Biệt thự ngói đỏ bên sông Sài Gòn, để gia chủ nước ngoài tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Biệt thự ngói đỏ bên sông Sài Gòn, để gia chủ nước ngoài tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam

    23/01/2022 00:0017.029 lượt xem

    Không chỉ là nơi để ở, gia chủ là người Hà Lan còn muốn căn biệt thự của mình là không gian nghỉ dưỡng chan hòa với thiên nhiên. Hiểu được điều đó, nhóm KTS đã lên ý tưởng thiết kế hướng đến triết lý kiến trúc hiệu quả, bền vững và thẩm mỹ.

    Bài liên quan:

    1. Biệt thự song lập tràn ngập cây xanh và ánh nắng của gia đình Việt 3 thế hệ

    2. Choáng ngợp trước căn biệt thự 250m2 của nữ gia chủ cá tính, yêu thiên nhiên và thích sáng tạo

    3. Phạm Gia Trang - “Chốn nghỉ dưỡng” trên khuôn viên 17000m2 của gia chủ đam mê kiến trúc Pháp bất tận

    Căn biệt thự tọa lạc tại khu dân cư ven sông, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

    Thiết kế mở, bền vững, thân thiện với môi trường

    Căn biệt thự là sự tổng hòa giữa sông nước, cây xanh và kiến trúc nhà ở... tất cả tạo nên không gian sống thoáng mát, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Không chọn những phong cách thiết kế xa hoa, ngôi nhà tìm đến sự an yên bằng việc lựa chọn xây tầng thấp, sử dụng mái ngói dốc, bảng màu vật liệu nhã nhặn, chủ yếu có xuất xứ từ địa phương như ngói, gỗ và đá ốp lát tự nhiên… Việc lựa chọn vật liệu dựa trên nguyên tắc thiết kế bền vững, khuyến khích kinh tế địa phương và hài hòa với cảnh quan xung quanh, đồng thời đáp ứng ngân sách đầu tư thực tế và đảm bảo chất lượng công trình. 

    Thêm vào đó, để tận dụng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhóm KTS đã lựa chọn thiết kế mở, kết nối bên trong và bên ngoài bằng những hệ cửa kính lớn, cửa kéo, sân trước, sân sau. Nhờ vậy, không gian không những thoáng đãng mà luôn nhận được đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Gia chủ rất yêu cây xanh nên đã đầu tư nhiều chi phí vào cây lớn, cây bụi và thảm cỏ, mang đến bầu không khí trong lành, tươi mát cho ngôi nhà.

    Vật liệu gỗ được sử dụng nhiều trong các không gian tạo sự gần gũi, ấm cúng

    Từng chi tiết đều được làm tỉ mỉ, chỉn chu, mang đến độ hoàn thiện cao nhất

    Vật liệu đá có độ bền cao, giúp tạo điểm nhấn ấn tượng

    Biệt thự ven sông mang một nét đẹp bình yên như một khu resort cao cấp bởi sự gắn kết tối đa giữa thiên nhiên và nơi ở

    Cửa kính dạng trượt giúp xóa nhòa ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài

    Không gian luôn nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào

    Bếp - ăn cũng được bố trí mở liên kết với sân trước và sân sau nhằm tận dụng tối đa thông gió tự nhiên

    Cây xanh lớn, nhỏ được trồng mới giúp thảm thực vật trở nên phong phú, đa dạng 

    Phân chia 3 khối nhà hợp lý, đảm bảo không gian sống lý tưởng cho gia đình

    Lô đất có diện tích tổng khoảng gần 1250m2, trong đó, diện tích xây dựng khoảng 690m2, một mặt giáp sông trực tiếp và được chia thành 3 khối nhà khác nhau để phân bổ công năng sử dụng phù hợp. Theo đó, khối thứ nhất là không gian phụ trợ gồm nhà bảo vệ, gara, kỹ thuật. Khối thứ 2 là nhà tàu để đậu ca-nô nhỏ. Khối nhà chính là không gian ở của gia chủ.

    Lấy hồ bơi là trung tâm, “trái tim” của cả biệt thự, các khối nhà bố trí xung quanh. Khối nhà chính cao 1 tầng được đặt ở phía Bắc quay mặt về hướng Nam nơi có dòng sông. Thiết kế hiện đại với những đường nét tinh tế, thẩm mỹ cao được ưu tiên lựa chọn. 

    Từ cổng dẫn vào là khối nhà chính 1 tầng

    Phòng khách nằm ở giữa khối nhà chính được phân chia không gian với các khu vực khác bằng vật liệu sàn bằng gỗ

    Bàn trà nhỏ xinh kết hợp cùng thảm trải sàn đẹp mắt

    Mái nhà đưa ra tạo thành khoảng hiên nhỏ - nơi đặt một bộ bàn ghế ngoài trời, thích hợp để tiếp đón bạn bè, người thân

    Kế tiếp phòng khách là khu vực bàn ăn và bếp vô cùng thoáng đãng nhờ hai khoảng sân

    Bàn ăn dài bằng gỗ kết hợp với đèn thả trần tạo sự ấm cúng, ngon miệng cho bữa ăn

    Bếp được thiết kế tông màu trắng với bàn đảo có chức năng như một quầy bar nhỏ

    Bàn ăn ngoài trời bằng gỗ để thưởng thức những bữa nướng cùng bạn bè cuối tuần. Khu vực này được lắp quạt trần để giảm nhiệt vào những trưa hè nóng nực

    Hành lang dẫn vào phòng ngủ được lát gạch bông nhẹ nhàng mà ấn tượng

    Phòng ngủ cũng sử dụng sàn gỗ để mang lại sự ấm cúng

    Phòng ngủ có mặt kính lớn quay về hồ bơi và bờ sông tạo cảm giác sống gần gũi thiên nhiên

    Thiết kế đơn giản, hiện đại, không sử dụng nhiều đồ đạc, mang lại sự thoải mái để nghỉ ngơi

    Phòng thay đồ được đặt phía trong phòng ngủ giúp gia chủ thuận tiện hơn trong sinh hoạt

    Khối phụ trợ đặt ở phía Đông cao 1.5 tầng và nhà tàu 1 tầng đặt ở phía Tây để gia chủ tắm nắng buổi chiều. Khi bước vào cổng sẽ cảm nhận đây là một khu resort cao cấp với hơi ấm gia đình chứ không đơn thuần là một nơi trú ngụ.

    Hồ bơi được đặt ở vị trí trung tâm vừa là không gian thư giãn vừa giúp đưa hơi mát đến các khối nhà

    Khối nhà tàu với mái ngói, cây xanh, sông nước đẹp như một bức tranh

    Góc thưởng trà, tắm nắng hàng ngày của gia chủ

    Để hoàn thiện công trình ở mức gần như hoàn hảo và đảm bảo chất lượng sống từ bên trong đến bên ngoài, KTS và chủ nhà đã cùng nhau làm việc rất kỹ lưỡng. Do gia chủ khá kỹ tính nên các thông tin KTS tư vấn đều phải chi tiết và chính xác từ phối mẫu vật liệu, lựa chọn phụ kiện, kích thước các không gian… Để đến cuối cùng, một không gian sống vừa tiện nghi vừa gần gũi với thiên nhiên đã được hoàn thành đúng ý muốn của gia đình.

    Thông tin công trình:

    Địa điểm: Tp.Hồ Chí Minh

    Diện tích khu đất: 1250m2

    Tổng diện tích sàn xây dựng: 690m2

    Thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế 717

    Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Trường Giang

    Thiết kế kiến trúc: KTS Nguyễn Ngô Ngọc Hạ

    Thiết kế nội thất: Võ Văn Tài

    Thiết kế kết cấu: Ngô Minh Phụng

    Thiết kế cơ điện: Trần Minh Thắng

    Tư vấn chiếu sáng: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế 717

    Hình ảnh: Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế 717

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Căn biệt thự tựa như một ốc đảo xanh với không gian sinh hoạt chính chỉ nằm ở 1 tầng 
    2.  
    3. 2. Không gian nghỉ ngơi mát lành và tràn ngập sắc xanh của biệt thự có tầm nhìn ra đồng lúa bát ngát 
    4.  
    5. 3. Biệt thự bố trí hình chữ L, có sân vườn lớn bao quanh giúp tăng khả năng làm mát và “lọc” không khí tự nhiên 
    6.  
    7. 4. Xa quê 20 năm để lập nghiệp, đôi vợ chồng về lại cố hương xây biệt thự, dành riêng 600m2 cho sân vườn xanh ngát 
    8.  
    9. 5. Rời thủ đô Hà Nội, vợ chồng 9x về quê xây nhà 250m2 để tìm kiếm cuộc sống yên vui, thoải mái

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn