Đảo vị trí toàn bộ các phòng công năng cũ, căn hộ 50 tuổi được cải tạo hợp lý hơn hẳn

    04/02/2022 08:00826 lượt xem

    Nhận thấy nơi ở cũ đã có nhiều hạng mục xuống cấp, không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại, gia chủ quyết định cải tạo và nâng cấp toàn bộ căn hộ của mình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt hoạt hàng ngày. 

    Bài liên quan:

    1. Bỏ ra 500 triệu đồng, gia chủ Việt 'hô biến' sân phơi cũ kỹ thành căn hộ Duplex xịn xò

    2. Hé lộ căn biệt thự tiền tỷ của hoa hậu Hương Giang, thành quả viên mãn sau 8 năm hoạt động

    3. Căn hộ 77m2 của gia chủ trẻ tuổi thích tụ họp gia đình và bạn bè

    Apartamento MC nằm ở thành phố Oeiras, trong một khu phố nổi lên vào những năm 1970 do nhu cầu về nơi ở của những gia đình Bồ Đào Nha trở về từ các nước thuộc địa. Trải qua một quãng thời gian dài đưa vào sử dụng, căn hộ được gia chủ tiến hành cải tạo lại và nâng cấp lại toàn bộ các hạng mục với diện tích thu nhỏ hơn so với ban đầu là 85m2. 

    Căn hộ mới khang trang, lịch sự sau khi được sửa chữa vào năm 2019

    Trong suốt quá trình cải tạo và nâng cấp căn hộ, các KTS đã thay đổi toàn bộ cấu trúc phòng ở theo yêu cầu mới của gia chủ. Cụ thể, nhà bếp cũ được biến đổi thành phòng khách, phòng ngủ trở thành nhà bếp và phòng khách trở thành phòng ngủ. Ngoài ra, phòng đựng thức ăn và hành lang dẫn đến các phòng cũng được phá bỏ để tạo ra một không gian chung rộng rãi và thông thoáng. Căn hộ sau khi hoàn thành bao gồm: 1 không gian chung để tiếp khách và ăn uống, 1 phòng vệ sinh và 2 phòng ngủ dành cho cha mẹ và con nhỏ. 

    Sơ đồ mặt bằng căn hộ

    Không gian tiếp khách có thiết kế lịch sự, trang nhã thể hiện sự chào đón của gia chủ với khách đến thăm nhà. Nội thất được trang bị cơ bản với một số đồ dùng thiết yếu như ghế sofa, tivi, giá sách, đáp ứng tốt các nhu cầu nghỉ ngơi, trò chuyện và giải trí của gia chủ. Ngoài ra, khu vực cũng được mở thêm 2 cửa lớn ở phía trước để lấy sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện năng sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

    Không gian tiếp khách được hoàn thiện bằng gỗ sáng màu tạo cảm giác tới mới, ấm cúng cho gia chủ

    Góc nhà cạnh cửa sổ là nơi ngồi đọc sách và ngắm nhìn khung cảnh đường phố của gia đình

    Giá sách làm từ ván gỗ ép bạch dương biển có chia nhiều ngăn nhỏ giúp gia chủ cất giữ sách, vở và những đồ dùng trang trí một cách khoa học, gọn gàng

    Tivi màn hình rộng phía đối diện vị trí ngồi mang đến những trải nghiệm giải trí thoải mái, thú vị

    Không gian bếp nằm liền kề để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ 2 cửa lớn tại phòng khách. Khu vực chế biến là một dãy tủ quầy dài được bố trí theo sát góc tường để tạo thêm không gian và vị trí đứng cho cả gia đình vào bếp cùng lúc. Bàn ăn làm bằng gỗ khác màu với 4 chỗ ngồi đặt tại nơi rộng rãi, thoáng đãng mang đến cho gia chủ cảm giác dùng bữa thoải mái, như ý. 

    Tủ quầy chia thành nhiều ngăn nhỏ để cất đồ, mặt phía trên được ốp đá làm bàn chế biến thực phẩm 

    Khu vực có trang bị chậu rửa và bếp điện để gia chủ nấu ăn hàng ngày

    Đèn tường có trục xoay giúp chiếu sáng linh hoạt cho chậu rửa và các khu vực lân cận

    Bàn ăn nổi bật ở chính giữa căn phòng nhờ sử dụng gỗ tối màu

    Đèn trần phía trên bàn ăn để chiếu sáng và trang trí cho cho không gian dùng bữa của gia đình

    Căn hộ có 2 phòng ngủ khép kín là không gian riêng tư của cha mẹ và con nhỏ. Trong từng phòng ở cụ thể, các KTS lại lựa chọn một phong cách thiết kế riêng biệt dựa trên độ tuổi, sở thích và thói quen sinh hoạt của các thành viên gia đình. Cụ thể, không gian cha mẹ mang nét nhẹ nhàng, trang nhã và ấm áp, trong khi phòng của các con lại có trang trí trẻ trung, tươi tắn và ngộ nghĩnh. 

    Sàn nhà được lát bằng gỗ thông, giữa không gian chung và riêng có sự khác biệt về màu sắc để phân biệt

    Tranh vẽ được treo tại lối vào phòng ngủ của trẻ nhỏ

    Căn phòng có nhiều đồ chơi và vật dụng trang trí phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ

    Kệ sách và đèn cây phía giúp trẻ có thể đọc sách trên giường

    Phòng ngủ của cha mẹ thiết kế đẹp mắt, lịch sự, bên trong có mở cửa sổ để lấy sáng từ bên ngoài

    Tranh vẽ được trang trí dọc theo lối vào phòng

    Tủ quần áo đồ bằng có thiết kế đơn giản, rộng rãi, giúp đáp ứng mọi nhu cầu cất giữ nhiều đồ đạc của gia chủ

    Trải qua quá trình cải tạo và nâng cấp tích cực, Apartamento MC đã có sự thay đổi rõ rệt góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ. Căn hộ là không gian ấm áp, nơi gia chủ cùng các con nhỏ chia sẻ những phút giây bình yên, hạnh phúc để xua tan đi bao căng thẳng, muộn phiền trong công việc và cuộc sống hàng ngày.  

    Bản vẽ thiết kế căn hộ
     

    Thông tin công trình

    Tên: Apartamento MC

    Diện tích: 85m2

    Địa điểm: Bồ Đào Nha

    Hoàn thành: 2019

    Thiết kế: há.atelier

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà cấp 4 yên tĩnh bên cánh đồng lúa, chốn dừng chân yêu thích mỗi khi về quê của gia chủ
    2.  
    3. 2. Căn hộ thiết kế nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, thoải mái 
    4.  
    5. 3. Căn hộ tinh tế, nhẹ nhàng, sử dụng những gam màu trung tính
    6.  
    7. 4. Căn hộ 120m2, 3 phòng ngủ và 2 wc, cải tạo để tận dụng mặt thoáng với chi phí hoàn thiện 350 triệu đồng
    8.  
    9. 5. Căn hộ 102m2 của gia đình 4 người, đập bỏ tường ngăn để mở rộng không gian

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0