Rời thủ đô Hà Nội, vợ chồng 9x về quê xây nhà 250m2 để tìm kiếm cuộc sống yên vui, thoải mái

    24/06/2021 11:0016.111 lượt xem

    MT Villa thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ 9x và 2 cậu con trai. Sau khi bán ngôi nhà nhỏ thuộc khu ven nội thành ở Hà Nội, gia chủ về quê xây tổ ấm để tìm kiếm cuộc sống thoải mái và được gần gũi với gia đình, bố mẹ đẻ hơn. Chi phí xây dựng cho công trình 250m2 là 1,9 tỷ đồng và 500 triệu đồng để mua sắm nội thất.

    MT Villa sở hữu ngoại thất màu trắng nổi bật, kết hợp với các khoảng vòm mềm mại tạo điểm nhấn

    Bài liên quan:

    1. Cải tạo nhà cấp 4 ở Sóc Sơn của gia đình 3 thế hệ, chi phí khoảng 300 triệu đồng

    2. Nhà phố hướng chính Tây vẫn thoáng mát nhờ áp dụng 3 giải pháp thiết kế quen thuộc

    3. Ninh Binh Villa - Không gian xanh bao bọc tổ ấm của gia đình 11 người

    Sau nhiều năm đi làm và tích góp, gia chủ của MT Villa đã quyết định bán ngôi nhà ở Thủ đô, cộng với số vốn tích lũy để mua 2 lô đất xây nhà. Mảnh đất có mặt tiền rộng đến 10m, chiều sâu là 20m và được xây dựng theo phong cách “thực dụng”, chú trọng công năng, thuận tiện cho sinh hoạt.

    Gia chủ mong muốn chi phí xây dựng vừa phải, cửa chính yêu cầu đúng hướng Tây theo tuổi gia chủ (hướng đất hiện tại là hướng Bắc). Giải pháp được KTS đưa ra là thay đổi hướng cửa vào, cửa chính sẽ được mở ra hành lang phía Tây. Khác với các mô-tuýp cũ là cửa chính đi thẳng vào phòng khách rồi đến các không gian khác, với công trình này, cửa chính nằm ở cuối hành lang nhỏ như hiên nhà và bước vào không gian đệm ở giữa khu vực phòng khách - bếp. Ngoài để chuyển hướng cửa sang hướng tuổi, việc đưa cửa vào giữa sẽ tạo các hành lang di chuyển không bị vướng hay trùng vào nhau. Phía gara còn có 1 cửa phụ nhỏ có thể sử dụng khi đi chợ về, vào thẳng bếp mà không đi ngang qua khu vực tiếp khách.

    KTS sử dụng gạch bông gió màu đỏ gạch nung vừa tạo điểm nhấn nhá về màu sắc, vừa giúp lưu thông không khí hiệu quả

    Gara rộng rãi, sân vườn phía trước vừa là khoảng đệm, vừa là nơi để gia chủ trồng cây cối. Cửa chính ra vào đã được xoay về hướng Tây, nằm ở cuối hành lang ra vào

    Ở tầng 1, ngoài không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở, thông thoáng, nhóm KTS còn bố trí thêm một phòng ngủ phụ đa năng. Khi bố mẹ của gia chủ đến chơi nhà có thể nghỉ ngơi tại đây, vì theo KTS, phòng ngủ ở tầng 1 rất thuận tiện cho sinh hoạt của người lớn tuổi. Tầng 2 là không gian riêng tư hơn với phòng ngủ master rộng rãi, có cả phòng thay đồ riêng biệt. Do 2 cậu con trai còn nhỏ và hiếu động, thích chơi đùa cùng nhau nên gia chủ quyết định cho 2 anh em ngủ chung phòng, thiết kế giường tầng giúp tối ưu diện tích mà vẫn thoải mái cho các con vui chơi.

    Không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 bao gồm phòng khách - bếp - ăn liên thông, tạo cảm giác rộng thoáng cho tổng thể

    Phòng khách nhận được nhiều ánh sáng từ cửa sổ cỡ lớn, KTS đã bố trí rèm 2 lớp để tránh nắng nóng hiệu quả

    Ngôi nhà mang gam màu trắng là chủ đạo, nhấn nhá bằng các chi tiết nội thất màu xanh dương, tường được phào chỉ theo phong cách tân cổ điển sang trọng

    Bàn ăn được đặt ngay dưới khoảng thông tầng của công trình

    Khu vực bếp nấu được đẩy xuống cuối nhà, có khoảng sân để thoát mùi nấu nướng hiệu quả

    Hệ tủ bếp màu xanh dương bắt mắt, sàn bếp được lát gạch bông cùng tông màu

    Tủ rượu màu trắng nằm đối diện bếp, được đặt âm tường giúp không gian thêm gọn gàng và liền mạch

    Mặt cầu thang được ốp gỗ, phối hài hoà với lan can màu trắng

    Khu vực sinh hoạt chung ở tầng 2 được kết nối trực tiếp với khoảng thông tầng giếng trời

    Phòng ngủ master rộng rãi, có cửa sổ nhìn ra đường cái

    Phòng được sơn màu hồng nhạt nhẹ nhàng

    Phòng thay đồ rộng rãi, riêng biệt nằm bên trong phòng ngủ master với hệ tủ quần áo màu trắng cỡ lớn

    Phòng ngủ của 2 cậu con trai mang gam màu xanh - trắng dễ thương nhưng không kém phần nam tính

    Giường tầng được thiết kế theo chủ đề để các con có thể vui chơi ngay trong phòng mình

    Tuy chung phòng nhưng hai anh em vẫn có giường ngủ riêng tư

    Phòng thờ ấm cúng, gọn gàng và trang nghiêm của gia đình

    Bản vẽ mặt bằng công trình MT Villa

    MT Villa là một công trình nhà ở chú trọng đến công năng sinh hoạt, đảm bảo tiện nghi cho cuộc sống đời thường của gia đình trẻ 4 người. Ngoài đáp ứng về công năng và chi phí, thiết kế của ngôi nhà cũng có sự thay đổi khéo léo để phù hợp với phong thuỷ theo tuổi của chủ nhà.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: MT Villa

    Địa điểm: Quảng Xương, Thanh Hoá

    Diện tích xây dựng: 250m2

    Diện tích lô đất: 10x20m

    Đơn vị thiết kế và thi công: F5 HOME

    Năm dự án: 2021

    Ảnh: ĐVTK cung cấp

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà ống 30m2 giải quyết gọn nhẹ 4 yêu cầu cho gia chủ với chi phí hoàn thiện 1 tỷ đồng
    2. 2. Nhà 5 tầng hướng nam tại Bát Tràng, sở hữu ban công 27m2 với sân vườn và hồ cá Koi “đắt giá”
    3. 3. Nhiếp ảnh gia tự cải tạo nhà 16m2 xập xệ thành không gian chụp ảnh đầy sức sống với chi phí 150 triệu đồng
    4. 4. Nhà phố 5x17 tại Thanh Hóa, thiết kế giúp xử lý nắng nóng hướng Tây và khu vui chơi trong nhà cho trẻ
    5. 5. Nhà lô góc hướng chính Tây tại Vĩnh Phúc, thiết kế tường chéo và các khoảng lùi để giảm tối đa bức xạ nhiệt

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả

    Chợ đồ cũ

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0