Căn hộ tái định cư

29/08/2016 18:23457 lượt xem
Thông tin công trình:
Thiết kế: IDEE & AIF-STUDIO
Diện tích: 71,5m2
Là một căn hộ tái định cư nhưng căn hộ thuộc khu chung cư Phương Liệt – Hà Nội này đã được biến đổi trở thành không gian linh hoạt và tinh tế đáp ứng được nhu cầu sống cho một gia đình với ba thế hệ.

Gia đình chủ nhà được nhận lại căn hộ tái định cư sau 7 năm chờ đợi. Vị trí tiện đi lại và gần trung tâm khiến cả nhà xác định đây là nơi họ sẽ gắn bó lâu dài. Với diện tích 71,5m2, căn hộ nguyên bản được chia thành một phòng khách - bếp liên thông, ba phòng ngủ và một vệ sinh. Các không gian nho nhỏ được bố trí với mật độ dày và chặt, được coi như tạm đủ cho gia đình có 4 người: bà, bố mẹ và cậu con trai một tuổi rưỡi. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình mong muốn nhiều hơn nữa. Một không gian sống có chất lượng cao hơn, không gian sinh hoạt chung không gò bó mà phải liên kết được các hoạt động của cả nhà, đủ đáp ứng công năng cần thiết cho nhiều năm tới. Khu vực bếp và bàn ăn cần phải lớn hơn dành cho những lúc xum họp.

Căn hộ đã được các kiến trúc sư phân chia lại với cơ cấu: hai phòng ngủ, một phòng đa năng, 1 khách - bếp - ăn. Phòng đa năng trước mắt được sử dụng như 1 thư phòng, trong tương lai sẽ có thể chuyển đổi thành phòng trẻ em. Phòng ăn thường xuyên sử dụng dành cho 4 người trong gia đình, nhưng trong các dịp cuối tuần sẽ có đủ chỗ cho 8-10 người. Không gian được phát triển theo dạng mở, chồng lên nhau và biến đổi theo thời gian sinh hoạt của gia đình.
Những bức tường cố định được thay thế bởi hệ cửa trượt hai góc linh hoạt, có thể mở bung ra trở thành không gian mở hoặc đóng kín lại tạo thành phòng riêng. Giải pháp này đồng thời cũng giúp phòng khách được hưởng thêm nắng và gió tự nhiện, tăng thêm diện tích sử dụng.

Với một căn hộ dành cho gia đình ba thế hệ, nhu cầu về không gian chứa đồ là rất lớn. Do đó, hệ thống bếp được kéo dài kết hợp với tủ giày tạo nên một hệ tường đa năng vừa không chiếm nhiều diện tích vừa có được khối tích đủ lớn cho mọi vật dụng cần thiết. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hòa trong không gian sinh hoạt chung. Vật liệu và màu sắc trong nhà được sử dụng với hai màu chính là màu trắng sáng và nâu gỗ. Bàn ăn và bàn làm việc được thiết kế riêng cho căn hộ, là sự kết hợp của các phiến gỗ liền khối và hệ chân sắt được làm thủ công sắc nét.

Bình luận

Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

Bài đăng liên quan

Chuyện nhà

Xem tất cả

Kho kiến thức

Xem tất cả

Sự kiện

Xem tất cả

HappynestTV

Xem tất cả

Thảo luận

Xem tất cả

Ăn - Chơi

Xem tất cả
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0