng có nhiều người coi phòng trọ như tổ ấm riêng của mình, họ chăm chút, sửa sang cho nơi này bằng rất nhiều tâm huyết. Và anh chàng nhiếp ảnh gia trẻ này cũng vậy, sau một thời gian dài ấp ủ và mạnh dạn tự thiết kế, tự cải tạo, anh đã có một căn phòng trọ 16m2 đẹp như ý.

  Ấp ủ ý tưởng về một không gian sống đẹp, kỹ lưỡng ngay từ bước đầu

  Chủ nhân căn phòng trọ là Công Anh - anh chàng nhiếp ảnh gia tự do hiện đang sống ở Vĩnh Phúc cùng Cam - chú mèo cưng đã gắn bó gần 1 năm qua. Vốn là người làm nghệ thuật, nên anh chàng cũng ấp ủ tạo nên một không gian sống đẹp do chính mình thiết kế. Do vậy, khi đi tìm phòng trọ, Công Anh đã kỹ lưỡng chọn căn phòng sạch sẽ, kết cấu tốt và thuận tiện cho việc cải tạo lại sau này.


  Công Anh chọn phòng trọ với tiêu chí sạch sẽ, tường không bị bong tróc nhiều để thuận tiện cho cải tạo lại 

  Anh chàng cũng dành thời gian để tham khảo kinh nghiệm, thiết kế ở rất nhiều nguồn, nhất là tham khảo từ các homestay vì có nét tương đồng với tính chất, diện tích căn phòng trọ của mình. Công Anh đặc biệt ấn tượng với những homestay với thiết kế Scandinavian - phong cách hiện đại, đề cao tối giản mà vẫn vô cùng tinh tế.


  Anh chàng lựa chọn phong cách Scandinavian cho tổ ấm mới của mình sau khi tham khảo từ rất nhiều nguồn thông tin

  Quá trình tự cải tạo và thành quả vô cùng  xứng đáng cho chàng trai trẻ và chú mèo cưng

  Khi bắt tay vào cải tạo, Công Anh xác định sẽ sơn lại toàn bộ vì tường cũ trong tình trạng lấm bẩn và bị bay màu. Với nguồn kinh phí eo hẹp, anh chàng không mua những món đồ mới đắt đỏ. Thay vào đó, anh mua các tấm pallet và gỗ thông để tự chế thành các món đồ decor theo ý thích, và thêm một chiếc tổ xinh yêu cho mèo Cam. Nhờ việc tự tay mày mò, chế tạo, Công Anh chỉ tốn khoảng 4 triệu, chủ yếu để mua các loại vật liệu mà vẫn có một không gian sống rất “chất”.


  Chàng trai lựa chọn sơn tường màu sáng và tự tạo những món đồ decor được từ gỗ thông


  Anh cũng tự tay đóng chiếc tổ mới cho mèo Cam, vừa đẹp xinh, vừa tiết kiệm lại tròn vẹn tình yêu thương 


  Món đồ decor bằng gỗ thông cũng do tự tay Công Anh đóng lại mang đậm chất Scandinavian


  Anh chàng cũng tự chế ra thanh treo thả trần thường thấy trong các ngôi nhà Scandinavian bên trời Tây

  Là dân không chuyên, nên trong quá trình cải tạo, chàng trai cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là trong khâu sơn và vệ sinh gỗ. Công Anh kể rằng, khi vệ sinh gỗ rất bụi, anh phải mang ra tận ngoài đường để không làm ảnh hưởng đến các phòng bên cạnh. Đến khi tiến hành sơn tường, anh được 1 người bạn đến hỗ trợ. Kết quả là, căn phòng trọ có thể lột xác hoàn toàn sau 1 tuần vất vả mày mò.


  Trong suốt quá trình cải tạo, anh chàng gặp khó khăn lớn nhất trong khâu sơn tường và làm sạch các tấm gỗ pallet


  Trong quá trình sơn tường, có thêm người bạn đến hỗ trợ, nhờ vậy mà thời gian cải tạo không bị kéo dài 

  Trong không gian 16m2, Công Anh khéo léo sắp xếp đồ đạc để căn phòng có những khoảng trống thông thoáng. Chiếc giường, góc làm việc đều được bố trí sát vào chân tường. Không gian lưu trữ trên tường cũng được tận dụng triệt để và được anh chàng chăm chút như một yếu tố trang trí.


  Giường ngủ được đặt dạt ra một phía để tạo khoảng trống ở giữa, góc làm việc được đặt ở 1 góc phòng bên kia, nhờ vậy căn phòng thoáng, chẳng hề bí bách


  Không gian lưu trữ và trang trí trên tường được tận dụng tối đa


  Đây là góc riêng tư của mèo Cam, Công Anh chia sẻ, từ ngày có không gian sống mới, Cam tinh nghịch hơn, suốt ngày leo lên giường rồi chui lại vào lều của chú nhóc đùa nghịch


  Khi hai ta cùng gắn bó chung trong 1 không gian sống như ý, đó là hạnh phúc!


  Từ phòng trọ giản đơn, nhờ suy nghĩ dám nghĩ dám làm và quyết tâm của chàng trai trẻ đã cho ra một không gian sống đáng mơ ước như thế này đây!


  Một thành quả quá xứng đáng cho sự mày mò, quyết tâm, dám nghĩ dám làm của chàng nhiếp ảnh gia trẻ


  Toàn cảnh căn phòng sau cải tạo của Công Anh

  Trước nay mọi người luôn e ngại trong việc sửa sang, chăm chút cho phòng trọ vì nghĩ rằng phòng trọ thì chẳng phải nhà mình. Nhưng làm đẹp cho nơi mình ở cũng là làm đẹp cho mình trước tiên. Giống như cách mà chàng trai trẻ trên đã mạnh dạn điểm sắc lại cho căn phòng trọ sẽ gắn bó với bản thân anh ấy vậy, chỉ cần bạn muốn, bạn quyết tâm là có thể làm được!

  Thông tin công trình:

  Địa chỉ: Phúc Yên, Vĩnh Phúc

  Diện tích: 16m2

  Chi phí cải tạo: 4 triệu đồng

  Thời gian cải tạo: 1 tuần

  Ảnh + Video: Công Anh

  Bài viết: Thiên Di

  Bình luận

  Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

  Bài đăng liên quan

  Chuyện nhà

  Xem tất cả

  Kho kiến thức

  Xem tất cả

  Sự kiện

  Xem tất cả

  HappynestTV

  Xem tất cả

  Thảo luận

  Xem tất cả

  Ăn - Chơi

  Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0