Nhà 100m2 của giảng viên đại học xây dựng, hạnh phúc là khi trở về nhà

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY
  • Từ 100m2 đến 200m2

Nhà 100m2 của giảng viên đại học xây dựng, hạnh phúc là khi trở về nhà

20/11/2021 11:006.752 lượt xem

Ước mơ ấp ủ đã lâu của gia đình chị Nguyệt về không gian sống nhiều cây xanh, có vườn, có hồ cuối cùng cũng thành hiện thực. Căn nhà 100m2 hoàn thiện trở thành nơi chốn đi về bình yên của gia đình sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

Bài liên quan:

1. Nhà Sỏi Cuội – Giảng viên kiến trúc ''mang'' sỏi cuội về làm sân chơi cho con

2. Chốn bình yên ngay giữa phố thị sầm uất của gia chủ tại Tiền Giang

3. Hana House - nhà phố tràn ngập cảm xúc, gắn kết thế hệ của nhà thiết kế thời trang

Căn nhà nằm hướng Đông Nam thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc. Gia chủ là người yêu thiên nhiên, do đó, nhóm KTS đã thiết kế một không gian sống mở, được bao phủ bởi những khoảng xanh, kết nối với thiên nhiên bên ngoài. “Bức rèm” cúc tần Ấn Độ ít rụng lá, dễ cắt tỉa, không tốn công chăm sóc, giúp chắn nắng và đem lại không khí mát lành cho bên trong nhà. Các hệ cây bụi gồm thiên điểu, ráy, trầu bà, thiên tuế, cỏ nhật cùng các loại hoa như hoa giấy, hoa hồng điểm thêm màu sắc cho khu vườn ngoài sân. Bên cạnh đó, hồ bơi ngoài trời 15m2 giúp điều hoà hơi ẩm, giảm chênh lệch biên độ nhiệt theo mùa và ngày đêm, đồng thời là khu vực thư giãn gia chủ rất yêu thích.

Bao quanh ngôi nhà là cây xanh, gió trời và ánh sáng ngập tràn

Không những có tác dụng làm đẹp, thanh lọc không khí, mảng xanh còn giúp chắn nắng, giảm bức xạ nhiệt cho ngôi nhà

Hồ bơi vừa khiến ngôi nhà trở nên sang chảnh, hiện đại, vừa giúp giảm nhiệt vào những ngày hè nóng nực

Cúc tần Ấn Độ rủ xuống ngay phía trên làn nước trong xanh của hồ bơi, tạo nên một không gian thư giãn tuyệt vời cho gia chủ 

Xung quanh nhà có rất nhiều cây xanh, đưa cuộc sống bận rộn gần hơn với tự nhiên

Cây cối sẽ thay lá, ra hoa theo từng mùa, nhờ vậy, diện mạo của ngôi nhà càng thêm độc đáo

Vào buổi tối, căn nhà khoác lên mình vẻ ngoài lung linh

Về không gian bên trong, ngôi nhà thiết kế theo hình khối đơn giản, không cầu kì, tập trung tận dụng lợi thế từ tự nhiên như thông gió chéo, làm mát thụ động và ánh sáng tự nhiên. Để làm được điều này, hệ cửa kính được lắp đặt thay vì tường vách bê tông tạo ra nhiều góc nhìn đa dạng từ trong ra ngoài và ngược lại, vừa thông thoáng, vừa giúp phân bố ánh sáng đến mọi ngóc ngách của căn nhà. 

Nhà lắp đặt hệ cửa kính cản quang, hạn chế hấp thụ tia nhiệt, giúp chống nóng, chống nắng hiệu quả

Ở tầng 1, phòng khách, phòng ăn và bếp được thiết kế liền mạch, có sự giao tiếp giữa các không gian. Các cửa kính lớn được bố trí hướng tầm nhìn ra sân vườn, tạo cảm giác như ranh giới trong - ngoài bị xóa mờ. Khi cần, hệ rèm tông trầm đồng bộ với hệ thống nội thất được kéo lại, mang đến sự riêng tư để gia chủ nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, đa dạng các vật liệu được nhóm KTS lựa chọn và kết hợp khéo léo để mang đến cho ngôi nhà vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. 

Bộ ghế sofa mềm mại và bàn trà đẹp tinh tế với chất liệu đá hài hòa về màu sắc, đơn giản nhưng vẫn toát lên nét sang trọng

Thiết kế “hướng ngoại” với khung cửa kính lớn mở ra sân vườn giúp không gian sinh hoạt chung của gia đình khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Khu vực bếp nấu thiết kế hợp lý, mang đến cuộc sống hiện đại và tiện nghi cho mọi thành viên trong gia đình

Không gian ăn uống tạo điểm nhấn thị giác nhờ cách sử dụng màu sắc tông trầm sang trọng, đồng bộ

Cầu thang thép mặt bậc gỗ, lắp lan can kính, tạo sự thanh lịch, thông thoáng. Bên dưới cầu thang rải sỏi trắng trang trí và đặt thêm chậu cây cảnh

Tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi riêng tư với 3 phòng ngủ. Nội thất tại đây vẫn chủ yếu được tạo nên từ gỗ màu nâu cánh gián. Đồ đạc trong phòng đơn giản, được sắp xếp khoa học, tạo cảm giác gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, phòng của từng thành viên vẫn có những thay đổi trong bài trí, sắp xếp để phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng mỗi người.

Nhóm KTS sử dụng nhiều loại vật liệu như: giấy dán tường, gỗ, kim loại, kính,... để tạo nên sự đa dạng trong các chi tiết trang trí

Nhờ vậy, không gian nghỉ ngơi không hề nhàm chán mà độc đáo, ấn tượng

Một phòng ngủ khác có cách bố trí tương đồng về màu sắc nhưng có sự thay đổi ở chi tiết trần và tường đầu giường

Phòng ngủ ngăn cách với phòng tắm bằng tường kính giúp mở rộng không gian và tạo sự khác biệt so với các khu vực còn lại trong nhà

Rèm cửa cạnh bồn tắm vừa đảm bảo tính riêng tư vừa hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng cần thiết cho không gian

Nhờ cách thiết kế khéo léo từng khu vực và tận dụng linh hoạt những yếu tố tự nhiên như ánh sáng, không khí, cây xanh và hồ bơi, căn nhà sau khi hoàn thiện đã trở thành không gian sống trong lành, thoải mái, làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình. 

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Đơn vị thiết kế: Công ty nội thất Lavia Concept Việt Nam

Địa điểm: Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc

Diện tích đất: 180m2

Diện tích xây dựng: 100m2/tầng

Diện tích bể bơi: 15m2

Chi phí hoàn thiện: 3 tỷ (trọn gói từ phần xây dựng, 

kiến trúc, thiết bị và toàn bộ nội thất) 

Bài viết: Nguyễn Huyền

Xem thêm:

  1. 1. Trâu Quỳ House - Nhà đơn giản, tối ưu ánh sáng của gia chủ hướng nội 
  2.  
  3. 2. Nhà 30m2 của nam kiến trúc sư thiết kế đơn giản, có sân vườn rộng rãi 
  4.  
  5. 3. Chi-Bu Riverside Resort – khu nghỉ dưỡng ven sông Ông Kèo với lối thiết kế truyền thống, đậm nét bản địa 
  6.  
  7. 4. Nhà 5 tầng nhưng chỉ cải tạo 2 tầng, đủ để tiện nghi và phù hợp nhu cầu 
  8.  
  9. 5. Nhà cho em - món quà chồng dành tặng vợ và con sau nhiều năm làm lụng tích góp

 

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Chợ đồ cũ

Xem tất cả

Sản phẩm bán chạy

Xem tất cả
    • 5
    • 1
    • 0
    • 0
    Tin nhắn