Kết nối tầng 1 với sân vườn bên ngoài, nhà 2 tầng thay đổi hoàn toàn sau khi cải tạo

    18/01/2022 15:302.807 lượt xem

    Thiết kế cũ đóng kín khiến Balela bí bách, khó lòng khai thác được thiên nhiên xinh đẹp bên ngoài. Những thay đổi mới sau khi cải tạo giúp ngôi nhà “thay da đổi thịt”, tạo ra cuộc sống mới trong lành, dễ chịu và bình yên.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 1 tầng 1 lửng sở hữu khu vườn nằm dưới lòng đất

    2. Nhà 1 tầng thiết kế mộc mạc, an yên, có hẳn 1 sân vườn phía sau dành cho các buổi liên hoan ngoài trời

    3. Nhà 1 tầng mái thái thiết kế đơn giản, gia chủ dành một phần diện tích để làm sân vườn thoáng mát

    Ban đầu, Balela là một ngôi nhà cũ 2 tầng, rộng 286m2, có thiết kế khá kín đáo

    Công việc đầu tiên nhóm KTS khi cải tạo là phá bỏ 2 mảng tường bằng bê tông ngăn cách không gian bên trong tầng 1 với bên ngoài thay bằng các cột trụ kim loại, các khung cửa kính chắc chắn, gia cố và chống đỡ cho công trình. Nhờ đó, không gian sinh hoạt của gia đình được kết nối trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài.

    Thiết kế ở mặt trước đa phần được giữ nguyên, các thay đổi chủ yếu diễn ra ở phía sau, nhằm đảm bảo riêng tư cho sinh hoạt của gia đình

    Dỡ bỏ các bức tường bê tông thô cứng, kín đáo giúp giải phóng tầm nhìn từ bên trong ra khu vườn phía sau và bên hông

    Việc dỡ bỏ và thay thế kết cấu công trình đã được tính toán cẩn thận nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho ngôi nhà

    Cùng chung bầu không khí, hưởng chung những cơn gió mát và tia nắng vàng, ranh giới giữa trong - ngoài đã được xóa bỏ hoàn toàn, mang tới cảm giác dễ chịu, thoáng đãng bất ngờ

    Công đoạn tiếp theo của việc cải tạo là thiết kế các sân vườn. Cây xanh được trồng theo rìa ngoài mảnh đất, để lại các khoảng trống bên trong cho sinh hoạt gia đình. Sân trước được sử dụng chủ yếu là nơi đậu xe. Vườn sau chia thành bể bơi, sân cỏ và vườn cây. Đây là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi ngoài trời của gia đình.

    Tường rào kiên cố, kín đáo bao quanh sân vườn đảm bảo riêng tư cho các hoạt động bên trong

    Cảnh quan tươi đẹp của vùng khí hậu nhiệt đới được Balela thu nhỏ và thể hiện đầy đủ qua không gian sân vườn

    Bên cạnh hai sân trước sau, một sân trong cũng được thiết lập nhằm đưa thiên nhiên kề cận hơn với sinh hoạt gia đình

    Vị trí được lựa chọn cho sân trong nằm tại bên dưới gốc cây cao lớn, đã có sẵn từ trước

    Nhờ đó, việc thiết kế sân trở nên dễ dàng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tôn trọng thiên nhiên

    Sau khi cải tạo xong kết cấu và thiết kế sân vườn, các khu vực chức năng lần lượt được phân chia. Tầng thứ nhất đặt không gian sinh hoạt chung khách - bếp - ăn là trung tâm, còn các sân hiên, phòng xem tivi và 1 phòng ngủ được xếp ở bên ngoài. Trong khi đó, tầng 2 chỉ dành cho các hoạt động nghỉ ngơi gồm 4 phòng ngủ.

    Phòng khách gọn gàng, thân mật là nơi tiếp đón bạn bè gần xa tới thăm

    Khu vực bếp - ăn rộng rãi, đầy đủ tiện nghi đem tới những bữa cơm ngon cho gia đình

    Sân hiên được thiết kế thành các khu vực vui chơi, tổ chức tiệc tùng đông người

    Chuỗi các hoạt động trở nên liền mạch, thuận tiện nhờ được tổ chức không gian theo từng chức năng sinh hoạt

    Với bối cảnh tràn ngập ánh sáng và cây xanh tươi mát, nội thất Balela được lựa chọn theo hướng tối giản. Các thiết kế ưu tiên các đồ vật nhỏ gọn, tinh tế, bền đẹp theo thời gian. 

    Các vật trang trí xinh xắn xếp theo từng chủ đề và màu sắc

    Trắng là màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian

    Sắc xanh được lựa chọn làm điểm nhấn cho mỗi khu vực

    Ban ngày, ánh sáng tự nhiên và gió tràn qua các khung cửa, ô thoáng, ùa vào từng góc nhỏ trong ngôi nhà

    Ban đêm, ánh sáng đèn điện dịu dàng thay thế, ánh sáng tự nhiên, thắp sáng Balela

    Một Balela dịu dàng, trong trẻo với đầy đủ vườn xanh, bể bơi, sân chơi là không gian nghỉ ngơi tuyệt vời cho cả gia đình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

    Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

    Balela thay đổi để hòa mình và bắt nhịp cùng thiên nhiên. Ngôi nhà đem tới một không gian sống dễ chịu, thoải mái để cả gia đình dành thời gian để yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

    Thông tin công trình;

    Tên công trình: Balela

    Địa điểm: Brazil

    Diện tích: 286m2

    Năm: 2018

    Thiết kế: Tavora Dainese Architecture

    Ảnh: Evelyn Muller

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 1 tầng thiết kế mộc mạc, an yên, có hẳn 1 sân vườn phía sau dành cho các buổi liên hoan ngoài trời 
    2.  
    3. 2. Sau đổ vỡ hôn nhân, bà mẹ đơn thân tự xây nhà 1 tầng 1 lửng với chi phí khoảng 300 triệu đồng  
    4.  
    5. 3. Nhà 1 tầng của gia đình 4 người, có cả sân trước, lối đi dọc nhà và 2 giếng trời để gần với thiên nhiên 
    6.  
    7. 4. Giữa khung cảnh đồng quê yên bình, có ngôi nhà 1 tầng ngói đỏ, được cải tạo từ nhà kho cũ 
    8.  
    9. 5. Nhà ống 100m2 dành hẳn 1 tầng để làm 'ốc đảo' nghỉ ngơi, thư giãn 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0