Nhà phố 2 mặt tiền cải tạo theo lối kiến trúc mới, gần gũi với thiên nhiên

    24/11/2021 13:151.971 lượt xem

    Công trình toạ lạc tại khu biệt thự Nine South Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Sau cải tạo, ngôi nhà hoàn toàn thuyết phục gia chủ, mang đến không gian kiến trúc mới, tổ chức lối sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, là nơi an trú lý tưởng trong những ngày giãn cách xã hội căng thẳng.

    Bài liên quan:

    1. Nhà 100m2 của giảng viên đại học xây dựng, hạnh phúc là khi trở về nhà

    2. Nhà 3 tầng hướng Tây Bắc vẫn thoáng mát nhờ áp dụng giải pháp ''rèm cây xanh''

    3. Nhà 2 tầng 140m2 ở ngoại thành Hà Nội, là chốn nghỉ ngơi lý tưởng của gia chủ vào cuối tuần

    Hiện trạng của công trình là một căn nhà phố liền kề với vị trí góc, sở hữu 2 mặt tiền với quy mô xây dựng 380m2. KTS Hùng Võ - trưởng nhóm thiết kế chia sẻ: “Khó khăn nhất của chúng tôi trong dự án này là toàn hệ kết cấu bộ khung ngôi nhà đã cố định, cần xử lý khéo để công trình tạo nên vẻ đẹp khác hoàn toàn với ngôi nhà cũ ban đầu, đồng thời xử lý để ngôi nhà trở nên một tổ ấm gần gũi với thiên nhiên mà vẫn giữ được sự riêng tư và đáp ứng tiện nghi sinh hoạt cho gia đình”.

    Sau cải tạo, ngôi nhà mang nét đẹp hiện đại, sang trọng hài hoà, tạo dấu ấn giữa khu dân cư thiết kế theo kiểu quen thuộc

    Gia chủ hoàn toàn hài lòng với công trình sau cải tạo. Từ tổng thể kiến trúc đến chi tiết nội thất toát lên vẻ đẹp hiện đại, đơn giản mà sang trọng, với sự kết hợp hài hoà của các chất liệu gỗ, sắt, đá và mảng xanh thiên nhiên… 

    Từ bên ngoài, khối mặt tiền sử dụng hệ lam gỗ và các loại cây xanh mang đến sự gần gũi, thân thiện. Các giải pháp ánh sáng cũng tạo hiệu ứng để ngôi nhà đẹp hơn và tạo dấu ấn cảnh quan cho khu vực xung quanh. 

    Mặt tiền của công trình là sự kết hợp của lam gỗ và cây xanh, ánh sáng 

    Không gian sân vườn xanh mướt và phân bố dày đặc xung quanh nhà

    Ngôi nhà có tổng cộng 1 trệt 3 lầu. Tầng trệt bố trí gồm phòng khách, bếp - ăn liên thông với nhau. Khối cầu thang bố trí giữa nhà để thuận tiện giao thông. KTS đã sử dụng các “vách ngăn ước lệ” là các hệ gỗ và thép trang trí, thay vì sử dụng tường xây ngăn chia thông thường. Nhờ vậy mà tổng thể không gian có sự thông thoáng, rộng rãi, tạo ra điểm quan sát xuyên suốt các phòng.

    Phòng khách thiết kế mở, liên thông với khu vực bếp - ăn của công trình 

    Không gian thiết kế hiện đại và tiện nghi, sáng thoáng nhờ có sự kết nối với sân vườn phía trước nhà  

    Không gian tiếp theo là khu bếp - ăn của công trình 

    Nhờ có khoảng sân vườn bao quanh mà không gian này không bị ám nhiều mùi đồ ăn, nấu nướng

    Hệ tủ bếp màu trắng - nâu kết hợp, được may đo vừa vặn giúp không gian thêm gọn gàng 

    Các phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế ở 2 tầng tiếp theo. Các không gian chức năng đều xoay quanh khu vực trung tâm sảnh thang, tiếp cận với khu vực ngoài trời tạo ra dây chuyền công năng chặt chẽ và khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên. 

    Không gian sinh hoạt chung ở tầng 2, là nơi kết nối các thành viên của gia đình 

    Phòng ngủ ở tầng 2 ngọt ngào và thanh lịch với giường nhung màu xanh ngọc bích

    Hệ tủ quần áo màu trắng, liền mạch với nền tường, trần và cửa ra vào giúp không gian phòng như rộng hơn nhiều lần 

    Các chi tiết nội thất rất phù hợp với chủ đề của căn phòng 

    Một phòng ngủ khác trên tầng 3, ấn tượng nhất là vách ngăn lam gỗ trắng phân chia khu vực nghỉ ngơi riêng tư với phòng vệ sinh và bàn phấn bên ngoài 

    Phòng ngủ thứ 3 của con tiện nghi ấm cúng, bàn học được thiết kế độc đáo và khác biệt

    Phòng ngủ cuối cùng với nền tường được sơn màu xanh ngọc mềm mại, kết hợp hài hoà với sàn gỗ nâu cùng ánh sáng tự nhiên ngập tràn 

    Phòng vệ sinh của các tầng đều được phân chia khu vực khô - ướt rất khoa học

    Khu vực hành lang - cầu thang thiết kế sang trọng và ấm cúng. KTS tận dụng những khoảng trống để trưng bày đồ trang trí 

    Nội thất bên trong nhà sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên tần bì, lau dầu tự nhiên màu walnut, ván MDF phủ melamine cùng màu. Những vật liệu này được vận dụng xuyên suốt trong không gian nội thất tạo cảm giác ấm cúng, thân thuộc và thống nhất. 

    Sau khi công trình được hoàn thiện, nhóm thiết kế chia sẻ: “Ngôi nhà này đã hòa nhập được với thiên nhiên qua cách giải quyết bài toán không gian của chúng tôi, mang lại cho chủ nhà một không gian sống nhẹ nhàng hơn, thân thiện và tràn ngập ánh sáng, đáp ứng nhiều tiêu chí sử dụng”.

    Ngôi nhà 2 mặt tiền sau cải tạo mang đến không gian sống hiện đại, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên, khiến cho bao người mơ ước. Đây quả là chốn nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài, đặc biệt là khoảng thời gian phải ở nhà giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Villa Nine South

    Địa điểm: Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

    Diện tích: 380m2

    Đơn vị thiết kế và thi công: APS Concept

    Nhóm thiết kế: Hùng Võ, Trịnh Phối Phối, Trương Văn Tâm, Đào Văn Hiếu

    Ảnh: Quang Trần

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 3 tầng thiết kế mái nửa cong nửa vát ấn tượng, là tổ ấm của gia đình 3 thế hệ 
    2.  
    3. 2. Nhà phố 75m2 tràn ngập ánh nắng và cây xanh của nữ gia chủ 50 tuổi sống một mình 
    4.  
    5. 3. Nhà mái hiên, gạch nung mộc mạc mà bình yên đến lạ của gia đình 2 thế hệ tại Tây Ninh 
    6.  
    7. 4. Nhà ống 4,5x18 luôn tràn ngập nắng gió và cây xanh của gia chủ Bắc Ninh yêu thích thiên nhiên 
    8.  
    9. 5. Rời xa phố thị ồn ào, gia đình Huế 3 thế hệ tận hưởng không gian trong lành bên ngôi nhà vườn đầy hoa bưởi

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0