Media/ Cộng đồng - Khác

Bỏ nhà đi ở lang với Hà Nội một đêm, bạn sẽ thấy Hà Nội trở nên đáng yêu hơn

Kể cả khi bạn đã sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bạn cũng từng “vác ba lô đi khắp thế gian” nhưng đã bao giờ một lần bạn nghĩ đến việc du lịch ngay tại đất Hà thành? Đó là cảm giác thú vị đến nao lòng, khám phá một Hà Nội tưởng như đã quen từ rất lâu. 

Hà Nội đẹp nhất trong tiết trời mùa Thu. Làn “gió non” khe khẽ thổi hương cốm mới quyện vào khoảng không cao tít. Nơi có ánh nắng nhẹ buông, thả “tơ” vàng óng xuyên qua từng kẽ lá. Đây là khoảng thời gian hoàn hảo để bạn dành chút thời gian khám phá đất kinh đô Thăng Long xưa. 

Để cảm nhận trọn vẹn cái hồn của đất cũng như để nhìn Hà Nội dưới một góc nhìn mới. Bạn hãy thuê một chỗ ở nơi phố cổ để thuận tiện cho việc đi bộ, khám phá Hà thành vào đêm. Tuy không có nhiều Home Stay như Đà Lạt, Hà Nội vẫn có những chốn “níu chân thời gian ở lại” được các bạn trẻ yêu mến. Một trong số ít những Home stay có tiếng đó là Le Bleu. 

Chẳng cần đi xa, hãy khám phá Hà Nội của bạn để biết nó đẹp dường nào.

Đó là một căn nhà nằm ở tầng 3 của căn biệt thự Pháp cổ có từ những năm 54. Những người bạn tạo nên Le Bleu còn rất trẻ. Các bạn ấy cũng yêu Hà Nội da riết. Họ đã cố giữ lại một không gian xưa với những món đồ nội thất từ thời kì đổi mới. Ngay trong chính không gian ấy bạn có thể tạo nên chút trải nghiệm khi sống thử ở cái thời của ông bà, ba mẹ mình. Và cũng ở trong căn phòng ấy các bạn có thể bắt đầu khám phá một Hà Nội yên bình.

Cầu thang gỗ dẫn lên căn hộ tại tầng 3 mang vẻ đẹp và màu sắc của Hà Nội những năm 54.

Căn phòng khách với lối bài trí nguyên thủy của một thời Hà Nội đổi mới

Đó là một thời ông bà, cha mẹ ta đã trải qua.

Chiếc tủ ly thời xưa được đóng bằng gỗ thịt nên rất bền và đẹp. Từng món đồ kỉ niệm được Le Bleu lưu giữ lại để tái hiện vẻ đẹp của cuộc sống người Hà Nội một thời.

Giường ngủ dành cho hai người nằm trên một căn xép nhỏ.

Nền đá hoa màu xanh trứng sáo của ngôi nhà cổ được giữa nguyên trạng bên cạnh những món đồ điện tử hiện đại như nồi cơm, máy giặt, bồn rửa, bếp ga. 

Song những món đồ nội thất như bàn ghế, tủ, chạn ngay cả chiếc quạt máy cũng vẫn còn mang màu thời gian.

 Những chiếc cửa tủ được làm lại thành cửa gỗ lưới mắt cáo gợi lại chạn bếp một thời vẫn còn thân quen với thế hệ 8x.

Chiếc quạt máy mà một thời nhà ai cũng có nhưng hiếm có khó tìm thời này

Căn nhà có một khoảnh sân nhỏ để hòa với thiên nhiên cây cỏ.

Đó là một không gian tươi mới và nên thơ trong căn nhà

Tại chính khoảng sân nhỏ này, bạn có thể tham gia những workshop nho nhỏ và thú vị như chế tác đồ da.

Nếu không có nhiều thời gian để đi chơi xa, bạn cũng có thể dành hai ngày nghỉ cuối tuần để khám phá Hà Nội tại Le Bleu. Buổi tối bạn tản bộ đi dọc các con phố cổ kính, lang thang ăn uống trên các quán nhậu vỉa hè, hít đầy một bầu không khí mát mẻ dễ chịu của Hà Nội vắng lặng về đêm. Hãy thử trải nghiệm một lần để thấy Hà Nội mình thật đẹp.

(Nguồn ảnh: Kênh 14.vn)

Bài viết: Phạm Anh

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự