Căn hộ 150m2 3 phòng ngủ của gia đình 4 người, xử lý hết bất cập sau 6 năm sử dụng

    21/02/2022 22:303.427 lượt xem

    Bên cạnh mục tiêu phân bổ lại nguồn sáng cho phù hợp với từng khu vực, nhóm KTS còn tiến hành định hình và thiết kế lại nội thất căn hộ 150m2 cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia đình.

    Bài liên quan:

    1. Căn hộ 130m2 thiết kế xa hoa, đẹp như khách sạn 5 sao của gia chủ Hà Nội

    2. Căn hộ 50m2 mang hai phong cách đối lập từ sở thích của cặp vợ chồng CEO công nghệ

    3. Căn hộ hoàn hảo cho gia chủ yêu thích sự tinh tế với chi phí hoàn thiện 390 triệu đồng

    Nằm tại Đài Loan với tổng diện tích khoảng 150m2, thiết kế ban đầu của căn hộ có tới 4 phòng ngủ, 2 phòng khách và 2 nhà vệ sinh

    Trong 6 năm sử dụng, thiết kế căn hộ 150m2 đã bộc lộ nhiều bất cập khiến gia chủ cảm thấy khó chịu. Đầu tiên là mặt thoáng đón sáng tự nhiên không nhiều nhưng căn hộ chưa tận dụng được tối đa. Tiếp theo là khu vực bếp nấu chật hẹp, không đủ phục vụ nhu cầu của nữ gia chủ. Ngoài ra, gia đình còn cần có thêm không gian để làm việc, học tập hay đơn giản là đọc sách thư giãn.

    Ban công nhỏ bên ngoài là nguồn cấp sáng tự nhiên duy nhất của khu vực sinh hoạt chung

    Mỗi khu vực trong nhà đều được điều chỉnh lại cho phù hợp với dòng chảy ánh sáng và các thói quen trong sinh hoạt. Đầu tiên, khu vực lối vào được định hình bởi hai chiếc tủ, một chiếc có góc vát đặc biệt được đặt dọc theo lối vào nhằm hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào khu vực riêng tư phía sau. Một chiếc hình tam giác đặt đối diện với lối vào dẫn một phần ánh sáng tự nhiên cho không gian.

    Lối vào mở vừa phải, đảm bảo riêng tư bên trong cũng như sự thông thoáng khi di chuyển trong căn hộ 150m2

    Tiếp sau lối vào là khu vực phòng khách được phân định bằng mặt sàn gỗ với những đường cong mềm mại. Tại đây, bàn ghế cỡ vừa được bố trí lùi sát vào tường, hạn chế cản trở dòng chảy ánh sáng. Phía trước, tủ tivi được làm theo mô hình đối xứng, tăng thêm diện tích lưu trữ. Mặt tường phía sau được ốp đá phiến. Với đặc tính phản quang và nhẵn bóng, bức tường là nhịp cầu khéo léo để ánh sáng lan tới không gian khác.

    Tủ tivi thực hiện các bước “nhảy màu” cho từng ô tủ, tạo cảm giác thoải mái và tự do cho không gian

    Nhờ kế hoạch khai thác hợp lý mà mọi khu vực sinh hoạt trong căn hộ 150m2 đều có được lượng sáng cần thiết

    Bởi gia chủ là người yêu thích công việc nấu nướng hàng ngày, do đó, khi cải tạo lại, nhóm KTS đã thiết kế thêm một đảo bếp, giúp tăng thêm không gian sử dụng. Vị trí và bố cục các khu vực tủ lưu trữ và tủ lạnh cũng được sắp xếp lại cho phù hợp với diện tích và kết cầu các nhịp dầm, cột.

    Khu vực bếp - ăn được ngăn chia đơn giản bằng cách thay đổi vật liệu và màu sắc sàn

    Gạch đỏ bát giác hay hình ảnh các viên gạch mộc trên tường bếp giúp khu vực trông ấm cúng và gần gũi hơn

    Các trang thiết bị hiện đại và vật dụng nhà bếp được trang bị đầy đủ, đảm bảo nhu cầu của gia đình 

    Sau khi xem xét, cân đối nhu cầu của gia đình 4 người, nhóm KTS quyết định chuyển đổi phòng ngủ phía sau nhà bếp thành một phòng làm việc cho gia chủ. Bức tường bên hành lang được dỡ bỏ để ánh sáng tràn vào. Bàn đọc và tủ sách hình núi được trang bị thêm, mang tới vẻ đẹp sinh động và nhẹ nhàng cho căn phòng.

    Nhờ dỡ bỏ vách tường mà hành lang di chuyển của căn hộ 150m2 có thể tiếp cận dễ dàng với ánh sáng tự nhiên

    Tủ gỗ lớn là nơi lưu trữ và trưng bày mọi cuốn sách yêu thích của gia chủ

    Sàn gỗ ấm áp, tường sơn mài màu vàng cùng cây xanh tươi tốt đem tới nơi đọc sách, làm việc lý tưởng cho gia chủ

    Các phòng ngủ còn lại không thay đổi quá nhiều

    Phòng ngủ chính của bố mẹ được lắp thêm cửa chớp, giúp ánh sáng luôn được duy trì ở mức vừa phải, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái

    Phòng ngủ của bé trai được điểm tô bởi sắc xanh trên các bức tường

    Phòng ngủ của bé gái là sự kết hợp giữa sắc xám và hồng nữ tính

    Bản vẽ mặt bằng căn hộ 150m2

    Với 150m2 diện tích, Po House sau cải tạo mang đến cho gia đình một không gian sống vừa ấm áp, vừa thoải mái nhờ cách thiết đặt nội thất và phân chia ánh sáng khéo léo, hợp lý.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Po House

    Địa điểm: Đài Loan

    Diện tích: 150m2

    Thiết kế: TACC Taigong Creation + Yiye Architects

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Đảo vị trí toàn bộ các phòng công năng cũ, căn hộ 50 tuổi được cải tạo hợp lý hơn hẳn
    2. 2. Căn hộ thiết kế nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, thoải mái
    3. 3. Căn hộ 50m2 mang hai phong cách đối lập từ sở thích của cặp vợ chồng CEO công nghệ
    4. 4. Dành hết vốn liếng để xây nhà xịn ở ngoại ô, gia chủ ngậm ngùi 'bỏ xó', về lại phố mua nhà cũ
    5. 5. Căn hộ 68m2 của gia chủ thích tiệc tùng, kỳ công mang cả 'bầu trời sao' vào nhà với hơn 1.000 bóng đèn

    Mời bạn đọc trải nghiệm ứng dụng Happynest tại đây để ngắm nhà đẹp, tìm kiếm ý tưởng, tìm kiếm chuyên gia và mua sắm nội thất nhanh chóng và tiện lợi. 

    Bình luận

    Nguyễn Lưu Ly

    Tone màu ấm quá

    9 months agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 1