Nhà ở ngoại ô ưu tiên thiết kế mở và hạn chế tường ngăn để tận hưởng cuộc sống “nghỉ dưỡng” tại gia

    12/07/2022 13:003.256 lượt xem

    Không nằm cách quá xa trung tâm thành phố, ngôi nhà ở ngoại ô thuận tiện cho việc đi lại mà vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt bình yên nhờ hạn chế sự ồn ào, ô nhiễm của môi trường đô thị. House of Mountain Birds nằm trên khu vực rộng khoảng 100m2 tại một ngôi làng thung lũng dưới chân núi, phía tây thành phố Bắc Kinh.

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    Khung cảnh ngôi làng bình yên nơi ngôi nhà tọa lạc

    House of Mountain Birds là lần thứ hai chủ nhân hợp tác với đội ngũ KTS sau khi họ xây nhà lần đầu vào năm 2020. Trong lần hợp tác này, gia chủ tiếp tục mong muốn sở hữu nơi ở có sân thượng rộng mở để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên giống như ngôi nhà cũ. Các KTS bởi vậy đã xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng để chủ nhân có thể tiếp cận và trải nghiệm sự yên bình bên ngọn núi.

    >>> Xem thêm: Nữ giám đốc về Đắk Lắk xây nhà vườn đẹp như tranh vẽ, nổi bật giữa núi rừng đại ngàn

    Ngôi nhà nổi bật giữa ngôi làng nhờ thiết kế hiện đại và màu sơn trắng nổi bật phía ngoài

    Mái nhà lợp tôn cách nhiệt giúp House of Mountain Birds luôn mát mẻ vào mùa hè

    Mái nhà được lắp kính là điều kiện để thiết kế sân thượng mở cho gia chủ ngắm cảnh thiên nhiên

    Không gian làng quê mát mẻ, trong lành là điều kiện tuyệt vời để chủ nhân và gia đình tận hưởng cuộc sống. Các KTS đã dành ra một khoảng sân nhỏ trước nhà để trồng cây, sắp xếp bàn ghế làm nơi uống nước và thưởng ngoạn thiên nhiên. Ngoài ra, tường bao cũng được xây dựng để hạn chế tầm nhìn của người đi đường đảm bảo không gian sinh hoạt luôn an toàn, riêng tư và thoải mái.

    Tường bao xây cao ngang tầng 1 đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho ngôi nhà

    Khoảng sân trước nhà trồng nhiều cây cảnh để trang trí

    Bàn ghế gỗ giúp gia chủ có thể tổ chức bữa ăn ngoài trời trong những ngày thời tiết lý tưởng

    Từ sân trước, gia chủ có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh núi non hùng vĩ phía xa

    Hiên nhà thiết kế đua dài để che nắng, che mưa cho khu vực ngồi nghỉ của gia đình

    Làm sao đặt một ngôi nhà trong khu đất 100m2 với 3 phòng ngủ cùng một loạt các phòng chức năng khác là yêu cầu để các KTS lựa chọn phương án về “tính liên kết”. Phòng ở trong nhà hạn chế sử dụng tường bao mà tạo ra sự thay đổi độ cao sàn để phân chia nhằm tăng khả năng giao tiếp và giải phóng tầm mắt giúp gia chủ luôn cảm thấy thoải mái khi sinh hoạt. Cầu thang được thiết kế theo 2 hệ thống độc lập giúp kết nối sân thượng với tầng 1 và các phòng ngủ ở hai tầng 1, 2. Ngoài ra, khu vực phía Tây cũng được thiết kế theo thế dốc nghiêng về sau giúp mọi người không cảm thấy khó chịu khi có quá nhiều khu vực chức năng trên một diện tích.

    >>> Xem thêm: Bỏ việc lương cao ở thành phố, vợ chồng trẻ về quê xây dựng tổ ấm bình yên, ngập tràn ánh nắng và cây xanh

    Bản vẽ mô phỏng cấu trúc ngôi nhà

    Bản vẽ kết cấu từng phần ngôi nhà

    Tầng 1 chủ yếu gồm các khu vực sinh hoạt chung như: phòng khách, bếp và phòng giặt. Không gian thiết kế mở đảm bảo duy trì lượng ánh sáng dồi dào và mang đến cho gia chủ nhiều góc ngồi ngắm cảnh chân thực, thú vị. Nội thất mang phong cách tối giản với đồ dùng chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ có màu sắc tự nhiên, kiểu dáng thanh lịch và tinh tế. Ngoài ra, các KTS còn thiết kế một giếng trời phía trên bếp nối liền tới cửa sổ mái để tăng tính kết nối với bên ngoài và cải thiện khả năng thông gió theo trục dọc ngôi nhà.

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1 ngôi nhà

    Lối vào nằm thấp hơn các khu vực sinh hoạt tầng 1

    Nội thất chủ yếu sử dụng gỗ có màu sắc tự nhiên tạo cảm giác ấm cúng, đẹp mắt

    Không gian ăn uống đơn giản, nhẹ nhàng còn là nơi gia chủ thường xuyên ngồi đọc sách

    Thiết kế mở như thu trọn toàn bộ khung cảnh bên ngoài vào trong nhà

    Khu vực nấu nướng thiết kế dạng quầy bar để gia chủ có thể chế biến và dùng bữa nhẹ ngay tại chỗ

    Giếng trời nằm trên vị trí đứng của gia chủ giúp thông khí và lấy sáng tự nhiên

    Tường kính lắp đặt rèm vải để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình khi cần thiết

    Không gian ngập tràn ánh sáng giúp gia chủ có thể đọc sách ở mọi nơi

    Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có thiết kế trần thấp và cửa sổ lớn mang đến cho gia chủ trải nghiệm nghỉ ngơi, ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Do không gian hạn chế, KTS chỉ bố trí buồng tắm riêng ở mỗi phòng ngủ và thiết kế bồn rửa mặt chung cho 2 phòng ở giữa cầu thang và hành lang. Khu vực được phân tách với phòng ngủ bởi những cánh cửa gỗ dạng trượt để khi đóng kín như bức tường đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh cho gia đình.

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2 ngôi nhà

    Cầu thang lớn nằm sau bếp kết nối tới cả 3 tầng trong nhà

    Lối đi thiết kế dạng xoắn ốc ốp gỗ đẹp mắt, tinh tế

    Phòng ngủ view núi mang đến trải nghiệm ngắm cảnh tuyệt vời cho gia chủ

    Nội thất sử dụng tông trắng kết hợp màu gỗ tự nhiên và ánh sáng vàng tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi

    Cửa trượt bằng gỗ ngăn cách khu vực vệ sinh chung giữa hai phòng ngủ

    Thiết kế đơn giản giúp gia chủ có thể dễ dàng đóng mở bằng một tay

    Bồn rửa thiết kế kết hợp tủ gỗ phía dưới để cất đồ

    Thiết kế “2 trong 1” đảm bảo hiệu quả sử dụng mà vẫn đảm bảo tính gọn gàng, ngăn nắp cho phòng ngủ

    Sân thượng thiết kế như một ban công bán lộ thiên giúp gia chủ tận hưởng cảm giác ngắm nhìn núi non hùng vĩ từ trên cao. Lan can lắp đặt toàn bộ bằng kính trong để đảm bảo an toàn mà không gây cản trở tầm nhìn. Ngoài ra, các KTS còn bố trí thêm bàn ghế để gia chủ ngồi uống nước, nghỉ ngơi, thư giãn. 

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng nằm giữa thung lũng, thiết kế mở cả 4 mặt của gia đình muốn “chạy trốn” khỏi đô thị

    Sơ đồ tầng thượng ngôi nhà

    Ghế thư giãn Sell

    Khu vực nghỉ ngơi, vãn cảnh của gia chủ trên sân thượng

    View núi tuyệt đẹp khi quan sát từ sân thượng

    Khung cảnh và khí hậu thuận lợi đã được các KTS khai thác hiệu quả để mang đến cho gia chủ một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng, rộng rãi, tiện nghi và thoải mái ngay tại gia chẳng cần đi đâu xa.

    Thông tin công trình
    Tên: House of Mountain Birds
    Diện tích: 168m2
    Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc
    Hoàn thành: 2022
    Thiết kế: Chaoffice
    Bài viết: Lê Hiếu

    Thân mời bạn đọc tham gia chiến dịch “Để nhà gợi ký ức” được tổ chức trên group Happynest!

    “Để nhà gợi ký ức” là chiến dịch được Happynest tổ chức với mong muốn đề cao giá trị tình thân, gia đình được gửi gắm trong những ký ức về tổ ấm, để gợi nhắc cho các thành viên về những gì đã cùng nhau trải qua, biết yêu thương nhau hơn và có thêm động lực sống vui, sống có ý nghĩa mỗi ngày.

    Chiến dịch “Để nhà gợi ký ức” sẽ diễn ra từ ngày 28/06/2022 đến hết 14h ngày 15/07/2022. Độc giả có thể tìm hiểu về chiến dịch và tham gia ngay tại đây. Thông tin về thể lệ tham gia và quà tặng trong chiến dịch, vui lòng xem tại đây.

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0