Ibsen House - Biệt thự “sang chảnh” rộng 1280m2 của gia chủ thích tiệc tùng, dành hẳn 1 tầng để thiết kế quầy bar

    23/08/2021 13:153.314 lượt xem
    • Tổng diện tích
      111m2

    Ibsen House là công trình biệt thự với đầy đủ các không gian chức năng tiện nghi, sang trọng. Công trình có điểm nhấn là bể bơi cỡ lớn, mọi không gian đều được kết nối tới khu vực này.

    Ibsen House gây ấn tượng bởi khuôn viên mở rộng thoáng, mọi không gian đều có sự kết nối với bể bơi

    Bài liên quan:

    1. Căn biệt thự tựa như một ốc đảo xanh với không gian sinh hoạt chính chỉ nằm ở 1 tầng

    2. Nhà 2 tầng trên đỉnh đồi ôm trọn tầm nhìn ngoạn mục nhờ thiết kế mở ấn tượng

    3. Nhà 3 tầng ở ngoại ô có sân vườn, thiết kế 9 ô cửa theo nguyên tắc để lưu thông không khí hiệu quả

    Ibsen House nằm trong một khu dân cư của Sao Paulo. Mặc dù ngôi nhà mang thiết kế chủ đạo là hình khối nhưng vẫn có sự tôn trọng, hài hoà với cảnh quan xung quanh. Bên trong ngôi nhà được thiết kế gần như mở hoàn toàn để các thành viên trong gia đình có thể kết nối với nhau. Điểm nổi bật của công trình là gần như không có tường cố định. Thay vì những bức tường ngăn, nhóm KTS đã thiết kế những “khu vườn” thẳng đứng khổng lồ và những tấm lam gỗ trượt lớn giúp phân chia các không gian. Do đó, các không gian vẫn có sự riêng tư khi cần thiết.

    Mặt tiền của ngôi nhà dạng hình khối bằng những tấm lam gỗ cỡ lớn, tuy nhiên vẫn hài hoà với cảnh quan xung quanh của khu dân cư

    Công trình hầu như không sử dụng tường bê tông, mà dùng tấm lam gỗ cỡ lớn dạng ray trượt để phân chia không gian

    Thiết kế của hồ bơi được coi là điểm khởi đầu của dự án, đồng thời là trung tâm của toàn bộ khu nhà. Nó được thiết kế để có thể nhìn thấy từ hầu hết các không gian trong nhà. Ở tầng trệt, sát cạnh hồ bơi, KTS đặt những chiếc ghế dài để các thành viên trong gia đình có thể tắm nắng tại đây. Không gian sinh hoạt chung ở tầng trệt gồm phòng khách và phòng ăn, thiết kế mở thông thoáng giữa hồ bơi và sân vườn phía sau giúp cho khu vực này nhận được ánh sáng cùng khí tươi tự nhiên dồi dào.

    Hồ bơi là khu vực tạo điểm nhấn của tổng thể công trình

    Mọi không gian đều có sự kết nối với hồ bơi xanh mát

    Khu vực hồ bơi được bao quanh bởi những “bức tường” xanh, tạo nên khung cảnh thư thái vô cùng

    Không gian sinh hoạt chung rộng rãi gồm phòng khách, phòng bếp - ăn thiết kế liền mạch với nhau

    KTS còn bố trí thêm một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn cạnh hồ bơi

    Không gian sinh hoạt chung còn được kết nối với sân vườn phía sau, giúp không khí được lưu thông hiệu quả

    Các không gian riêng tư hơn nằm ở tầng trên, ngăn cách với không gian bên ngoài là tấm gỗ cỡ lớn dạng trượt theo chiều ngang. Nhờ vậy mà các không gian có sự đóng mở linh hoạt, kết nối tự nhiên với khu vực hồ bơi bên ngoài. Trên sân thượng của công trình, KTS còn bố trí thêm một sân vườn, tích hợp làm khu vực sinh hoạt chung và giải trí, tăng sự kết nối giữa con người và môi trường xung quanh, tầm nhìn cảnh quan ra khu vực lân cận.

    Phòng làm việc của gia chủ nằm ở tầng 2 của công trình, có tầm nhìn xuống không gian chung và khu vực bể bơi

    Khi cần riêng tư, gia chủ sẽ kéo những tấm cửa lam gỗ ray trượt ngang dễ dàng điều chỉnh

    Khu vực phòng ngủ master nằm ở tầng lửng của công trình, có tầm nhìn trực tiếp ra bể bơi của biệt thự

    Những tấm cửa lam gỗ kéo trượt đảm bảo nhiệm vụ không gian riêng tư và che chắn nắng cho phòng ngủ

    Ban công phòng ngủ được đặt thêm một bộ bàn ghế thư giãn được thiết kế bắt mắt

    Phòng tắm sang trọng và hiện đại, được phân chia không gian khô - ướt bằng vách kính cường lực

    Một phòng vệ sinh nhỏ khác trong ngôi nhà

    Khu vực sân thượng cũng được thiết kế để trở thành nơi sinh hoạt, vui chơi, tụ tập của gia đình

    KTS không quên bố trí những chiếc ghế nằm để tắm nắng tại đây

    Tại đây cũng được bố trí một phòng bếp nhỏ, phục vụ những bữa ăn ngoài trời tại sân thượng

    Ở tầng hầm, khu vực kín đáo nhất được đặt tên là Redroom, không gian này có hệ thống ánh sáng và xử lý âm học đặc biệt để tạo ra bầu không khí lý tưởng cho các bữa tiệc. Những chiếc đèn neon màu đỏ tạo nên một bản sắc riêng giúp phân biệt chính nó với các không gian khác trong nhà.

    Khu vực giải trí, uống rượu của công trình mang tên Redroom được thiết kế hiện đại, nổi bật hệt như một quán bar

    Căn phòng được thiết kế ánh sáng và cách âm hiện đại, nhằm tạo nên bầu không khí vui vẻ nhưng không làm ảnh hưởng đến khu dân cư

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Bản vẽ mặt cắt công trình

    Ibsen House là công trình nhà ở với thiết kế mở hoàn toàn nhằm mang tới sự kết nối giữa con người với thiên nhiên và con người với nhau. Ngoài ra, các không gian chức năng cùng tiện nghi đầy đủ như bể bơi, quầy bar,... giúp nâng tầm chất lượng sống cho gia chủ của Ibsen House.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Ibsen House

    Địa điểm: Sao Paulo, Brazil

    Diện tích: 1280m2

    Đơn vị thiết kế: Matheus Farah + Manoel Maia Arquitetura

    Ảnh: Fran Parente

    Năm dự án: 2020

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố có diện mạo khép kín nhưng không gian bên trong cởi mở và thoáng đãng đến bất ngờ
    1. 2. Nhà phố 3 tầng hiện đại của vợ chồng gia chủ doanh nhân thích tổ chức tiệc tùng
    2. 3. Nhà 1 tầng mộc mạc, giản dị, tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 2000m2
    3. 4. Nhà 1 tầng 1 lửng tràn ngập cây xanh, ẩn mình giữa đô thị đông đúc nhiều khói bụi
    4. 5. Mit Chit House: Biệt thự Thái đẹp lạ với 4 khoảng sân và hồ nước nhỏ thiết kế khép kín

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0