Gia chủ KTS tự xây nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ phim 'Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên'

    05/01/2022 13:1516.686 lượt xem

    Tự thiết kế và xây nhà trên cao nguyên để tận hưởng không gian sống thoải mái, mát mẻ và trong lành, KTS hoàn toàn mãn nguyện với thành quả mà mình có được sau khi hoàn thành. 

    Bài liên quan:

    1. Nhà 30m2 lấy cảm hứng thiết kế từ nhà trên cây và kiến trúc kim tự tháp

    2. Biệt thự trên cao nguyên thơ mộng Đà Lạt House – nơi cha yên tâm an dưỡng và các con tìm về với bình yên

    3. Ghé thăm An Ny – Căn hộ đưa ta lạc vào cao nguyên Đà Lạt ngay giữa trung tâm thành phố phồn hoa

    Khoảng 3 năm trước, KTS Ben David đã mua một bất động sản rộng 1,5 mẫu Anh ở Natoor, ngôi làng nằm trong cao nguyên Golan ở Israel. Ben David sau đó quyết định xây dựng nên ngôi nhà mơ ước rộng 175m2 cho gia đình mình trên chính khu đất này. Toàn bộ quá trình thiết kế và thi công trình được tiến hành trong vòng 1 năm. 

    An Environmentally Friendly Property to call home mang thiết kế đặc trưng của những ngôi nhà làng quê với cấu trúc 1 tầng - mái ngói, bao quanh là sân vườn để trồng cây

    Ý tưởng thiết kế của KTS là tạo ra một ngôi nhà ấm cúng, nơi có thể kết nối tốt giữa thiên nhiên với con người. Bởi vậy, trong suốt quá trình thiết kế và thi công công trình, KTS đã cố gắng sử dụng tối đa nguồn vật liệu tự nhiên, đồng thời, mở nhiều cửa sổ xung quanh để lấy ánh sáng và không khí ngoài trời. 

    Ngôi nhà có thiết kế mặt ngoài đơn giản, khiêm tốn, hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên bình yên khu vực

    Xung quanh khuôn viên là các khu đất được quy hoạch để trồng cây cảnh

    Tường nhà ốp gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giúp cách nhiệt tốt hơn khi mùa hè đến

    Nhà bếp nằm ở trung tâm, ngay lối đi vào từ cửa chính ngôi nhà. Toàn bộ bếp ga, lò nướng, tủ lạnh và các tủ để đồ được thiết kế theo dạng hình chữ L bám sát theo các góc tường giúp căn phòng căn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp. KTS cũng tự tay thiết kế và bố trí một bàn lớn làm bằng gỗ sồi châu Âu tại chính giữa căn phòng để làm nơi sơ chế và bày biện đồ ăn sau khi nấu nướng.

    Cửa kính khung gỗ dẫn vào khu vực giữa phòng khách và bếp, cuối đường là cửa mở ra sân hiên phía sau nhà

    Nhà bếp sử dụng tông màu xám chủ đạo, ngoài ra có chấm phá một vài nét tươi tắn từ sắc nâu vàng của đồ gỗ

    Góc nấu ăn gọn gàng, ngăn nắp, trên trần có gắn nhiều đèn nhỏ để chiếu sáng và trang trí

    Bàn chế biến thực phẩm nằm song song với khu vực phòng khách

    Bàn được thiết kế rộng rãi giúp cả ra đình có thể vào bếp cùng lúc hoặc ngồi quây quần trò chuyện bên nhau

    Phía bên phải phòng bếp, KTS thiết kế một phòng kính nhìn ra khu vực cánh đồng sau nhà để làm nơi ăn uống. Căn phòng có kết cấu 3 mặt lắp kính, mái nhà làm bằng gỗ tự nhiên mang đến cho gia đình cảm giác chân thực, dân dã như đang ngồi trên những cánh đồng rộng lớn, thơ mộng. 

    Không gian ăn uống thoáng đãng với góc nhìn bao quát toàn bộ khung cảnh đồng quê phía sau nhà

    Căn phòng được lắp thêm rèm cửa để chắn nắng vào buổi chiều

    Phòng khách mang phong cách kiến trúc Bắc Âu nhẹ nhàng, lịch sự và trang nhã với hai tông màu chủ đạo là trắng và xám. Căn phòng được thiết kế mở kết nối với sân hiên sau nhà để gia chủ ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp phía bên ngoài. KTS cũng quyết định không đặt tivi trong phòng để tầm nhìn hướng ngoại trở thành tâm điểm, giúp các thành viên gia đình có thể toàn tâm toàn ý tận hưởng thiên nhiên khi sinh hoạt, nghỉ ngơi tại đây.

    Sàn phòng khách được lát đá granite, phía trên có trải thảm dệt thủ công truyền thống của người Maroc. Tường tại góc phòng được khéo léo tạo ra các hốc nhỏ làm nơi để sách truyện của gia đình

    Góc nhìn chân thật từ phòng khách hướng về khung cảnh đồng quê bình yên phía bên ngoài

    Ngôi nhà có 2 phòng ngủ và 1 phòng học được thiết kế độc lập nhằm mang đến cho gia đình không gian riêng tư, yên tĩnh để nghỉ ngơi và làm việc. Nội thất có thiết kế đơn giản, lịch sự, với những màu sắc tươi sáng như trắng và nâu vàng tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho gia chủ khi bước vào. Trong từng phòng cụ thể, KTS đều mở cửa tại các vị trí phù hợp để lấy ánh sáng, đồng thời, thỏa mãn nhu cầu ngắm nhìn thiên nhiên phía bên ngoài của các thành viên. 

    Hành lang giữa các phòng ở được nối với cửa lớn phía cuối đường để lấy sáng

    Phòng ngủ của gia chủ sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo cho các thiết kế nội thất

    Phòng ngủ số hai được trang trí trẻ trung, phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ trong gia đình

    Góc làm việc nhỏ nhắn, gọn gàng đặt bên cửa sổ để lấy sáng từ bên ngoài

    Phòng giải trí nằm giữa 2 phòng ngủ của trẻ em và cha mẹ. Căn phòng có diện tích rộng, một mặt nhìn ra khu vườn phía ngoài, mặt còn lại được đóng kín để hạn chế âm thanh lọt ra gây ảnh hưởng đến các phòng khác trong nhà. Nội thất được trang bị đầy đủ các tiện ích như khu vui chơi trẻ em, tivi màn hình rộng góp phần mang đến cho gia đình những trải nghiệm giải trí thoải mái, thư thái ngay tại ngôi nhà.  

    Trẻ nhỏ trong nhà vui vẻ chơi đùa bên trong căn phòng

    Phòng vệ sinh khép kín được lát gạch từ sàn lên đến trần nên rất thuận tiện cho việc dọn dẹp, tẩy rửa hàng ngày. Đồ dùng vệ sinh sử dụng những vật liệu cao cấp như sứ, đá granite, vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo tốt công năng sử dụng. Ngoài ra, KTS cũng mở cửa thông gió để không gian luôn thông thoáng, khô ráo, góp phần hạn chế tình trạng ấm thấp, nấm mốc trong quá trình sinh hoạt của gia chủ.

    Đồ dùng vệ sinh thiết kế đẹp mắt, sang trọng và lịch sự

    Khu vực buồng tắm được lát gạch đen - trắng có tình tương phản cao

    Ngôi nhà có một sân hiên hướng về sân sau để bố trí bàn ghế làm nơi nghỉ ngơi, uống trà và ngắm cảnh cho gia đình. Khoảng đất phía sau được quy hoạch làm nơi trồng cây, đồng thời, lát đá và trải sỏi tại một góc để làm sân chơi cho trẻ nhỏ cũng như tổ chức các bữa tiệc ngoài trời cho gia đình khi cần thiết. 

    Bàn ghế gỗ trải đệm êm ái mang đến cho gia chủ những giây phút nghỉ ngơi, ngắm cảnh bình yên, thoải mái

    Sân sau lát đá sạch sẽ, đẹp mắt tạo không gian vui chơi lý tưởng cho trẻ nhỏ trong nhà

    Khu vực cũng thời xuyên là nơi nhóm lửa trại và tổ chức những bữa ăn ngoài trời của gia đình

    Đơn giản, hợp lý và hiệu quả là những điều có thể nói về lối thiết kế của An Environmentally Friendly Property to call home. Ngôi nhà đã tạo nên sự gắn kết thiên nhiên với con người, góp phần mang đến cho gia đình KTS những trải nghiệm sinh hoạt thoải mái, tiện nghi và thân thiện với môi trường.

    Thông tin công trình

    Tên: An Environmentally Friendly Property to call home 

    Diện tích: 175m2

    Địa điểm: Israel

    Thiết kế: Inon Ben David

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 2 tầng luôn ngập tràn ánh sáng, thiết kế lấy cảm hứng từ thói quen dậy sớm của gia chủ 
    2.  
    3. 2. Biệt thự đơn lập hiện đại nhưng lấy cảm hứng từ tre Việt Nam bình dị, gần gũi 
    4.  
    5. 3. Nhà Việt 1,5 tầng lấy cảm hứng từ kiến trúc Nhật Bản, nằm yên bình giữa vùng ngoại ô 
    6.  
    7. 4. Lấy cảm hứng từ nhà Nhật truyền thống, nhà 2 tầng 1 lửng vừa ấm cúng vừa tiện nghi 
    8.  
    9. 5. Nhà 30m2 lấy cảm hứng thiết kế từ nhà trên cây và kiến trúc kim tự tháp 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0