Chốn bình yên ngay giữa phố thị sầm uất của gia chủ tại Tiền Giang

    07/11/2021 13:152.378 lượt xem

    Nằm trên trục đường chính sôi động và sầm uất tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhưng H House lại giữ được cho mình sự riêng tư, yên tĩnh và bình yên hiếm có. Không chỉ có vậy, không gian sống này còn như một khu nghỉ dưỡng nhỏ với bể bơi, cây xanh và đủ mọi tiện nghi cần thiết.

    Bài liên quan:

    1. Biệt thự ngói đỏ bên sông Sài Gòn, để gia chủ nước ngoài tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam

    2. Choáng ngợp trước căn biệt thự 250m2 của nữ gia chủ cá tính, yêu thiên nhiên và thích sáng tạo

    3. Phạm Gia Trang - “Chốn nghỉ dưỡng” trên khuôn viên 17000m2 của gia chủ đam mê kiến trúc Pháp bất tận

    Biệt thự 789m2 với diện mạo hiện đại, khác biệt hẳn so với các ngôi nhà xung quanh

    Vì nằm ngay đường chính nên việc đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh là điều tối quan trọng trong thiết kế của H House. Do các thành viên trong gia đình đều là những người bận rộn nên họ yêu cầu ngôi nhà của mình phải là nơi mang đến cảm giác thư thái, yên ả mỗi khi trở về. Để hiện thực hóa tất cả những điều này, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế kỹ lưỡng, chi tiết.

    Trước tiên, H House không sử dụng hết diện tích đất, thay vào đó thiết kế đảm bảo mật độ, khoảng cách tạo không gian riêng tư. Đằng sau hàng rào bê tông, thông qua khu vườn rộng phía trước, mặt tiền của biệt thự dần trải dài dưới bóng cây. Về giải pháp không gian, KTS đã dịch chuyển tầng trên ra phía sau nhằm duy trì khoảng lùi trong bối cảnh đô thị hiện nay. Mặt bằng mở rộng về nhiều hướng đưa ánh sáng và gió tự nhiên đi qua tất cả các phòng và tạo ra tiểu cảnh như sân vườn, hồ bơi.

    Phương pháp mái hiên lớn và cửa thông gió bằng gỗ giúp hạn chế ánh sáng mặt trời trong khi các thành viên vẫn có thể mở cửa kính từ bên trong giúp tăng tối đa sự tương tác giữa không gian bên trong và bên ngoài.

    Khoảng vườn nhỏ kết hợp với bể bơi như bước đệm trước khi bước vào không gian chính đồng thời mang đến luồng không khí trong lành, mát mẻ

    Ngôi nhà được bao bọc bởi thảm thực vật tươi mới, xanh mát

    Mái hiên giúp bảo vệ nơi ở trước những tác động xấu của điều kiện thời tiết đồng thời là nơi nghỉ ngơi, ngắm cảnh...

    … hoặc trồng thêm cây xanh

    Hồ bơi là nơi thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc mệt mỏi

    Bức tường dài phản chiếu sự thay đổi của ánh nắng và bóng cây vào ban ngày

    H House bao gồm 2 tầng, trong đó tầng 1 gồm các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, bếp ăn và phòng ngủ master. Các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau và cùng tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Vì vậy, bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung được thiết kế liên kết với bể bơi để mang đến nhiều trải nghiệm với nhiều không gian khác nhau.

    Khu vực phòng ăn rộng rãi với hệ cửa kính lớn giúp mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

    Bàn ghế ăn bằng gỗ mang đến sự ấm cúng cho bữa ăn

    Gỗ màu sẫm tạo nét cá tính, ấn tượng cho khu vực bếp - ăn

    Thiết kế thông tầng giúp lưu thông không khí giữa các không gian trong nhà

    Thiết kế mở hướng ra bể bơi mang đến sự gắn kết giữa các thành viên 

    Phòng khách theo phong cách hiện đại và có phần “kín đáo” hơn khu vực bếp - ăn nhưng vẫn đảm bảo sự sáng thoáng

    Cửa thông gió bằng gỗ giúp không gian riêng tư mà vẫn thông gió tốt

    Các vật liệu được giảm bớt có chủ đích để xác định yếu tố kiến ​​trúc chỉ làm nền cho mọi hoạt động của con người và mang lại bầu không khí yên tĩnh

    Trái ngược với ồn ào, tấp nập ngoài phố phường, H House như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ. Chỉ cần bước chân vào đây, mọi lo âu, muộn phiền đều tan biến và cả gia đình sẽ vui vẻ, hạnh phúc trong không gian sống đáng mơ ước.

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: H House

    Địa điểm: Tiền Giang

    Diện tích: 789m2

    Thiết kế: G+ Architects

    Năm hoàn thành: 2018

    Ảnh: Quang Trần

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Căn biệt thự tựa như một ốc đảo xanh với không gian sinh hoạt chính chỉ nằm ở 1 tầng 
    2.  
    3. 2. Không gian nghỉ ngơi mát lành và tràn ngập sắc xanh của biệt thự có tầm nhìn ra đồng lúa bát ngát 
    4.  
    5. 3. Biệt thự bố trí hình chữ L, có sân vườn lớn bao quanh giúp tăng khả năng làm mát và “lọc” không khí tự nhiên 
    6.  
    7. 4. Xa quê 20 năm để lập nghiệp, đôi vợ chồng về lại cố hương xây biệt thự, dành riêng 600m2 cho sân vườn xanh ngát 
    8.  
    9. 5. Rời thủ đô Hà Nội, vợ chồng 9x về quê xây nhà 250m2 để tìm kiếm cuộc sống yên vui, thoải mái

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0