Bố mẹ xây nhà nghỉ dưỡng cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, các con thích thú đòi về ở hẳn

    19/12/2023 22:1515.311 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Nhà của An
    • Diện tích mặt bằng
      700m2
    • Tổng diện tích
      200m2
    • Thiết kế
      Retro Wood Design
    • Chụp ảnh
      Chủ nhà cung cấp

    “Nhà của An” là một dự án mà vợ chồng chị Hoàng Anh ấp ủ xây dựng từ đợt dịch Covid-19. Sau hơn 2 năm xây dựng và hoàn thiện, ngôi nhà nghỉ dưỡng hoàn thành và nhận được sự yêu thích, đón nhận của các thành viên trong gia đình.

    *Theo dõi Happynest thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về nhà ở nhé.

    Vợ chồng chị Hoàng Anh đặt tên cho ngôi nhà thứ 2 là “Nhà của An”, là một dự án nhà nghỉ dưỡng mà 2 vợ chồng ấp ủ xây dựng từ dịch Covid-19. Từ khi mua đất, đến khi thiết kế thi công hoàn thiện cũng mất gần 2 năm. Ngôi nhà nghỉ dưỡng toạ lạc tại thị xã Sơn Tây, cách làng cổ Đường Lâm khoảng 2km. 

    Nhà của An là ngôi nhà nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ, toạ lạc tại thị xã Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 40km

    Tổng diện tích đất của ngôi nhà nghỉ dưỡng là 700m2, diện tích xây dựng là 200m2. Bởi vì mục đích xây dựng ngôi nhà này là để nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình, nên vợ chồng chị Hoàng Anh chú trọng đến những không gian rộng rãi, sinh hoạt chung để làm chỗ vui chơi cho trẻ con.

    >>> Xem thêm: Nhà nghỉ dưỡng cạnh bãi biển sở hữu cấu trúc mái lệch và không gian mở ấn tượng

     

    Khu vực sân vườn rộng rãi khiến lũ trẻ rất thích thú, được thiết kế theo đúng chuẩn vườn Nhật với đá tự nhiên, hồ cá, cây thân gỗ,... 

     

    Hệ thống đèn vàng chiếu sáng cho khu vực sân vườn ngoài trời thêm ấm cúng

    Nhà của An được thiết kế theo phong cách Nhật Bản truyền thống và dung dị. Ngôi nhà nghỉ dưỡng sử dụng nhiều loại vật liệu đa dạng như ngói đá Lai Châu, sàn gỗ pơ mu tái chế từ mái nhà sàn, gỗ sến và gỗ teak được dùng cho không gian bên ngoài.

    Nhà của An có tổng cộng 1 phòng khách - bếp, 1 phòng đọc sách, 1 phòng làm việc, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và 1 bể sục 4 mùa có hệ thống heat pump. Nhà của An không chỉ đầy đủ tiện nghi nghỉ dưỡng mà còn có không gian cho con trẻ vui chơi, nên bọn trẻ cực kỳ thích thú, lúc nào cũng xin bố mẹ được ở đây hẳn, đòi về đi học ở đây.

    >>> Xem thêm: Nhà nghỉ dưỡng 5 gian nằm giữa khu rừng rộng 5.500m2

    Không gian sinh hoạt chung thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng nhờ hệ trần cao để lộ hệ thống vì kèo

    Khu vực sảnh vào nhà với băng ghế gỗ dài để thay giày dép

     

    Không gian sinh hoạt chung sử dụng rất nhiều hệ cửa kính cỡ lớn, có cả cửa vòm mềm mại nhằm tối ưu ánh sáng từ sân vườn

    Vì chỉ về đây nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần nên vợ chồng chị Hoàng Anh không quá chú trọng đến căn bếp mà chỉ bố trí các tiện ích cơ bản

    Giếng trời mái kính kết hợp cây thân gỗ đem đến cảm giác thư giãn, gần gũi với thiên nhiên của ngôi nhà nghỉ dưỡng

    Một phòng ngủ mang thiết kế đặc trưng của kiến trúc truyền thống Nhật với cửa trượt, ô cửa sổ tròn, giường gỗ dạng phản

    Bên trong phòng ngủ sử dụng đồ nội thất bằng gỗ là chủ đạo, điểm nhấn chính là một bức tường gạch kính để phân chia với khu vực bàn làm việc

    Khu vực bàn làm việc bên trong phòng ngủ cùng kệ để đồ đơn giản

    Từ phòng ngủ có thể tương tác trực tiếp với sân vườn bằng sảnh nhỏ phía trước 

    >>> Xem thêm: 20 mẫu nhà nghỉ dưỡng cho đại gia đình: Đi đâu cũng chỉ muốn về nhà

    Một kỷ niệm ấm áp mà vợ chồng chị Hoàng Anh không thể quên đó chính là tình nghĩa người dân làng nơi đây. Khác với trên thành phố “nhà nào biết việc nhà đó”, dân làng nơi đây rất hay sang chơi và gửi nhiều đồ ăn, quà quê, trứng gà sang cho gia đình chị Hoàng Anh. 

    Nhà của An là ngôi nhà nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản nhưng lại cực kỳ hài hoà với bối cảnh làng quê Việt Nam. Ngôi nhà nghỉ dưỡng mất hơn 2 năm để hoàn thiện với tổng chi phí là 2,2 tỷ đồng. 

    Thông tin công trình: 

    Tên công trình: Nhà của An

    Địa điểm: Thị xã Sơn Tây

    Diện tích đất: 700m2

    Diện tích xây dựng: 200m2 

    Đơn vị thiết kế: Retro Wood Design

    Ảnh: Chủ nhà cung cấp

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Nguyễn Khánh LinhTheo dõi

    Bình luận

    My Le

    Thay vì gắn quạt kiểu cổ lại gắn máy lạnh âm trần

    1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 0