Mở rộng diện tích gấp 3 lần nhà cũ, nhà phố 2 tầng thêm tiện nghi và có cả vườn rộng

    23/09/2023 14:004.321 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Wisnu & Ndari House
    • Tổng diện tích
      215m2
    • Năm hoàn thành
      2008
    • Thiết kế
      djuhara

    Nhận thấy nơi ở cũ đã không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại, gia chủ quyết định nâng cấp và mở rộng toàn bộ ngôi nhà của mình. Công trình được thi công với một chi phí đầu tư thấp nhưng vẫn đảm bảo điều kiện sinh hoạt lý tưởng nhất cho tất cả các thành viên gia đình. 

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

    Nằm trên một khu đất 78m2 tại ngoại ô Jakarta, Indonesia, Wisnu & Ndari House ban đầu được xây dựng với diện tích 38m2. Sau một thời gian sinh sống, gia chủ quyết định mua thêm một mảnh đất phía sau để mở rộng nơi ở. Trải qua quá trình cải tạo, công trình có tổng diện tích 250m2 với đầy đủ các khu vực chức năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. 

    Hình ảnh ngôi nhà sau khi hoàn thành quá trình cải tạo và mở rộng vào năm 2018

    Nơi ở của gia đình được lùi lại khá sâu so với mặt đường giao thông công cộng. Cách bố trí này giúp dành ra một khoảng sân nhỏ phía trước làm nơi để xe cũng như sân chơi ngoài trời cho trẻ nhỏ trong nhà. Đồng thời, các KTS còn trồng thêm một số cây xanh tại khu vực này giúp không gian trở nên mát mẻ, trong lành, góp phần hạn chế những ảnh hưởng của khí thải và bụi bẩn. 

        >>> Xem thêm: Nhà cấp 4 thiết kế mở 80%, hướng tới cuộc sống bình yên, gần gũi với thiên nhiên như một khu resort

    Sân trước rộng rãi đủ không gian cất giữ cho tất cả các phương tiện gia đình

    Cây xanh giúp không gian trở nên mát mẻ, thoải mái cho các hoạt động ngoài trời của gia đình

    Theo thiết kế ban đầu, mặt trước của Wisnu & Ndari House được ốp gỗ nhằm hạn chế ánh nắng trực tiếp gây cảm giác nóng bức, khó chịu cho không gian sinh hoạt bên trong của gia đình. Quá trình sửa chữa và nâng cấp, các KTS đã tiến hành thay thế hệ thống tấm chắn cũ giúp mang đến cho ngôi nhà một diện mạo mới mẻ, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát theo mục đích thiết kế ban đầu.

    Lớp tại mặt trước sau thời gian dài sử dụng đã bắt đầu xuống cấp và ngả màu gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà

    Công trình sau khi được cải tạo như khoác lên mình một tấm áo mới: đơn giản, đẹp mắt và tinh tế

    Tầng 1 là không gian tiếp khách và ăn uống của gia đình. Kết cấu cơ bản của tầng này bao gồm cột, dầm và sàn được hoàn thiện toàn bộ bằng bê tông nguyên khối. Song song với các khu vực sinh hoạt của gia đình, các KTS đã dành ra một khoảng trống có chiều rộng khoảng 60cm giúp ánh sáng và không khí có thể lưu thông. 

        >>> Xem thêm: Thiết kế cũ lãng phí đến 90m2 đất, gia chủ quyết định cải tạo lại nhà phố 2 tầng

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 1 ngôi nhà

    Ngôi nhà có một lối vào duy nhất, có thể mở cửa hoàn toàn để kết nối với không gian bên ngoài

    Khu vực sinh hoạt có sự thay đổi độ cao so với sân trước do thế đất có chiều hướng đi lên từ trước về sau ngôi nhà

    Bàn ghế nằm ngay lối vào được thiết kế đơn giản, đẹp mắt tạo không gian nghỉ ngơi, ngắm cảnh thú vị cho gia đình

    Các khu vực sinh hoạt được thiết kế liền mạch, tạo cảm giác rộng rãi 

    Không gian tiếp khách đơn giản, đẹp mắt và lịch sự

    Nơi ăn uống được thiết kế gọn gàng, khoa học mang đến cảm giác sinh hoạt thoải mái, tiện nghi cho gia chủ

    Cửa kính chạy dọc theo một phía căn phòng đưa ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong 

    Cửa mở thường xuyên giúp hạn chế sự lưu mùi khó chịu trong quá trình nấu ăn 

    Không gian càng trở mát mẻ, thoải mái nhờ việc được nối liền với khu vực sân vườn sau nhà

    Khu vực lấy sáng nằm song song với nơi sinh hoạt của gia đình được trồng thêm một số cây xanh nhằm cải thiện khả năng làm mát tự nhiên cho ngôi nhà

    Tầng 2 được xây dựng với kết cấu nhẹ, bao gồm phần khung kim loại và những bức tường bao phủ kính trong suốt. Thiết kế này nhằm giảm tải khối lượng tác động lên cấu trúc phía dưới, đảm bảo cho ngôi nhà luôn đứng vững trước những tác động của điều kiện tự nhiên khu vực. Không gian tại đây là nơi học tập, làm việc và nghỉ ngơi của gia đình. 

        >>> Xem thêm: Gia chủ tự hoàn thiện ''gác trọ'' 20m2, không gian sống ấm cúng của gia đình nhỏ

    Sơ đồ cấu trúc phòng ở tầng 2 ngôi nhà

    Không gian làm việc nhỏ gọn nằm bên cạnh cầu thang dẫn lên tầng 2 ngôi nhà

    Khu vực giải trí với nội thất được thiết kế trẻ trung, hiện đại tạo không gian thư giãn thoải mái cho gia chủ

    Căn phòng được mở cửa hướng về phía sân sau tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà

    Nhờ có phần diện tích được tăng thêm sau khi gộp mảnh đất phía sau vào khuôn viên ngôi nhà, các KTS đã tạo ra một khu vườn rộng rãi, thoáng mát, làm không gian lý tưởng cho việc sinh hoạt và vui chơi ngoài trời cho các thành viên gia đình. 

    Tường ngăn được loại bỏ giúp nối liền khu vực sân vườn với không gian sinh hoạt tầng 1 của ngôi nhà 

    Khung cảnh khu vườn khi quan sát từ bên trong ngôi nhà

    Tầng 2 được mở lối đi dẫn thẳng ra khu vực sau nhà giúp việc di chuyển của gia đình trở nên thuận tiện, dễ dàng

    Nhờ việc hoàn thiện ngôi nhà, chất lượng sống của con người đồng thời cũng được nâng cao, bao phiền muộn như được giải phóng để nhường chỗ cho những giây phút nghỉ ngơi bình yên và hạnh phúc.

    Thông tin công trình

    Tên: Wisnu & Ndari House

    Diện tích: 215m2

    Địa điểm: Bekasi, Indonesia

    Hoàn thành: 2008

    Thiết kế: djuhara

    Bài viết: Lê Hiếu

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0