Media/ Cộng đồng - Khác

Nhà ống 4x13, xử lý tốt 2 vấn đề về hướng chính tây và diện tích đất hạn chế

Huyền House là không gian sinh sống của gia đình 3 thế hệ. Vì diện tích đất hạn chế và vị trí địa lý không thuận lợi, nhóm KTS đã phải đặt bài toán giải quyết bức xạ nhiệt và cơi nới diện tích lên hàng đầu. 

Huyền House là căn nhà ống nhỏ và bị ảnh hưởng trực tiếp của nắng gắt phía Tây

Trước tiên, để giảm hấp thụ nhiệt và tránh nắng gắt, nhóm KTS đưa ra đề xuất chuyển khu vực vệ sinh ở các phòng ngủ ra phía trước, các không gian sinh hoạt chính được bố cục phía sau. Nhờ vậy, không gian nghỉ ngơi, thư giãn sẽ được che chắn nhiều hơn.

Việc đẩy lùi các không gian nghỉ ngơi vào phía bên trong là phương án phù hợp, đặc biệt với gia đình có người già và trẻ nhỏ như Huyền House

Vì muốn gắn kết các thành viên trong gia đình nhiều nhất có thể, không gian tầng 1 được thiết kế mở, kéo dài từ phòng khách đến bàn ăn. Khi bạn bè đến chơi có thể linh động di chuyển đồ nội thất thành một sân chơi rộng rãi. 

 

Không gian phòng khách nhìn từ bên ngoài

Phòng khách và bàn ăn với đồ nội thất đơn giản, ưu tiên sự thoáng, gọn, màu sắc tươi mới

Không gian bếp rất sáng sủa với cửa kính lớn nhìn ra phía sau nhà. Tủ bếp song song với gam màu ấn tượng, thuận tiện cho việc di chuyển khi nấu nướng. Đảo bếp đồng thời cũng là chỗ ngồi ăn sáng hay chuẩn bị đồ ăn của mọi người trong gia đình

Để không gian sống luôn tràn ngập ánh sáng mà vẫn tiết kiệm diện tích, thiết kế lệch tầng là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Nhìn từ trên xuống, khu vực cầu thang sẽ như một cái giếng rộng, giúp ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào trong nhà, tạo cảm giác thoáng mát, mới mẻ và hiện đại.

Cầu thang ngắn đồng thời là những bậc thềm, hành lang của các phòng

 

Không gian thư giãn, đọc sách lý tưởng của cả gia đình

Cầu thang màu vàng nổi bật thay đổi chất liệu theo từng tầng

Nhờ những mảng kính rộng được kết nối theo chiều thẳng đứng, ông bà và con cháu vẫn có thể nhìn thấy cũng như trò chuyện với nhau dù đang ở trong không gian riêng của mình

Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng tự nhiên với vật liệu gỗ chủ đạo mang đến sự ấm cúng, gần gũi

Màu sắc tương phản nhưng hòa quyện, tạo nên tổng thể chung ấn tượng

Các phòng ngủ có thiết kế tương đồng, nhẹ nhàng và gần gũi

Thiết kế tủ âm tường, giá kệ góp phần giúp tiết kiệm diện tích

Phòng vệ sinh được phân khu khô - ướt riêng biệt mang lại sự sạch sẽ, thông thoáng cho không gian

Cầu thang bằng sắt hướng lên sân thượng

Các góc “chill” thú vị trên mỗi tầng

Chỉ với 55m2, Huyền House đã mang đến một không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế hệ. Đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng mà tươi vui, căn nhà là một giải pháp hay cho không gian nhà ống chật, nắng gắt mà gia chủ Việt có thể tham khảo và học hỏi.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Huyền House

Diện tích đất: 55m2

Thiết kế & Thi Công: RISOU 

Thiết kế ý tưởng: Kts Phạm Ngọc Bình 

Nhóm thiết kế: Kts Phạm Ngọc Bình , Kts Nguyễn Phương Đông , Kts Trương Huế Mỹ, Trần Thị Mai Thanh 

Hoàn thành: 3/2020

Ảnh: Quang Trần

Bài viết: Minh Trang

Xem thêm:

  1. 1. Nhà ống Sài Gòn của nữ gia chủ yêu làm vườn, thiết kế không tường ngăn để kết nối tối đa với thiên nhiên
  1. 2. Nhà trong hẻm với diện tích khiêm tốn, ghi điểm nhờ tận dụng tối đa công năng sử dụng cho gia đình 4 người
  2. 3. Nhà cấp 4 gần 30 năm tuổi trong hẻm “lột xác” hoàn toàn sau 3 tháng cải tạo, chi phí hết khoảng 500 triệu đồng
  3. 4. Cặp vợ chồng bỏ phố thị về quê, hô biến nhà kho cũ 30m2 thành ngôi nhà gỗ pallet tái chế đẹp mộng mơ tại Nam Định
  4. 5. House T - Căn nhà 36m2 trong hẻm nhỏ Sài Gòn thiết kế theo hướng tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự