Căn hộ 110m2 lấy tủ làm tường, thiết kế theo nhu cầu “giấu hết đồ đạc” của gia chủ

    06/01/2021 04:005.994 lượt xem

    Sau 10 năm, căn hộ tại Đài Bắc dường như không còn đáp ứng được nhu cầu của gia đình 4 người. Phòng khách bí bách, phòng vệ sinh lỗi thời, đồ đạc sắp xếp không khoa học… tất cả đều là những vấn đề gây khó chịu mà gia chủ đang muốn thay đổi.

    Các thớ gỗ được chạm khắc một cách thơ mộng với nét duyên dáng đơn giản và mộc mạc, thể hiện phong cách sống nhẹ nhàng, tinh tế của gia chủ

    Để giải quyết những yêu cầu của gia chủ, nhóm KTS đã lên kế hoạch sắp xếp lại bố cục hiện có, đồng thời sử dụng các đường phân chia và chuyển tiếp bo tròn để giúp không gian thanh thoát hơn.

    Việc phân chia tỷ lệ được thể hiện ngay từ việc thiết kế lối vào. Trần nhà được ốp veneer kéo dài đến khu vực ăn uống. Gạch lục giác màu đen ốp nền gây ấn tượng nhờ sự tương phản với sàn gỗ ấm cúng phía bên trong

    Giá trưng bày hai chiều được tận dụng làm tấm bình phong ngăn cách giữa lối vào và phòng khách

    Đáp ứng yêu cầu “giấu đồ càng nhiều càng tốt” của gia chủ, để tủ và cửa hòa vào tường, KTS đã lên phương án thiết kế theo trục ngang dọc ngay ngắn, dùng vật liệu cùng chất lượng để ghép nối tiếp, sử dụng đồng thời các kỹ thuật cắt dán vật liệu để giải phóng không gian. Qua đó, căn nhà trở thành một bức tranh mạch lạc, rõ ràng.

    Phòng khách với hệ thống tủ, tường như hòa làm một, tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn

    Bức tường dưới sự bao phủ của vân gỗ với đường uốn cong nhẹ nhàng, tinh tế

    Phòng khách thoáng, sáng là nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên nhau

    Tiếp theo khu vực phòng khách là phòng ăn, trong đó trần nhà được hạ xuống bằng chiều cao của sảnh vào. So với không gian trước khi cải tạo, không gian mới ấm cúng và tiện nghi hơn rất nhiều.

    Các sắc màu đan xen của gỗ tạo nên sắc thái riêng cho từng không gian, nhưng tất cả đều hài hòa và ấm áp

    Khu vực bàn ăn trước và sau khi cải tạo. Các hệ kệ, tủ cao sát tường giúp lưu trữ đồ nhiều hơn mà không khiến căn hộ trông chật, hẹp

    Tủ lưu trữ màu trắng, tủ bên chứa hộp điện ẩn và khoảng trống bên dưới giúp tăng khả năng lưu trữ, đồng thời sử dụng gỗ và gạch đá để kết nối các yếu tố nội thất

    Thay vì bếp đóng kín như ban đầu, ở thiết kế mới, bếp được thiết kế mở giúp gia đình tương tác với nhau nhiều hơn. Đèn treo nhỏ chiếu sáng căn bếp màu trắng tạo nên sự tinh tế, nhã nhặn, đúng theo phong cách ưa thích của gia chủ.

    Không gian bếp mở là nơi bố mẹ và con cái có thể kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị hàng ngày khi nấu nướng

    Các tủ lưu trữ đồ được tích hợp phía gương xám trên cao, tạo sự phản chiếu ánh sáng cho căn hộ

    Phòng ngủ chính được thiết kế tông màu be xám đơn giản và trang nhã giống như để ánh sáng ban ngày phủ một lớp màng lọc sương mù. Sau khi đặt bàn trang điểm để lấp đầy khoảng trống lệch tầng, phòng thay đồ trong mơ của nữ gia chủ được đẩy ra phía sau.

    Phòng ngủ tuy không lớn nhưng vẫn kiêm thêm chức năng phòng thay đồ, đúng như nguyện vọng ban đầu của gia chủ

    Chiếc ghế dài cạnh cửa sổ là không gian yêu thích để đọc sách và ngắm nhìn thiên nhiên

    Phòng ngủ của hai con có tông màu trắng + màu gỗ mang đến một cái nhìn tươi mới. Bức tường được đẩy lên cao, kết hợp với tủ quần áo, giá sách, bàn học… mở rộng chức năng lưu trữ, giúp tiết kiệm diện tích.

    Vì diện tích căn phòng hạn chế nên các tủ kệ được tận dụng tối đa

    Gạch đá cẩm thạch kéo dài từ tường đến phòng tắm, trong khi gạch lát sàn màu đen phân chia hợp lý khu vực khô và ướt mang đến sự hiện đại, tiện nghi cho phòng tắm mới

    Thoát khỏi vẻ cũ kỹ, không hợp lý ban đầu, căn hộ với diện tích không quá lớn nhưng sau cải tạo mang lại một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Không những hợp lý về mặt công năng, phân chia không gian mà còn thể hiện cá tính riêng đầy ấn tượng của gia chủ.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Đài Bắc, Đài Loan

    Diện tích: 110m2

    Đơn vị thiết kế: Ray Interior Design

    Năm hoàn thành: 2020

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Tổ ấm 165m2 ứng dụng phong cách nội thất Đài Loan, bố tự tay thiết kế dành tặng con gái nhỏ
    1. 2. Bỏ ra 700 triệu “đập đi xây lại”, vợ chồng Việt ngỡ ngàng khi có được ngôi nhà 3 tầng khang trang sau nhiều năm ở trọ
    2. 3. Nhà ống 4x13, xử lý tốt 2 vấn đề về hướng chính tây và diện tích đất hạn chế
    3. 4. Cải tạo nhà: Những điều cần lưu ý đối với gia đình có người cao tuổi
    4. 5. 5 công trình Việt có thiết kế phù hợp để ba mẹ cùng con cái lớn khôn

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0