CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    10 ngôi nhà khiến gia chủ phải rời xa điện thoại để tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc sống

    16/05/2022 11:0015.304 lượt xem

    Có một căn nhà để trở về và dành những phút thư giãn, chơi đùa với con cái, trò chuyện cùng người thân chắc hẳn là mơ ước của rất nhiều người. Hãy cùng Happynest tham khảo 10 căn nhà sở hữu không gian sống thư thái, thoải mái khiến ai cũng phải rời xa chiếc điện thoại và tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc trong bài viết dưới đây. 

    Bài liên quan:

    1. Tổng hợp những ngôi nhà phố sở hữu sân trồng rau, hồ nuôi cá như nhà vườn ở quê

    2. Tổng hợp nhà 2 tầng đẹp, là thành quả sau nhiều năm nỗ lực và tích góp của các cặp vợ chồng

    3. Tổng hợp nhà Việt 2 tầng đẹp, giải quyết hết những lo lắng của gia chủ, từ chi phí đến nhược điểm

    Trải nghiệm bài viết và hình ảnh mượt mà hơn với ứng dụng Happynest tại đây.

    1. Ngôi nhà bình dị giữa phố biển mang cả thiên nhiên xanh mát vào không gian sống

    Địa điểm: Đà Nẵng

    Diện tích: 200m2

    Đơn vị thiết kế: Công ty Tỷ Lệ Vàng

    KTS: Hoàng Như Nghĩa - Nguyễn Văn Úc

    Năm hoàn thành: 2019

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về công trình tại đây

    Cách bãi biển khoảng 700m về phía trung tâm thành phố Đà Nẵng, ngôi nhà của anh Nghĩa mang đến một không khí hoàn toàn khác so với vẻ nhộn nhịp của phố thị. Với tổng diện tích 200m2, gia chủ chỉ dành hơn một nửa cho đất ở, còn lại là sân vườn và hồ cá. Tiêu chí “xanh” xuyên suốt thiết kế bởi vậy không gian trong nhà luôn tràn ngập cây cối, ánh sáng tự nhiên và gió trời. 

    Vẻ yên bình của ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài 

    Sân vườn với nhiều loại cây lớn nhỏ cùng bể giúp không khí trở nên trong lành và dễ chịu

    Bàn trà xinh xắn là góc chill của gia chủ mỗi ngày 

    Bức tường gạch bông gió đưa nắng vào nhà đầy nghệ thuật, cây xanh có mặt khắp nơi làm không khí thật dễ chịu và thoáng mát

    Phòng tắm gần giếng trời luôn chan hòa ánh sáng, nền nhà được lát bằng gạch họa tiết kết hợp với sỏi tạo vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo

    2. House COVE(R) - Ngôi nhà tận dụng mảnh đất bỏ không để làm tăng diện tích sinh hoạt, vui chơi cho con trẻ

    Tên công trình: House COVE(R)

    Địa điểm: Thái Lan

    Diện tích: 170m2

    Năm: 2021

    Đơn vị thiết kế: TOUCH Architect

    Ảnh: Anan Naruphantawat

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về House COVE(R) tại đây

    House COVE(R) ban đầu được xây dựng với diện tích 150m2, về sau nhận thấy nhu cầu sinh hoạt gia tăng, gia chủ tận dụng nốt mảnh đất hình tam giác còn lại để bố trí thêm các phòng chức năng.

    Khu vực có tầng gác mái bằng kính và sân thượng cỏ xanh là không gian được gia chủ cơi nới thêm để tăng diện tích sinh hoạt cho 5 thành viên trong gia đình

    Phần cơi nới thêm có chiều cao 3 tầng tương đồng với ngôi nhà cũ. Tầng 1 là không gian vui chơi cho trẻ em và phòng ngủ của người già. Khu vực tầng 2 có phòng ngủ lớn và không gian đọc sách. Phòng sinh hoạt chung được bố trí tại tầng 3 và trên cùng là sân thượng xanh mát.

    Không gian vui chơi tràn ngập ánh sáng tự nhiên vừa có lợi cho thể chất của trẻ, vừa giúp con quan sát được môi trường xung quanh. 

    Tầng 2 và 3 là phòng ngủ master và phòng sinh hoạt chung, được bố trí tối giản nội thất kết hợp với tông màu nâu, xám, trắng tôn lên sự tinh tế và tạo độ thoáng đãng, rộng mở cho ngôi nhà. 

    Phòng ngủ master tại tầng 2 ấn tượng với khe đèn led kết hợp với cửa sổ hẹp dài 

    Phòng sinh hoạt chung ở tầng 3 với cửa kính toàn phần mở ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài

    Cầu thang mở bố trí sát tường với điểm nhìn hướng ra bên ngoài giúp các thành viên trong nhà di chuyển thường xuyên mà không bị nhàm chán

    3. Giữa phố thị tấp nập có một ngôi nhà 3 tầng mang cả vườn rau, hồ cá vào không gian sống

    Địa điểm: Nha Trang

    Diện tích: 100m2

    Đơn vị thiết kế: Công ty thiết kế và xây dựng ThanhDat.Lighting

    Nội thất: ThanhDat.Interior Decor

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về công trình tại đây

    Ngôi nhà 3 tầng của gia chủ nằm ở thành phố biển Nha Trang. Với mong muốn sống trong một không gian xanh có vườn rau, hồ cá và thật nhiều ánh sáng, gia chủ đã quyết định thay đổi hệ thống cột móng, dành 4,5m x 5m cho khoảng sân sau để “đưa rừng về phố”.

    Không gian 20m2 được gia chủ và cũng là kiến trúc sư dành hết tâm huyết “trồng rau nuôi cá”

    Góc vườn và ao cá xinh xắn giúp các thành viên trong gia đình rời xa chiếc điện thoại để tận hưởng một bầu không khí tươi mát hơn

    Dù nằm giữa phố thị đông đúc nhưng không gian bên trong ngôi nhà được thiết kế tạo điểm nhìn rộng mở ra bên ngoài, bởi vậy ngôi nhà không mang đến cảm giác chật hẹp hay bí bách như những nhà phố thông thường. 

    Toàn bộ gian bếp và bàn ăn kết nối với khoảng ao vườn, nội thất với chất liệu sáng bóng cùng tông màu nâu, trắng sang trọng

    Phòng ngủ với hệ cửa kính lớn giúp không gian sáng thoáng, gần gũi với thiên nhiên

    Phòng vệ sinh như rộng mở hơn với thiết kế kính lớn, có thể kéo rèm khi cần riêng tư

    4. Artha House - Ngôi nhà với thiết kế đóng bên ngoài, mở bên trong dành cho người yêu thích sự ấm cúng và đơn giản

    Tên công trình: Artha House

    Địa điểm: Chittoor, India

    Diện tích: 465m2

    Năm: 2016

    Ảnh: Link Studio

    Đơn vị thiết kế; Living Edge Architects and Designers (LEAD)

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về  Artha House tại đây

    Artha House có lợi thế lớn với diện tích 465m2, bởi vậy các không gian chức năng đều rộng rãi và thoáng mát. Các đường nét thiết kế của Artha House vuông vức, đơn giản mang đến cảm giác trẻ trung, hiện đại.

    Artha House được thiết kế với nhiều cửa kính, lam gỗ vừa giúp điều tiết khí hậu và ánh sáng bên trong nhà, lại vừa đảm bảo sự riêng tư

    Các phòng chức năng cơ bản, thiết yếu cho gia đình đều được thiết kế ở tầng 1, bao gồm gara, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ master, khoảng sân chìm bên dưới giếng trời,... Các khu vực sinh hoạt chung của gia đình bao quanh khoảng sân chìm ở giếng trời, tạo thành một không gian mở giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn. 

    Giếng trời rộng rãi mang ánh sáng tự nhiên lan tỏa khắp phòng bếp và phòng khách. Khoảng sân chìm được thiết kế đầy nghệ thuật mang đến nét đẹp mới lạ cho cả căn nhà

    Phòng khách với trần cao thông tầng cùng ô cửa cỡ đại hướng tầm nhìn ra tiểu cảnh mang đến cảm giác rộng lớn, sang trọng như ở sảnh khách sạn cao cấp

    Không gian sinh hoạt chung đón nhận toàn bộ gió và ánh sáng từ giếng trời

    Phòng tập gym ngay trong nhà giúp các thành viên rèn luyện sức khỏe và giải trí 

    5. Nhà Sỏi Cuội – Ngôi nhà kết hợp các vật liệu dân tộc đặc trưng để tạo nên một không gian sống gần gũi, thân thuộc

    Tên công trình: Nhà Sỏi Cuội

    Địa điểm: Giáp làng gốm Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội

    KTS chủ trì: KTS Nguyễn Duy Thanh

    Văn phòng kiến trúc 1+1>2

    Năm dự án: 2020 - 2021

    Ảnh: ĐVTK cung cấp

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Nhà Sỏi Cuội tại đây

    Nhà Sỏi Cuội nằm giáp làng gốm Bát Tràng, ven sông Hồng, Hà Nội. Ngôi nhà là tâm huyết của gia chủ (cũng là một kiến trúc sư), với mong muốn tạo ra một không gian sống độc đáo cả về thẩm mỹ lẫn tiện nghi sinh hoạt cho gia đình. 

    Nhà Sỏi Cuội nổi bật và độc đáo so với những ngôi nhà trong khu 

    Với sự kết hợp của gốm Bát Tràng và các vật liệu đặc trưng của các dân tộc như trần trúc, mành tre, vải thổ cẩm, gạch gốm, gạch hoa, KTS đã thiết kế các không gian mang màu sắc truyền thống, gần gũi thiên nhiên.

    Phòng khách và bếp liền mạch với nhau, trần tre mộc mạc phù hợp với tường và nền nhà màu xám 

    Các căn phòng trong nhà được đảm bảo ưu tiên hướng gió mát Đông Nam và được giếng trời chiếu sáng

    Sân thượng được trải lớp sỏi cuội và trồng cây tạo nên cảnh quan bình dị, gần gũi

    Mái sỏi cuội trở thành không gian vui chơi ngoài trời cho các thành viên trong gia đình

    6. Căn hộ hơn 100m2 Đài Bắc thiết kế cả một sân leo núi trong nhà để làm không gian vui chơi cho các con

    Địa điểm: Đài Bắc

    Diện tích: 105,6m2

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế: Fuyan Design

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về công trình tại đây

    Sau khi có thêm thành viên mới, một cặp vợ chồng trẻ đã quyết định tu sửa lại nơi ở của mình để tạo ra một không gian chơi đùa thoải mái hơn cho con cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 4 người. Trong quá trình cải tạo, chủ nhà chú trọng đến việc bố trí lại các phòng, sau khi hoàn thành, căn hộ bao gồm: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 khu vực giải trí và 1 sân chơi leo núi nhân tạo. 

    Sofa lớn là nơi gia đình nhỏ tiếp đón các vị khách đến thăm nhà 

    Hai tủ lớn nằm dọc theo hai bên tường là nơi lưu trữ đồ đạc của gia đình

    Không gian ăn uống được thiết kế đơn giản, đẹp mắt liền kề với khu vực được cải tạo thành sân chơi leo núi cho con trẻ. Từ gian bếp nấu ăn, bố mẹ có thể quan sát con chơi đùa.

    Gian bếp ấm cúng với bộ bàn ăn rộng rãi và chiếc đèn chụp xinh xắn lạ mắt

    Sân leo núi thiết kế nối liền với phòng bếp, có đệm dày phía dưới để đảm bảo an toàn cho trẻ

    Không gian vui chơi sử dụng tông màu vàng đẹp mắt, đồ chơi, sách truyện được xếp gọn vào các kệ, tủ

    7. CASA D'EN JAUME - Ngôi nhà sở hữu nhiều không gian xanh để gia chủ tận hưởng cuộc sống bình yên, tự do và thoải mái

    Tên công trình: CASA D'EN JAUME

    Địa điểm: Tarragona, Tây Ban Nha

    Hoàn thành: 2020

    Thiết kế: GUILLEM CARRERA arquitecte

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về CASA D'EN JAUME tại đây

    CASA D'EN JAUME được xây dựng trong khu phố nhỏ, các ngôi nhà ở khu vực này san sát nhau khiến không gian sinh hoạt ít nhiều bị hạn chế. Bởi vậy gia chủ quyết định tạo ra nhiều không gian xanh trong khuôn viên nơi ở để tận hưởng cuộc sống thoải mái và yên bình.

    CASA D'EN JAUME với diện mạo ấn tượng, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

    Một khoảng sân xanh mang đến sự thoáng đãng và giúp lưu thông không khí quanh nhà

    Khoảng sân giữa hai dãy phòng là nơi diễn ra các hoạt động ngoài trời của gia đình

    Phòng khách nâng trần gấp đôi chiều cao tạo không gian sinh hoạt rộng rãi, thoáng đãng

    Góc làm việc và đọc sách tại tầng 2. Từ đây chủ nhà có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố phía bên ngoài cũng như toàn bộ không gian sinh hoạt dưới tầng 1 

    8. Dạ House - Ngôi nhà ngập tràn nắng gió, là không gian sống bình yên, thư thái của gia đình 4 người

    Tên công trình: Dạ House

    Địa điểm: Bình Dương

    Diện tích đất: 530m2-Diện tích xây dựng: 135m2

    Đơn vị thiết kế: Gerira Architects

    KTS: Trần Vũ Đình Duy

    Thời gian thi công: 1 năm

    Tổng chi phí: Hơn 2 tỷ đồng

    Ảnh: Hoàng Lê

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về  Dạ House tại đây

    Dạ House là căn nhà được xây dựng cho gia đình 4 người, gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con nhỏ tại Bình Dương. Ngôi nhà có lợi thế lớn về diện tích, nhưng chính gu thẩm mỹ của chủ nhà, cộng với sự tỉ mỉ và thấu hiểu của KTS mới là điểm mấu chốt giúp Dạ House trở thành một không gian sống an nhiên, thư thái của các thành viên trong gia đình.

    Dạ House với khoảng sân xanh và hồ nước yên ả mang đến vẻ tươi mới và gần gũi với thiên nhiên

    Các không gian chung được bố trí cạnh nhau, luôn rộng mở và ngập tràn nắng gió

    Các không gian bên trong của Dạ House được thiết kế nhiều mảng kính trong suốt, kết hợp với giếng trời và cách bố trí thông tầng, bởi vậy mà mọi căn phòng đều lấy được ánh sáng tự nhiên, vô cùng thoáng đãng và mát mẻ. Tông màu trắng của nền nhà, tường bê tông xám kết hợp cùng màu nâu gỗ trầm ấm tạo nên tổng thể hài hòa, sang trọng. 

    Căn bếp tiếp giáp với khu vực hồ nước, được thiết kế rộng rãi phù hợp với nhu cầu tụ họp đông người của gia chủ

    Phòng ngủ cho bố mẹ với mảng tường kính lớn giúp tầm nhìn được mở rộng tối đa, kết nối với vườn cây bên ngoài

    Khoảng sân đất nện trước nhà là không gian để trẻ có thể chơi những trò chơi dân gian như bắn bi, nhảy lò cò,..

    9. Salem House - Nhà ống 3 tầng thiết kế rộng mở, tràn ngập cây xanh để “giải tỏa áp lực” cho cặp vợ chồng trẻ

    Tên công trình: Salem House

    Diện tích: 125m2

    Chi phí hoàn thiện: 1 tỷ 8 VND

    Địa điểm: Thủ Dầu Một, Bình Dương

    Đơn vị thiết kế: Story Architecture

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Bùi Minh Quốc

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về Salem House tại đây

    Trước áp lực cơm áo gạo tiền của cuộc sống, Salem House ra đời với mong muốn có thể tiếp thêm năng lượng, tinh thần tích cực, gắn kết yêu thương và xóa tan mọi âu lo cho gia đình. Nhóm KTS đã quyết định thiết kế một ngôi nhà thông thoáng với nhiều cây xanh, ánh sáng và không khí tự nhiên để mang lại cảm giác thư giãn cho hai vợ chồng, cũng như tạo ra nhiều sân chơi cho cô con gái 4 tuổi. 

    Không gian tầng 1 dành cho phòng khách, bộ sofa đặt ngay vị trí giếng trời trung tâm tạo sự kết nối với tầng trên

    Góc vui chơi đơn giản ngay lối ra vào dành cho cô con gái nhỏ

    Khu vực bếp - ăn ấm cúng với các vật liệu gỗ tự nhiên kết hợp với tiểu cảnh khiến không gian xanh mát hơn

    Hành lang thiết kế như những đường cong uốn lượn nhẹ nhàng. Khoảng thông tầng giúp lấy sáng cho toàn bộ ngôi nhà, được tô điểm thêm màu xanh của cây cối

    Phòng ngủ thiết kế tối giản, gọn nhẹ, hướng đến sự thoải mái hơn là trang trí cầu kì

    10. Ngôi nhà cải tạo với mọi góc đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên và có thêm chỗ vui chơi cho con trẻ

    Nguồn ảnh: banidea

    Xem toàn bộ hình ảnh thực tế và bài viết về công trình tại đây

    Mong muốn có một ngôi nhà thoáng đãng hơn, có nhiều chỗ chơi cho con cái và để thiên nhiên gần hơn với con người, gia chủ đã quyết định “thay áo mới” cho không gian sống của gia đình mình. Từ một công trình theo phong cách cổ điển, KTS đã cải tạo thành một ngôi nhà hiện đại, với sự thay đổi lớn ở mặt sau ngôi nhà. 

    Những bức tường gạch cũ được giữ nguyên, song bên ngoài thì ốp gạch men đen nhỏ để tạo một khung cảnh ấn tượng hơn

    Khung cửa lớn để đón nắng, đón gió, khí trời từ khu vườn liền kề

    Khu vườn sau nhà trở thành khoảng sân cho các con vui chơi, vừa là lớp đệm che chắn ngôi nhà với thế giới ồn ào bên ngoài

    Vì trước đó ngôi nhà cũ khá bí bách, bởi vậy lần cải tạo này gia chủ yêu cầu bên trong nhà phải đón nhận được ánh sáng tự nhiên cùng gió trời nhiều nhất có thể. Do đó KTS đã thiết kế giếng trời theo một đường thẳng để ánh sáng trên cao chiếu được vào nhà, đồng thời sử dụng nhiều ô cửa lớn xuôi hướng gió mát để điều tiết khí hậu trong nhà. 

    Phòng ngủ kết nối với khu vực ngoài trời, vừa mở tầm nhìn thoáng đãng, vừa giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn diện tích thực

    Giao hòa với thiên nhiên là liệu pháp để gia chủ giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi

    Hy vọng 10 ngôi nhà sở hữu không gian xanh mát, bình yên khiến ai cũng phải rời xa chiếc điện thoại để tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc sẽ mang lại nhiều ý tưởng độc đáo cho các gia chủ tham khảo và ứng dụng, để kiến tạo nên một tổ ấm nhà đúng nghĩa - là nơi trở về, đặt chiếc điện thoại xuống và vui vẻ trò chuyện cùng các thành viên trong gia đình.

    Tổng hợp và viết bài: Thảo Vy 

    Xem thêm:

    1. Nhà cấp 4 đậm chất thôn quê bình dị hiếm có giữa phố thị, có sân gạch, ngói đỏ và hàng cau 

    2. Nhà phố tận dụng khéo dáng đất nở hậu, sở hữu đến 4 sân vườn xanh mướt từ lớn đến nhỏ

    3. Đi ngược số đông, vợ chồng lớn tuổi chọn rời quê lên phố, làm nhà nhỏ hơn nhưng vừa vặn

    4. Nhà 1 tầng xây trên thế đất méo nhưng vẫn tiện nghi và đẹp không chê vào đâu được

    5. 5 căn nhà xây trên thế đất khó nhưng được 'giải cứu' thành công

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn