Giữa khung cảnh đồng quê yên bình, có ngôi nhà 1 tầng ngói đỏ, được cải tạo từ nhà kho cũ

    19/12/2021 20:154.163 lượt xem

    Giữa những khu rừng bản địa và những cánh đồng xanh mát, House in Ferraria hiện hữu với vẻ đẹp mộc mạc nhưng ấn tượng. Ngôi nhà trước đây là một nhà kho nông trại truyền thống, được sử dụng để lưu trữ và buôn bán nông sản. Sau này, nơi đây được cải tạo lại để trở thành không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của cả gia đình.

    Bài liên quan:

    1. Căn biệt thự lộng lẫy trên khuôn viên 4000m2, thiết kế ấn tượng, bắt trọn từng rung cảm của tự nhiên

    2. Tìm về bình yên của núi rừng và ẩn mình trong không gian sống tiện nghi chỉ 21m2

    3. Tìm về bình yên nơi tâm trí với ngôi nhà trú trong rừng cây xanh

    Ngôi nhà nhỏ với kiến trúc xưa tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát

    Theo chia sẻ của chủ nhà, họ mong muốn giữ nguyên đặc điểm của nhà kho cũ để tạo sự gắn kết với khung cảnh xung quanh. Vậy nên trong quá trình cải tạo, các KTS chỉ sửa đổi House in Ferraria đôi chút để cải thiện sự vững chắc của công trình, tạo sự thoải mái tiện nghi và giữ được những yếu tố kiến trúc tiêu biểu ở địa phương, liên kết với quang cảnh bên ngoài.

    House in Ferraria nhìn từ trên xuống

    Cấu trúc của ngôi nhà gần như được giữ nguyên trong quá trình cải tạo

    Với vẻ ngoài đơn giản, mộc mạc, House in Ferraria như hòa mình vào với cảnh quanh xung quanh 

    Đầu tiên, các KTS sẽ tận dụng cách phân chia nội thất có sẵn ở trong nhà. Khu đất cũng được nâng cao một chút để căn chỉnh sàn tầng trên và lối vào nhà. Nhờ vậy, không gian sinh hoạt ở tầng trên sẽ gần gũi hơn với môi trường tự nhiên xung quanh. Những khu vực cá nhân như phòng ngủ sẽ được bố trí ở tầng bên dưới để đảm bảo sự riêng tư, thoải mái.

    Khu đất phía bên ngoài sẽ được nâng lên 1 phần 

    Điều này giúp điều chỉnh sàn tầng trên và lối vào trong nhà 

    Về cơ bản, cách sắp xếp không gian trong nhà sẽ được giữ nguyên

    Để đảm bảo tính toàn vẹn của ngôi nhà cũ, các KTS đã lựa chọn vật liệu và kỹ thuật xây dựng rất cẩn thận

    Gỗ là chất liệu chủ đạo ở tầng trên, giàn mái có cấu trúc tam giác cổ điển

    Phần dầm xà và các cột trụ kéo dài từ sàn lên mái giúp khu vực sinh hoạt có phong cách độc đáo và ấm cúng

    Các vật liệu hiện đại, ví dụ như khung cửa sổ cũng được lồng ghép rất khéo léo, phù hợp với kiểu kiến trúc cổ điển của House in Ferraria.

    Không gian sinh hoạt dạng mở rộng rãi và thoáng đãng

    Khu vực sinh hoạt tầng trên có một khoảng hiên, bố trí bàn ghế ngồi ngoài trời để thư giãn, ngắm cảnh

    Ở House in Ferraria là tầm nhìn ra bên ngoài từ các khu vực có sự phân tách riêng

    Sự phong phú của môi trường tự nhiên xung quanh đã tạo ra 2 tầm nhìn riêng với 2 hiệu ứng thị giác khác biệt

    Nếu như phòng ngủ nhìn ra khu rừng hoang sơ, tạo cảm nhận thư thái, yên tĩnh

    Thì khu vực sinh hoạt chung và khoảng hiên trước nhà sẽ nhìn ra hồ nước nhỏ, các cánh đồng, những khu vực nông nghiệp tại địa phương

    Trong quá trình cải tạo và xây dựng House in Ferraria, các KTS luôn hướng đến mục tiêu bền vững, giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường sống. Điều đó được thể hiện qua một loạt các giải pháp như sử dụng nút chai tái chế để cách nhiệt tự nhiên, lắp pin mặt trời nhưng được điều chỉnh, ngụy trang để không ảnh hưởng đến cảnh quang chung,…

    Rất nhiều biện pháp bền vững được ứng dụng trong quá trình xây dựng và cải tạo House in Ferraria, trong đó có việc tạo hồ chứa nước phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau

    Vẻ đẹp nghệ thuật của House in Ferraria qua từng mùa cũng như từng khoảnh khắc trong ngày

    House in Ferraria là một trong những dự án giúp tăng vẻ đẹp kiến trúc nhà ở vùng nông thôn Bồ Đào Nha. Công trình vừa lưu giữ những ký ức xưa, đảm bảo tính kế thừa, đồng thời cung cấp các tiện nghi hiện đại cho cả gia đình. Đây là một trong những dự án thể hiện rõ ý thức với truyền thống, với tự nhiên của con người đang ngày càng được chú trọng.

    Bản vẽ chi tiết công trình

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: House in Ferraria

    Đơn vị thiết kế: Enter Arquitectura

    Diện tích: 445.9 m2

    Địa điểm: Bồ Đào Nha

    Kiến trúc sư trưởng: Alexandre de Campos Godinho

    Nhóm dự án: Arqº Alexandre de Campos Godinho; Arqª Joana Ferreira; Arqº José Maria dos Santos; Arqª Catarina Martins; Arqª Mafalda Girão; Arqª Sofia Sampaio; Arqº Ricardo Francisco

    Năm dự án: 2017

    Nhà cung cấp: AutoDesk, Reynaers Aluminium, BRUMA, Duravit, Oli, Weber, Area Store, ClayLime, Fornecedor da região, Smeg

    Ảnh: Ricardo Oliveira Alves

    Bài viết: Thu Hằng

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố thiết kế tối giản, ưu tiên không gian xanh để thấy an yên, thoải mái tinh thần 
    2.  
    3. 2. Tìm về bình yên nơi tâm trí với ngôi nhà trú trong rừng cây xanh 
    4.  
    5. 3. Không cần phá bó kết cấu cũ, nhà cải tạo vẫn có không gian sống xanh, thoáng, tiện nghi 
    6.  
    7. 4. Nhà bên sông của cặp vợ chồng trung niên, tĩnh lặng với cây xanh, gió mát và hàng hiên 
    8.  
    9. 5. Ngôi nhà ''xanh'' thiết kế mở của gia chủ thích tự do và yêu cây 
    10.  

    Bình luận

    Nguyen Nhat Anh

    Dep qua

    1 year agoTrả lờiChỉnh sửaXóa0

    Hãy đăng nhập để bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 1
    • 0