Nhà cấp 4 ôm trọn ''núi và hồ'' với vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên tĩnh, pha nét thiền tịnh

    18/10/2021 04:0013.906 lượt xem

    House in Matsuyama là công trình nhà ở ôm trọn khu vườn xanh và một hồ nước nhỏ ở bên trong. Tại đây, các thành viên hoàn toàn tách biệt với sự ồn ào ở bên ngoài nhưng lại có cảm giác như đang ở cạnh những cánh đồng, dãy núi tự nhiên xanh mướt vô cùng thư thái.

    Bài liên quan:

    1. Hoa’s House - Thiết kế lấy thiên nhiên làm trung tâm để mỗi sáng thức dậy thấy thêm yêu đời

    2. Ochre House thiết kế 2 sân vườn, là tổ ấm ngập tràn sắc nắng của gia đình 4 người

    3. Ibsen House - Biệt thự “sang chảnh” rộng 1280m2 của gia chủ thích tiệc tùng, dành hẳn 1 tầng để thiết kế quầy bar

    House in Matsuyama tạo ấn tượng bởi nét tự nhiên, gần gũi và mộc mạc

    House in Matsuyama là một công trình được xây dựng theo phong cách kiến trúc Nhật Bản truyền thống nhưng xen kẽ nét hiện đại. Không gian chức năng của ngôi nhà được thiết kế bao xung quanh một khu vườn xanh mát và hồ nước nhỏ tĩnh lặng.

    Khu vườn nằm ở vị trí trung tâm ngôi nhà

    Mọi căn phòng đều có cửa lớn, hướng tầm nhìn về phía khu vườn trung tâm 

    Phần mái nhà được làm từ gỗ tuyết tùng tại địa phương cùng khoảng trần ở khu vực sinh hoạt chính được thiết kế lộ gỗ, dầm xà tạo nét truyền thống còn ở các khu vực khác thì mang phong cách hiện đại hơn. Sàn nhà ốp gỗ toàn bộ với phần sân hiên gỗ kéo dài hướng ra khu vườn tạo sự liền mạch, cảm giác như bên ngoài và trong nhà là một không gian chung.  

    Hàng lang vào nhà được lát gạch đá tối màu tạo cảm giác hiện đại và nhẹ nhàng 

    Không gian này có cửa hướng ra khu vườn xanh với sân hiên ốp đá tối màu tạo cảm giác liền mạch 

    Lối đi dẫn vào nhiều khu vực chức năng khác nhau trong House in Matsuyama

    Cách thiết kế và bày biện nội thất tạo cảm giác ngăn nắp và tinh tế ngay từ bên ngoài

    Nội thất ở trong nhà được lựa chọn kỹ lưỡng, với chất mộc và nhẹ nhàng trong tổng thể. Chất liệu tự nhiên như gỗ, đá,… giúp không gian thêm ấm cúng hơn. Tuy nhiên, KTS vẫn bố trí thêm những món đồ phá cách tạo được sự nhấn nhá thú vị cho không gian.

    Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng ăn và bếp dạng mở rộng rãi và thông thoáng

    Nội thất chủ yếu được làm từ gỗ tạo nên bầu không khí ấm cúng 

    Căn bếp ở góc gọn hàng và hiện đại 

    Phần tủ bếp được bố trí ở 1 khoảng tường lùi giúp tiết kiệm không gian một cách thông minh

    Băng ghế sofa có hình dáng độc đáo, phá cách 

    Trần nhà gỗ truyền thống, đẹp mắt

    Cửa lớn ở trong phòng cho tầm nhìn hướng thẳng ra khu vườn xanh 

    Phần lối đi ở hiên ốp gỗ tạo sự chuyển nhịp liền mạch, đồng thời giúp sự liên kết trong ngoài chặt chẽ hơn 

    House in Matsuyama có những khoảng lỗ thoáng và lấy sáng độc đáo

    Phòng vệ sinh đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi

    Tổng thể House in Matsuyama mang một phong cách tối giản và tinh tế, pha chút nét thiền tịnh 

    Một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế House in Matsuyama là diện tích và vị trí của khu vườn xanh trung tâm. Các KTS đã khảo sát và nghiên cứu để bố trí khu vườn theo cách sáng tạo nhất nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên gần gũi. Độ cao vườn cũng được xem xét cẩn thận để không bị lộ ra ngoài.

    Khu vườn tự nhiên với độ cao được nghiên cứu kỹ

    Khu vườn chỉ được nhìn thấy khi đứng trong House in Matsuyama mà thôi, phía ngoài nhà sẽ không quan sát được

    Các phòng trong nhà đều hướng thẳng ra khu vườn, được che chắn bởi cửa kính và rèm lưới tạo nên không gian mở linh hoạt. Bằng cách liên kết chặt chẽ khu vườn với không gian trong nhà, các thành viên có thể tận hưởng vẻ đẹp của vườn cây qua từng mùa khác nhau. 

    Vào mỗi thời điểm giao mùa, khu vườn mang đến những rung cảm thú vị, độc đáo

    House in Matsuyama sở hữu vẻ đẹp tối giản, có nét thiền tịnh, mộc mạc và gần gũi. Ngôi nhà mang trong mình chất thơ lãng mạn với những gam màu tự nhiên đầy sức sống. Sẽ chẳng ngạc nhiên khi chủ nhân của House in Matsuyama là một người có cảm tính nghệ thuật với gu thẩm mỹ dung dị và tinh tế.

    Thông tin chi tiết công trình:

    Tên công trình: House in Matsuyama

    Đơn vị thiết kế: Takashi Okuno & Associates

    Diện tích: 194m2

    Địa điểm: Thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime, Nhật Bản

    Năm dự án: 2020

    Ảnh: Shigeo Ogawa

    Bài viết: Thu Hằng

    Xem thêm:

    1. 1. Lấy cảm hứng từ nhà Nhật truyền thống, nhà 2 tầng 1 lửng vừa ấm cúng vừa tiện nghi 
    2.  
    3. 2. Nhà phố phối màu đầy tinh tế theo 4 mùa trong năm, ấn tượng nhất là khoảng sân trong 
    4.  
    5. 3. Nhà phố 1 tầng 1 lửng của gia đình 5 thành viên, ngưỡng mộ nhất là khoảng sân sau để “chill” mỗi ngày 
    6.  
    7. 4. Đầu tư 150 triệu đồng, vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ 54m2 phong cách Color Block trẻ trung 
    8.  
    9. 5. Ngắm ngôi nhà 2 tầng mang phong cách hiện đại, tối giản sở hữu diện tích 189m2 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0