CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Nhà ống bên ngoài 1 tầng, bên trong 3 tầng của cặp vợ chồng sắp cưới

    08/01/2022 16:0017.317 lượt xem

    Nằm trên sườn đồi của một khu vực thuộc Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Ottiqa House có một vẻ ngoài khiêm nhường tưởng chừng như một ngôi nhà cấp 4, nhưng bên trong là không gian rộng rãi, thoáng mát và có tới 3 tầng lầu.

    Nhà ống sáng, thoáng nhờ thiết kế sân trước và sân sau 

    Là một ngôi nhà có chiều dài sâu, Ottiqa House được đơn vị thiết kế xử lý vấn đề ánh sáng bằng cách mở khe thoáng ở cả sân trước và sân sau nhà. Hai khoảng sân cũng là nơi gia chủ trồng cây xanh để lọc bớt khói bụi ảnh hưởng tới không gian sống.

    Ottiqa House có một thiết kế nhẹ nhàng và trang nhã bên ngoài

    Ottiqa House tạo điểm khác biệt so với những công trình khác trong khu vực bởi mặt tiền hình chữ T. Thiết kế độc đáo này tạo thành những ô trồng cây cho khoảng sân phía trước và tạo bóng râm cho khu vực để xe.

    Với chiều dài sâu, ngôi nhà dành một diện tích tương đối rộng để làm sân trước nhà

    Tường hai bên nhà được phủ cây xanh để lọc bớt bụi bẩn vào nhà

    Những khoảng đất trồng cây được rải sỏi để phân tách với lối đi vào nhà

    Những thân cây cao vươn dài qua chiều cao tầng một, tỏa bóng râm cho khoảng sân trước nhà

    Thông qua lớp cửa kính toàn phần, ngôi nhà thu được ánh sáng tối đa từ khoảng sân rộng rãi trước nhà. Bóng cây hai bên nhà góp phần giảm bức xạ nhiệt hiệu quả, trong khi vẫn có tác dụng thông gió và đón sáng cho không gian bên trong. 

    Ở bên trong nhưng không gian nhà có độ sáng không khác gì ngoài trời

    Dù sân trước nhà có rộng rãi thế nào cũng không đưa đủ ánh sáng đi hết chiều dài ngôi nhà. Chính vì thế, đơn vị thiết kế mở thêm một khoảng sân nhỏ sau nhà để cân bằng ánh sáng giữa các không gian. Tại khu vực này, gia chủ cũng trồng thêm cây xanh giúp thanh lọc không khí và cung cấp khí tươi cho căn nhà.

    Khoảng sân sau mang thêm ánh sáng cho khu vực cuối nhà

    Nhà 3 tầng với khoảng thông tầng ở giữa nhà

    Với chiều cao thấp của mặt tiền, nhiều người sẽ lầm tưởng Ottiqa House là một ngôi nhà 1 tầng cấp 4. Tuy nhiên, thực tế bên trong ngôi nhà có tới 3 tầng lầu. Với địa thế nằm trên một sườn đồi, Ottiqa House có thể hạ thấp chiều cao sàn so với mặt đường. Bên cạnh đó, mỗi tầng nhà của Ottiqa House có chiều cao tương đối thấp. Chính vì thế, ngôi nhà tưởng chừng như 1 tầng nhưng thực chất có đến 3 tầng.

    Dù là nhà ống nhưng Ottiqa House vẫn có mặt tiền rộng, dù trần thấp nhưng ngôi nhà không rơi vào trạng thái tối tăm, chật chội

    Khu vực từ bếp trở vào, sàn nhà được hạ thấp hơn so với mặt đường

    Bếp ăn lấy ánh sáng từ sân sau nhà

    Nội thất trong nhà được thiết kế tương đối đơn giản với tông màu trắng chủ đạo để tăng thêm phần sáng thoáng cho không gian

    Để hạn chế cảm giác tù túng do trần nhà thấp, đơn vị thiết kế mở một khoảng thông tầng ở giữa nhà. Đây chính là không gian kết nối giữa các khu vực chức năng trong ngôi nhà, nơi cặp vợ chồng trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy và tương tác với nhau dù đang ở bất cứ không gian nào.

    Tại khoảng thông tầng, gia chủ sử dụng như một không gian thư giãn với bộ bàn trà 

    Khoảng thông tầng là khu vực kết nối và đảm nhiệm chức năng phân bổ ánh sáng khắp các tầng của ngôi nhà

    Lan can hành lang tầng hai sử dụng vách kính để không cản đường đi của ánh sáng

    Ngôi nhà có 3 phòng ngủ, 1 phòng tại tầng một và 2 phòng trên tầng hai

    GHẾ NHỰA VĂN PHÒNG NHIỀU MÀU - EAMES - đen

    Phòng làm việc và góc đọc sách được bố trí tại tầng ba, khu vực áp mái để tạo sự riêng tư và yên tĩnh cần thiết

    Về tổng thể, ngôi nhà có thiết kế hướng đến sự tối giản, giảm thiểu chi tiết để tăng cảm giác thông thoáng và thoải mái cho gia chủ. Ngôi nhà sử dụng màu trắng xuyên suốt tất cả không gian cho tường và trần nhà. Sàn nhà ốp gạch bê tông đá mài để tạo một đối trọng cân bằng với màu trắng chủ đạo. Thiết kế nội thất hay hệ thống cửa đều tiết chế sự cầu kỳ.

    Ottiqa House vào buổi tối

    Hệ đèn led hắt sáng tại trần và kệ tivi tạo nên những nét thú vị cho ngôi nhà vào buổi tối

    Cầu thang dẫn lên tầng hai

    Để phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của cặp vợ chồng sắp cưới, Ottiqa House còn sở hữu một không gian thư giãn trên sân thượng. Đây là địa điểm ưa thích của gia chủ, nơi cặp đôi có thể ngồi hóng gió và thưởng thức những ly cocktail cùng bạn bè. Đặc biệt, một bồn tắm ngoài trời được thiết kế để tăng tiện ích sử dụng cho khu vực thư giãn này.

    Khoảng sân thượng là nơi thư giãn yêu thích của gia chủ

    Nơi lý tưởng để ngắm nhìn thành phố Kuala Lumpur xinh đẹp

    Ottiqa House - Đơn giản nhưng tràn đầy cảm xúc

    Ottiqa House tưởng chừng như là một công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh như: thông sáng nhờ khe thoáng, kết nối nhờ khoảng thông tầng và tăng tiện ích thư giãn từ sân thượng.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Ottiqa House

    Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

    Diện tích: 205m2

    Năm: 2020

    Đơn vị thiết kế: Fabian Tan Architect

    Ảnh: Ceavs Chua

    Bài viết: Tùng Dương

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà cấp 4 bình yên của gia đình 3 người, thiết kế để các thành viên có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp
    1.  
    2. 2. Gujan House - Căn nhà 200m2 bên ngoài mộc mạc, bên trong tiện nghi như khu nghỉ dưỡng cao cấp
    3.  
    4. 3. Nhà cải tạo gây ấn tượng nhờ căn bếp “siêu thực”, trắng sạch sắc nét tưởng như chỉ có trong tranh ảnh
    5.  
    6. 4. Ngôi nhà thiết kế mặt tiền “kín bưng”, nhưng không gian bên trong vô cùng rộng rãi, sáng thoáng
    7.  
    8. 5. Nhà hai tầng nhẹ nhàng và thư thái với chất liệu từ gỗ và gạch giả xi măng

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn