Jose House - Sau cải tạo, ngôi nhà gây bất ngờ bởi sự tối giản và sở hữu không gian tầng thượng đáng mơ ước

    16/04/2024 16:007.427 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Jose House
    • Năm hoàn thành
      2018
    • Thiết kế
      Fabian Tan Architect
    • Chụp ảnh
      Ceavs Chua

    Từ những mảng tường bong tróc, nền nhà ẩm mốc và các khu chức năng đã xuống cấp, ngôi nhà 1 tầng ở Malaysia đã có sự thay đổi ngoạn mục. Jose House trở thành không gian nhà 2 tầng nhiều ánh sáng, nội thất tiện nghi mang phong cách hiện đại khiến gia chủ không nhận ra tổ ấm của mình sau cải tạo.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Jose House trông có vẻ giống với những ngôi nhà xung quanh nhưng điều khác biệt lại nằm bên trong

    KTS đã biến nhà 1 tầng 40 năm tuổi thành nhà 2 tầng rộng rãi đáng mơ ước sau cải tạo

    Khó khăn lớn nhất mà KTS gặp phải khi cải tạo nhà là phần thô đã xuống cấp trầm trọng với những mảng tường bong tróc, đầy nấm mốc. Ưu điểm của ngôi nhà này là các căn phòng được thiết kế vuông vức, bố trí hợp lý. Thế nên kiến trúc sư đã giữ nguyên phần thô, tạo lại giao thông giữa một số phòng và sử dụng vật liệu kính để lấy sáng. 

    Hình ảnh công trình xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng

    Không gian sinh hoạt bên trong nhà 1 tầng xuất hiện rất nhiều rêu, nấm mốc và các mảng tường bị bong tróc

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng ở quê - thành quả tâm huyết mà mẹ và con trai cùng nhau chăm chút trong suốt 3 tháng

    Jose House mang diện mạo hoàn toàn mới sau khi cải tạo

    Nhìn từ đằng trước không ai nghĩ là phía sau ngôi nhà lại có 2 tầng để sử dụng

    Không gian sinh hoạt bên trong nhà 2 tầng tràn ngập ánh sáng tự nhiên

    Vẻ lung linh khi đêm về cũng là điểm thu hút của Jose House

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng được phá bỏ 60%, dành diện tích để thiết kế thêm 2 khoảng sân trong xanh mát

    Ngôi nhà 2 tầng được thiết kế để tái tạo tình yêu của gia chủ với thiên nhiên ngay cả khi ở bên trong tổ ấm. KTS đã chắt lọc các ý tưởng để tạo ra những khung cảnh tự nhiên nhất với ánh sáng và và cây xanh.

    Thiết kế tối giản ở phòng khách toát lên vẻ tinh tế và hiện đại

    Không gian sống của Jose House bừng sáng nhờ giếng trời bố trí giữa nhà

    Phần mái giếng trời được lợp bằng kính có tác dụng cung cấp ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà 2 tầng

    Căn bếp và bàn ăn tối giản. Gam màu trắng hài hòa cùng với màu nâu gỗ, màu xanh của cây cối tạo nên sự ấm cúng, gần gũi và bình dị

    Đối diện với căn bếp là khu vườn nhỏ đảm nhiệm việc lưu thông khí, nhà bếp cũng nhờ thế mà tránh bị ám mùi khi nấu nướng 

    Khu vườn phía sau nhà kết hợp khoảng thông tầng giúp Jose House thêm thoáng và gần gũi thiên nhiên hơn

    Góc nhìn từ trên cao xuống khu vườn sau nhà 

    Ngay tại phòng ngủ gia chủ cũng có thể cảm nhận được thiên nhiên qua sắc xanh của cây ngoài cửa sổ

    Góc làm việc và thư giãn khá rộng rãi được bố trí thêm lọ hoa mang đến cảm giác yên bình và nguồn cảm hứng tích cực

    Tận dụng sàn bể nước cũ thành nửa sàn gác xép để tối đa hóa không gian không sử dụng

    Tầng thượng của Jose House là không gian hoàn hảo cho những bữa tiệc gia đình hoặc những đêm vui chơi với bạn bè

    Không gian tầng thượng của nhà 2 tầng được chia theo tỷ lệ để đảm bảo không nhìn thấy từ bên ngoài. Không gian này được sử dụng cho những bữa tiệc nướng ngoài trời vào ban đêm dành cho gia đình và bạn bè. Khu vực được bố trí ghế bê tông hình chữ "U" thấp và xoay quanh chiếc bàn kính, đó cũng là phần mái của giếng trời để mang ánh sáng đến trung tâm của ngôi nhà phía bên dưới. 

    Lối dẫn lên tầng thượng nơi diễn ra những bữa tiệc của gia chủ

    Không gian sân thượng được bố trí đầy đủ nội thất thiết yếu phục vụ tại chỗ

    Chiếc bàn kính không chỉ đóng vai trò làm bàn ăn trong những bữa tiệc mà đó còn là nơi cung cấp ánh sáng cho không gian phía dưới

    Sự yên tĩnh, thanh bình trên sân thượng khi đêm về

    Mặt bằng nhà 2 tầng Jose House

    Mặt cắt nhà 2 tầng Jose House

    >>> Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng đẹp kèm ảnh thực tế và hướng dẫn xây nhà

    Vậy là sau thời gian cải tạo, Jose House đã có một diện mạo mới mạnh mẽ, cá tính và ấn tượng hơn. Nhờ vào sự thay đổi, kiến trúc sư đã mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho gia chủ khi sử dụng. Và xét về tổng thể thì rõ ràng ngôi nhà 2 tầng mang một sự hài hòa giữa kiến trúc và tự nhiên không phải công trình nào cũng có được.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Jose House

    Đơn vị thiết kế: Fabian Tan Architect

    Địa điểm: Petaling Jaya, Malaysia

    KTS trưởng: Fabian Tan

    Năm hoàn thành: 2018

    Hình ảnh: Ceavs Chua

    Nhà sản xuất: Johnson Suisse

    Nguồn ảnh: Archdaily

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Quỳnh NgaTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0