AD+

Tư vấn, thiết kế - Kiến trúc sư

SHIFT houses l AD+ Studio

Khu đất xây dựng nằm cạnh Chợ Lớn, một khu vực đậm nét văn hóa người Hoa ở Sài Gòn. Trong nỗ lực tạo ra một kiến trúc mới nhưng không quá xa lạ với môi trường xung quanh; cách phối hợp các chi tiết, chọn lựa vật liệu, màu sắc và đường nét trang trí của công trình được chúng tôi lấy cảm hứng từ bối cảnh này.

Bối cảnh xây dựng chịu nhiều bất lợi : công trình nằm trên gạch nối hai con đường lớn trong khu vực và không có khoảng lùi; hai trong ba mặt xung quanh bị che khuất bởi nhà lân cận có chiều cao trung bình 3 tầng; yêu cầu bố trí nhiều phòng riêng cho gia đình 5 người trong điều kiện diện tích giới hạn 3mx12m.

Với mật độ sử dụng cao, gồm 10 không gian chính (bao gồm 5 phòng ngủ) và một số không gian phụ, chỉ vừa bố trí xung quanh trục giao thông, công trình đã có 5 tầng với chiều cao hơn 15m, phá vỡ tổng thể chung của khu phố và gần như không thể lấy sáng cho các khu vực phía sau bên dưới. Đây là hai mục tiêu chính cần xử lý cho phương án thiết kế.

Thông tin công trình:
Thiết kế: Nguyễn Đặng Anh Dũng + Âu Ý Nhiên l Nguyễn Hữu Thể Trang l Trịnh Hằng Tuyến l Võ Đình Huỳnh
Xây dựng : a.Lê Minh Trí
Hình ảnh : Quangdam

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự