Nhà cấp 4 chan hòa nắng gió của gia đình nhỏ trên cao nguyên Pleiku

    15/01/2022 05:006.563 lượt xem

    Được xây dựng trên vùng đất đỏ bazan tại Pleiku - Gia Lai, ngôi nhà là nơi sinh sống của 4 người gồm cặp vợ chồng trẻ cùng hai con nhỏ. Sau khi hoàn thiện, S House không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ theo đúng nguyện vọng của gia chủ mà còn có đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

    Bài liên quan:

    1. Nhà cấp 4 rộng 50m2, thiết kế tối giản và hiện đại, chi phí hoàn thiện khoảng 270 triệu đồng

    2. Nhà 1 tầng thiết kế mộc mạc, an yên, có hẳn 1 sân vườn phía sau dành cho các buổi liên hoan ngoài trời

    3. Gia chủ KTS tự xây nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên'

    Nhà có 1 tầng chia thành 3 khu vực gồm sân vườn tiểu cảnh, khu vực sinh hoạt chung và khu vực nghỉ ngơi. Trong đó khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp, gian thờ. Khu vực nghỉ ngơi gồm 3 phòng ngủ. Khu tiểu cảnh gồm sân vườn, giếng trời. Tất cả đều được bố trí hợp lý, giúp ngôi nhà tận dụng được “Nhất vị, nhị hướng”.

    Căn nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với tông màu trắng chủ đạo 

    Khi xây dựng, xung quanh khu đất vẫn thông thoáng chưa có công trình liền kề

    Mặt tiền vuông vắn kín đáo, điểm thêm bồn cây xanh trang trí cùng tường gạch thông gió đẹp tinh tế

    Sau cánh cổng chính là khoảng sân đệm dẫn vào nhà

    Đầu tiên là “nhất vị”, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vắn 7,5x29m, trong đó diện tích nhà là 7,5x23m, phần dư được dùng làm khoảng sân rộng rãi, vừa là chỗ để xe, vừa là nơi trẻ nhỏ chạy nhảy nô đùa. Khoảng sân này còn là khoảng đệm giúp lọc bụi, chống ồn và đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho không gian sinh hoạt bên trong.

    Góc phải nhà có mái kéo được thu lại, giúp khoảng sân rộng đón được ánh sáng mặt trời vào ban ngày, khi cần sẽ được kéo ra để che chắn

    Cửa kính khung nhôm sơn đen tạo điểm nhấn tương phản với nền tường trắng

    Bậc tam cấp dẫn vào nhà cũng ốp đá đen tương đồng với màu hệ cửa

    Gần gũi với thiên nhiên và đáp ứng tiện nghi sinh hoạt của gia đình nhỏ là những gì S House sở hữu

    KTS đã sử dụng những đường cong uyển chuyển thay cho những hình khối khô cứng mang đến sự mềm mại, nhẹ nhàng cho ngôi nhà

    Một trong những yếu tố giúp công trình khai thác được ưu điểm “nhị hướng” của nhà hướng chính Nam đó là thiết kế tiểu cảnh sân vườn đặt khéo léo hai bên hông nhà. Nhờ chi tiết này, các không gian trong nhà luôn tràn đầy ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát. 

    Khu vực sinh hoạt chung thiết kế mở phòng khách với bếp tạo ra không gian chung kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau

    Khu vực thờ cúng được bố trí trang trọng 

    Tường kính thay thế tường bê tông giúp phòng khách bắt trọn vẻ đẹp trời xanh, mây trắng bên ngoài

    Phòng khách sang trọng, nơi gia đình quây quần, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập

    Giữa phòng lắp đèn thả khung tròn ánh đèn vàng, tạo sự ấm cúng cho không gian

    Đảo bếp được kết hợp làm bàn ăn vừa hợp lý vừa giúp tiết kiệm đáng kể diện tích

    Không gian bếp thiết kế hiện đại với màu trắng chủ đạo

    KTS đã bố trí tiểu cảnh sân vườn kiêm giếng trời bên cạnh bếp giúp không gian bên trong luôn thoáng sáng

    Góc chill thư giãn yêu thích của gia chủ được đặt ở khu vực này

    Nhà cấp 4 ngoài khu vực sinh hoạt chung còn có 3 phòng ngủ, phòng nào cũng thoáng sáng với nắng gió và đầy đủ tiện nghi. Giếng trời và cây xanh được bố trí đan xen ở các góc trong nhà giúp các phòng ngủ lấy được ánh sáng và không khí đúng ý gia chủ. 

    Phòng ngủ bé gái có bàn học đặt hướng cửa mở ra giếng trời và sân vườn giúp lấy sáng hiệu quả

    Phòng ngủ master được nữ gia chủ bài trí gọn gàng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu

    Cửa sổ góc phòng có bệ ngồi đọc sách đồng bộ với tủ quần áo

    Bồn rửa mặt đặt ngoài phòng tắm, mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

    Chi tiết bồn rửa đẹp tinh tế cũng xuất hiện ở hành lang liền kề gần giếng trời sân vườn

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Không xa hoa kiểu cách mà gần gũi thân quen, không chen chúc nơi phố xá tấp nập mà nằm yên bình chốn thôn quê che chở cho gia đình nhỏ. Dù chỉ là nhà cấp 4 nhưng S House vừa hiện thực hoá được mong ước của gia chủ “Lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam”, vừa là tổ ấm hạnh phúc rộn ràng tiếng cười con trẻ. Mọi người trong khu phố đặt biệt danh cho S House là ngôi nhà cổ tích, nơi mỗi thứ một ít vẫn đẹp như mơ, chẳng cao rộng lộng lẫy vẫn đủ đầy an yên.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: S House

    Địa điểm: Tp. Pleiku – Gia Lai

    Diện tích khu đất: 215m2

    Diện tích xây dựng: 165m2

    Đơn vị thiết kế: Alpha Decor

    Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Mỹ Hạnh

    Chi phí: 1.5 tỷ đồng

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Goku

    Địa điểm: Pleiku - Gia Lai

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà cấp 4 ở quê của gia chủ yêu thiên nhiên, tổ ấm bình yên để trồng thêm rau xanh và nuôi cá 
    2.  
    3. 2. Nhà cấp 4 ngói đỏ yên bình với hàng hiên và vườn rau, nơi gia chủ tìm về sự an yên, tĩnh lặng giữa phố thị 
    4.  
    5. 3. Nhà cấp 4 có sân vườn ở quê xây sửa lại với 340 triệu đồng, chẳng cầu kỳ mà gia chủ vẫn thích mê 
    6.  
    7. 4.Mon House - Nhà Nhật sử dụng hẳn 1 khối nhà làm… cổng, ngăn cách không gian sống với thế giới bên ngoài 
    8.  
    9. 5. Nhà 1 tầng của gia đình 4 người, có cả sân trước, lối đi dọc nhà và 2 giếng trời để gần với thiên nhiên

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 2