Nhà nghỉ dưỡng thiết kế quanh hai cây trâm sinh đôi khổng lồ

    03/12/2023 08:30440 lượt xem

    Portico House là ngôi nhà nghỉ dưỡng được xây dựng trên mảnh đất rộng tới 15.000m2. Không chỉ sở hữu lợi thế diện tích, Portico House còn gây ấn tượng nhờ sự phối trộn hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại, mang lại không gian sống đẳng cấp và thoải mái cho gia đình. 

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé. 

    Portico House là không gian nghỉ dưỡng dành cho đại gia đình

    Một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất của Portico House đó là sự xuất hiện của hai cây trâm cổ thụ khổng lồ trong khuôn viên của ngôi nhà. Hai cây trâm này cũng phân chia ngôi nhà thành 2 khu vực chính đó là sân phía Đông và sân phía Tây.

    Các khu vực sinh hoạt công cộng như phòng khách, sảnh được bố trí dọc theo sân phía Đông, là địa điểm tụ họp lý tưởng cho những dịp lễ hội. Trong khi sân phía Tây là không gian riêng tư dành cho các thành viên trong gia đình.

    >>> Xem thêm: 20 mẫu nhà nghỉ dưỡng cho đại gia đình: Đi đâu cũng chỉ muốn về nhà 

    Sảnh vào và các khu vực sinh hoạt chung của Portico House được đặt ở sân phía Đông

    Không gian rộng rãi, thoáng sáng, phù hợp cho các buổi gặp gỡ đông người

    Nhìn từ bên ngoài có thể thấy rõ 2 khu vực sân phía Đông và phía Tây tách biệt

    Sân phía Đông rất rộng, có thể tổ chức các bữa tiệc vui chơi ngoài trời

    Portico House được thiết kế phòng ngủ chính ở cả 2 tầng, bên cạnh đó là các không gian phụ khác như: phòng làm việc, phòng ngủ dành cho khách… Tất cả đều được bố trí ở khu vực sân phía Tây yên tĩnh. Một bức tường dài đặc trưng hoàn thiện bởi đá vôi, kéo dài từ sảnh vào là ranh giới ngăn cách giữa hai phân khu Đông - Tây. Bức tường này đồng thời cũng giúp định hình rõ hơn các khu vực chung - riêng trong ngôi nhà, tạo ra cảm nhận về không gian rộng lớn, sang trọng và có trật tự.

    >>> Xem thêm: Tổng hợp những ngôi nhà nghỉ dưỡng cho gia đình hoặc kết hợp làm homestay 

    Bức tường đá vôi phân tách hai khu vực sân phía Đông và sân phía Tây

    Phòng khách lớn ở sân phía Đông, sử dụng cho mục đích tiếp khách công cộng được thiết kế thông tầng, nhấn mạnh sự bề thế, rộng rãi

    Trong khi phòng khách của gia đình ở sân phía Tây có thiết kế khiêm tốn hơn, nhưng vẫn thoải mái và hài hòa với thiên nhiên

    Một phòng sinh hoạt chung khác ở trên tầng hai, sở hữu tầm nhìn rộng mở ra tất cả các không gian khác trong ngôi nhà

    Dễ dàng nhận thấy dù ở sân phía Đông hay phía Tây, mọi không gian của Portico House đều được ưu tiên hoàn thiện với các bức tường kính trong suốt từ trần đến sàn, kết nối chặt chẽ không gian trong nhà và ngoài trời. Mái hiên cũng là kiến trúc không thể thiếu để gợi nhắc chi tiết thiết kế truyền thống, đậm nét cổ điển. Đồng thời cũng giúp che chắn cho các không gian mở, tạo điều kiện cho các hoạt động bán ngoài trời.

    Mái hiên xây dựng với các cột thép nhẹ hình chữ H và tản nhiệt bằng gỗ cứng, tạo nên diện mạo độc đáo và độ bền cao

    Mọi không gian trong Portico House đều ưu tiên hoàn thiện với tường kính bản lớn

    Các mặt tường tiếp xúc với cây xanh, thiên nhiên gần như đều sử dụng tường kính

    Nhờ vậy, mối liên hệ giữa không gian trong - ngoài gần như bị xóa mờ

    Dù sử dụng rất nhiều tường kính nhưng Portico House đã khéo léo bổ sung cây xanh để cân bằng nhiệt độ trong nhà. Bên cạnh đó, một bể bơi rộng được bố trí thêm ở sân phía Tây, vừa đáp ứng đa dạng nhu cầu nghỉ dưỡng, vừa giúp điều hòa vi khí hậu hiệu quả.

    Portico House xanh mát và lộng gió quanh năm nhờ thiết kế hài hòa giữa thiên nhiên và đời sống hàng ngày

    Nội thất tạo ra trải nghiệm êm ái và thư giãn đúng với nhu cầu nghỉ dưỡng

    Ngôi nhà ấm cúng và sang trọng tựa như một dinh thự

     

    Bản vẽ thiết kế của Portico House

    Portico House không chỉ là nơi ở mà còn là một tác phẩm kiến trúc kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật và sự thoải mái, mang lại một không gian sống đẳng cấp và thư giãn cho cả gia đình.

    >>> Xem thêm: Bố mẹ xây nhà nghỉ dưỡng cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, các con thích thú đòi về ở hẳn 

    Thông tin công trình: 

    Tên công trình: Portico House

    Diện tích: 15.000m2

    Đơn vị thiết kế: DADA Partners

    Địa điểm: New Delhi, Ấn Độ

    Năm hoàn thiện: 2022

    Ảnh: Ranjan Sharma / Lightzone India

    Bài viết: Thảo Vy

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Phan Thảo VyTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0