Nhà phố có diện mạo khép kín nhưng không gian bên trong cởi mở và thoáng đãng đến bất ngờ

    18/07/2021 13:153.290 lượt xem

    Giữa nhịp sống bận rộn, hối hả ở Jakarta, không gian ấm áp và gắn kết trong một ngôi nhà càng trở nên quan trọng hơn. Điều đó được thể hiện rõ rệt trong cách thiết kế “hướng nội” ở Weave House.

    Bài liên quan:

    1. Có một Earth House êm đềm, yên ả, nằm dọc bên con kênh rợp bóng dừa trong ngôi làng cổ kính

    2. Gia chủ Việt về quê xây nhà 420m2 để các con có tuổi thơ trọn vẹn, chi phí hoàn thiện hết 550 triệu đồng

    3. Nhà phố hẹp ngang dài sâu nhưng bên trong sáng thoáng nhờ ứng dụng thiết kế lệch tầng và giếng trời mái kính

    Weave House - Căn biệt thự bị bao vây bởi những tòa nhà lớn với thiết kế hướng nội nhưng sở hữu không gian nội thất cởi mở, thoáng đãng

    Căn biệt thự nằm trên khu đất rộng 435m2, được bao quanh bởi một tòa nhà cao 3 tầng. Đối diện với biệt thự cũng là những ngôi nhà khá cao khác. Nằm trên một vị trí như vậy, việc xử lý mối quan hệ giữa môi trường bên trong và bên ngoài gần như là không thể. Do đó, ý tưởng phù hợp lúc này là tạo nên một không gian “hướng nội” thông qua việc khám phá toàn bộ khu đất một cách tự nhiên nhất. Thêm vào đó, ở tầng thượng vẫn có thể duy trì được mối liên kết với bên ngoài do có tầm nhìn thoáng ra đường chân trời của thành phố và có thể ngắm nhìn ánh sáng quyến rũ từ những tòa nhà lớn khác. Dựa vào đó, các KTS đã phát triển thiết kế ở khu vực này để các thành viên có thêm không gian sinh hoạt ở trong nhà.

    Điều nổi bật nhất trong Weave House là sự xuất hiện của chất liệu dệt tổng hợp ở khắp nơi, từ mặt tiền cho đến không gian nội thất bên trong

    Mặt tiền của Weave House được các KTS thiết kế tỉ mỉ, vừa thể hiện được tính thẩm mỹ vừa đảm bảo được sự an toàn cho các thành viên ở trong nhà, cũng như làm mềm được khối nhà “tưởng chừng như hướng nội” ở Weave House. Vì vậy, các KTS đã quyết định sử dụng vật liệu địa phương để thiết kế. Đó là một loại chất liệu dệt tổng hợp có đặc tính nhẹ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

    Hệ thống lưới dệt bao phủ 2 tầng nhà, lên cả phía tầng thượng - khu vực có tầm nhìn ra bên ngoài rộng thoáng nhất của Weave House

    Hệ thống lưới dệt tổng hợp bao phủ toàn bộ tầng 2 và tầng 3. Nhìn có vẻ khép kín nhưng ánh sáng vẫn có thể xuyên qua tấm lưới vào bên trong. Đi cùng với đó là một hàng rào kim loại có hoa văn với màu sắc và phong cách khá tương đồng. Vẻ ngoài của Weave House mới lạ, khác xa với sự cứng nhắc của một ngôi nhà hiện đại thông thường. Điều này được tiếp tục thể hiện ở không gian nội thất ấm cúng.

    Ngoài hệ thống lưới dệt, các tấm kim loại hoa văn CNC cũng được sử dụng với màu sắc và tính thẩm mỹ tương đồng

    Bên trong Weave House được thiết kế xoay quanh 1 khu vực “lõi”, chính là khu vực hồ bơi, nơi đóng vai trò là trục kết nối các không gian khác trong nhà. Bao quanh hồ bơi là một loạt các khu vực chức năng như phòng gia đình, phòng ăn, phòng ngủ... Thiết kế này tạo nên cảm nhận kết nối với thiên nhiên, môi trường bên ngoài, trái ngược với ấn tượng khép kín của ngôi nhà.

    Hồ bơi chính là khu vực trung tâm của Weave House

    Không gian phòng khách rộng rãi, hiện đại được xây dựng ngay cạnh bể bơi, ngăn cách bởi tường kính

    Cạnh đó là phòng bếp và khu vực ăn uống với lối thiết kế tối giản nhưng tinh tế, nội thất ưu tiên chất liệu tự nhiên tạo cảm giác gần gũi như sàn, trần, bàn ghế gỗ,..

    Cầu thang lên tầng và hàng lang trên tầng 2 được ốp hệ thống lưới tổng hợp tương đồng với mặt tiền giúp ngôi nhà trở nên thống nhất

    Cả bức tường cạnh cầu thang cũng sử dụng chất liệu lưới dệt tổng hợp. Gam màu đen xám chuyển dần sang màu gỗ rồi trắng xám tạo nên một bảng màu ấm áp và thú vị

    Chất liệu và màu sắc ở trên tầng cũng tương tự. Ấn tượng nhất có lẽ là hành lang kính trong suốt, để lộ phần sỏi bên dưới tạo được cảm giác gần gũi với tự nhiên

    Các không gian trên tầng 2 cũng được thiết kế bao quanh hồ bơi bên dưới

    Thậm chí, gia chủ còn xây thêm 1 khu vực tựa như ban công nhưng để trống phần ngăn ngay bên trên hồ bơi

    Không gian phòng ngủ hiện đại và ấm cúng với gam màu xám chủ đạo, sàn nâu gỗ tạo điểm nhấn

    Ở trong Weave House có một dòng chảy liên tục giữa các không gian, sự tương tác luôn được đảm bảo. Không chỉ mang vẻ ngoài hiện đại, có chút phá cách, khép kín bên ngoài nhưng cởi mở bên trong mà vật liệu tổng hợp cũng là một ấn tượng đặc biệt khi nói về công trình này.

    Thông tin chi tiết công trình

    Tên công trình: Weave House

    Đơn vị thiết kế: Wahana Architects

    Diện tích: 435 m2

    Địa điểm: Jakarta, Indonesia

    Năm dự án: 2020

    Kiến trúc sư phụ trách: Rudy Kelana

    Nhóm thiết kế: Ruth Connie Rajagukguk

    Nhà thầu: Wahana Cipta Selaras

    Thiết kế nội thất: Indesign Interior

    Ánh sáng: SolutioN – Lighting & Controller

    Cấu trúc: Ricky Theo Design

    Nhà cung cấp: AutoDesk, Lumion, AGC, Grohe, Adobe, Jayaboard, Karya Mandiri Marmer, Roman Granite, Solitex, Trimble Navigation

    Ảnh: Cendana M Putra

    Bài viết: Thu Hằng

    Xem thêm:

    1. 1. Căn hộ 64m2 đậm chất Hà Nội của gia chủ xứ Huế yêu gạch gốm Bát Tràng
    2. 2. Thiết kế lệch tầng thoáng đãng trong căn nhà mang màu của đất ấm áp, dễ chịu
    3. 3. Bỏ lại những ồn ào, nhà phố bình yên với hàng hiên xanh mát, là thành quả bố mẹ tặng hai con gái nhỏ
    4. 4. Nhà 1 tầng kết hợp sân trong, đẹp và mãn nhãn như khu nghỉ dưỡng tại Thái Lan
    5. 5. Ngôi nhà “lọc sáng” nhờ thiết kế tường độc đáo, giải pháp đảm bảo sự kín đáo và thoáng mát cho người ở

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0