Nhà 1 tầng 1 lửng sở hữu khu vườn nằm dưới lòng đất

    13/09/2023 10:0012.639 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Pithouse
    • Diện tích mặt bằng
      56m2
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      atelierco
    • Chụp ảnh
      Jumpei Suzuki, Chika Kato

    Nằm trên một con dốc hướng lên quả đồi nhìn ra núi Phú Sĩ, Pithouse là một ngôi nhà rộng chưa đầy 60m2 nhưng không gian sống vô cùng thoáng đãng cùng lối kiến trúc độc đáo và được xây dựng với ngân sách tiết kiệm.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Nhìn bên ngoài, Pithouse là một ngôi nhà được xây dựng giản dị với tường trát xi măng kết hợp bê tông. Có độ cao một tầng cùng một tum, công trình rộng 56m2 này là không gian sống của một gia đình nhỏ người Nhật Bản.

    Pithouse là một ngôi nhà giản dị được xây dựng với ngân sách siêu tiết kiệm 

    Nhìn bên ngoài, Pithouse không có nhiều điểm đặc biệt nhưng bên trong lại là một lối kiến trúc độc đáo

    >>> Xem thêm: Nhà ống 1 tầng 1 lửng lấy sáng theo đường vòng cung, tiết kiệm tối đa điện năng

    Độ cao nền nhà thay đổi theo con dốc là một trong những thử thách khó khăn nhất trên địa hình xây dựng của Pithouse. Biến bất lợi thành ưu điểm, KTS đã biến móng nhà thành một khu vườn xanh tươi dưới lòng đất.

    Một phần móng nhà được thiết kế để trở thành vườn cây ngầm dưới mặt đất

    Móng nhà được làm từ bê tông chống ẩm, sau đó khoét những hố trụ có độ sâu từ 1,6 - 2,3m để trồng cây xanh. Dù không có nhiều diện tích để xây dựng một khu vườn như những công trình khác nhưng nhờ ý tưởng sáng tạo này, Pithouse đã có hẳn một “vườn cây dưới lòng đất”.

    Cây xanh mang đến không khí tươi mới và mát mẻ cho ngôi nhà

    Bên ngoài Pithouse mang màu xám tương đối nhàm chán và lạnh lẽo của xi măng và bê tông, nhưng bên trong không gian được sưởi ấm với chất liệu gỗ chủ đạo. Là một ngôi nhà được xây dựng với ngân sách tiết kiệm, gỗ sử dụng cho Pithouse chủ yếu là gỗ ván ép với màu sắc tươi sáng và trang nhã. Kết hợp với gỗ là sàn nhà lát gạch đất nung theo phong cách mosaic. Những vật liệu xây dựng này mang đến cho gia chủ cảm giác sống thoáng đãng và thoải mái như đang ở ngoài trời.

    Trần và tường nhà đều được ốp với những ván gỗ ép sáng màu

    Trong thiết kế của Pithouse, những chiếc cột gỗ trở thành xương sống cho công trình, ngoài ra còn làm nhiệm vụ phân chia không gian một cách khéo léo. Trần nhà được tạo hình thành những vòm cung mềm mại. Sự xuất hiện của đường cong trên mái nhà giúp công trình thoát khỏi cảm giác khô cứng và tẻ nhạt. Ngoài ra, với địa hình chiều dài sâu kết hợp cùng mái vòm cung, Pithouse khiến người trong nhà cảm giác như đang ở một hang động ngay giữa cuộc sống đô thị.

    Thiết kế trần nhà với những vòm cung ấn tượng là một trong những ý tưởng thiết kế nổi bật ở Pithouse

    Một trong những cảm giác thích thú khi sinh hoạt ở Pithouse chính là ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn trong ngôi nhà. Hệ thống cửa sổ được thiết kế dày đặc để đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Bên cạnh cửa sổ tường, ngôi nhà cũng có thêm cửa sổ trên mái nhà để tối đa hóa nguồn ánh sáng.

    Ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng nhờ hệ thống cửa sổ cả ở trên tường và trên mái nhà

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng 1 lửng thiết kế đầy nghệ thuật của gia chủ là họa sĩ

    Có chiều cao một tầng và một lửng, Pithouse dành trọn khu vực sinh hoạt chung cho mặt sàn tầng một. Phòng ngủ nằm trên tầng lửng để tạo ra không gian riêng tư cho gia chủ. 

    Căn bếp với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi

    Bàn ăn đặt cạnh bếp và phía xa là khu vực bàn làm việc dưới chân cầu thang

    Bàn làm việc nhận đầy đủ ánh sáng từ xung quanh

    Cầu thang dẫn lên tầng tum là không gian phòng ngủ

    Những bậc cầu thang được sơn đỏ cùng màu với màu gạch đất nung lát nền

    Khung ảnh ấm áp của Pithouse vào mỗi buổi tối

    >>> Xem thêm: Nhà 1 tầng 1 lửng hoài cổ, là quà cưới ông ngoại dành cho cặp vợ chồng trẻ

    Pithouse là một ngôi nhà không quá xuất sắc về mặt thiết kế nhưng đã giúp gia chủ cải thiện những bất tiện của địa hình. Dù được xây dựng với ngân sách tiết kiệm nhưng quan trọng nhất là Pithouse có một không gian sống thoáng mát từ ánh sáng, khí trời và đặc biệt là cây xanh trong nhà.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Pithouse

    Địa điểm: Nhật Bản

    Diện tích: 56m2

    Năm: 2021

    Đơn vị thiết kế: atelierco

    Ảnh: Jumpei Suzuki, Chika Kato

    Bùi Minh TrangTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0