Nhà 1 tầng 81m2 có vườn hoa trung tâm, không gian thư giãn tuyệt vời giữa lòng phố thị

    16/02/2022 03:0014.165 lượt xem

    Nằm ở thành phố đông dân như Wellington, New Zealand, ngôi nhà rộng 81m2 vô cùng cần ánh sáng, thông gió và không gian xanh cho gia đình. Với thiết kế tối giản, tiện lợi, Finally a Court House hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, đem tới những trải nghiệm độc đáo, ấn tượng.

    Bài liên quan:

    1. Ibsen House - Biệt thự “sang chảnh” rộng 1280m2 của gia chủ thích tiệc tùng, dành hẳn 1 tầng để thiết kế quầy bar

    2. The Heng House – ngôi nhà "xưa" với khoảng sân trong và những ô cửa đầy màu sắc luôn đầy ắp tiếng cười của gia đình ba thế hệ

    3. Căn hộ penthouse 300m2 của gia chủ 9x dành cả 110m2 để “nuôi cá và trồng rau” với tổng chi phí khoảng 5 tỷ đồng

    Wellington là thủ đô và đô thị đông dân thứ nhì của New Zealand nên mật độ dân cư ở đây rất cao

    Trong khu dân cư đông đúc, khu đất Finally a Court House tọa lạc khá vuông vắn. Bởi vậy, gia chủ lựa chọn thiết kế đóng kín với bên ngoài và mở với bên trong. Bố cục của ngôi nhà được sắp xếp và phân chia khá đơn giản. Phòng khách, nhà ăn, nhà bếp, phòng ngủ cho 2 con, phòng ngủ cho bố mẹ, phòng nhạc, phòng thu và vườn hoa lần lượt xếp quanh và “ôm” lấy sân trung tâm. 

    Không gian khách - bếp - ăn được xếp liền nhau trong cùng một khu vực tạo nên khu sinh hoạt chung gần gũi, rộng rãi và gắn kết

    Sân trung tâm trồng các loại hoa thơm giúp thanh lọc không khí và lan tỏa hương thơm tới khắp ngôi nhà

    Vừa thưởng nhạc, vừa nhìn ngắm cây cối do mình chăm sóc lớn lên mỗi ngày đem đến cảm giác thư thái và khoan khoái lạ thường

    Để khai thác tốt nguồn sáng tự nhiên và thông gió dễ dàng trong một khu dân cư đông đúc, sân trong là một thiết kế hay giúp ngôi nhà đạt được yêu cầu của gia đình. Bên cạnh đó, một bức tường ngoài ở mặt phía bắc được được sử dụng hoàn toàn bằng tường kính giúp không gian sinh hoạt chung đón được nhiều ánh sáng hơn.

    Bức tường kính được ghép bởi các khung kính 2 lớp trong sáng bản lớn

    Bức tường kính không chỉ giúp Finally a Court House đón được lượng lớn nắng ấm trong những ngày đông mà còn có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố bên ngoài

    Mỗi gian nhà chính đều có các khung cửa riêng hướng về sân trung tâm, mở đường cho ánh sáng và không khí sạch di chuyển

    Còn các khu vực không tiếp giáp trực tiếp với sân trung tâm như phòng tắm lại được mở riêng một giếng trời để lấy sáng, thoát ẩm và thông gió tự nhiên

    Cấu trúc Finally a Court House là một trong những điểm nhấn đặc biệt của công trình. Sàn nhà hoàn toàn là một khối bê tông lớn, các bức tường được xây dày hơn để tăng mức độ cách nhiệt. Ngoài ra, nhóm KTS sử dụng các tấm xi măng chống cháy để ốp các mặt ngoài và gỗ tự nhiên chưa qua xử lý để ốp phía trong các bức tường. Trong khi đó, các tấm polycarbonate dạng sóng được sử dụng làm mái che, tấm chắn cho các không gian mở.

    Mái che trong suốt cho phép nắng vàng sưởi ấm cho không gian bên dưới

    Tấm vật liệu đục mờ còn đảm bảo riêng tư cho các sinh hoạt bên ngoài của gia đình

    Nếu sắc trắng tinh khôi của các tấm xi măng khiến Finally a Court House trông thanh lịch và trang nhã...

    … thì sắc vàng nâu của gỗ không chỉ giúp không gian bên trong Finally a Court House trông thân thiện và gần gũi hơn

    Với 3 lớp vật liệu, các bức tường ngăn trở phần lớn nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng tới không gian trong nhà

    Ngoài ra, ở phòng khách, Finally a Court House còn trang bị thêm một lò sưởi đốt củi nhỏ mang tới tác dụng to lớn trong những ngày đông giá lạnh

    Nhờ đó, Finally a Court House luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ, dễ chịu vào mùa hè

    Hệ thống đèn LED hiện đại, tiết kiệm năng lượng mang tới nguồn sáng tự nhiên, nhẹ nhàng cho ngôi nhà

    Các trang thiết bị nội thất được lựa chọn theo hướng tối giản, hiện đại và hữu dụng

    Finally a Court House như một ốc đảo yên bình với những tiếng nhạc du dương luôn ngân vang giữa lòng phố thị huyên náo

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Không xa hoa, lộng lẫy, Finally a Court House dùng sự mộc mạc, bình dị và chân thành của mình để lấy lòng bất cứ ai từng ghé qua. Finally a Court House là tổ ấm luôn tràn đầy niềm vui và tình yêu của cả gia đình

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Finally a Court House

    Địa điểm: Wellington, New Zealand

    Diện tích: 81m2

    Năm: 2019

    Thiết kế: Spacecraft Architects

    Ảnh: David Straight

    Bài viết: Ngọc Mai

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà phố thiết kế mái vòm - vườn treo độc đáo, không gian sống xanh mát của vợ chồng gia chủ trẻ tuổi 
    2.  
    3. 2. Ngôi nhà 221m2 thiết kế hiện đại, chan hòa với vườn cây xanh và gió biển mát lành 
    4.  
    5. 3. Phía sau mặt tiền đá khép kín, căn biệt thự 420m2 mở ra như một khu rừng nhiệt đới xanh mát và hiện đại 
    6.  
    7. 4. Nhà 2 tầng đầy ắp khoảng xanh, thiết kế không gian đọc sách giữa sân vườn vô cùng khéo léo 
    8.  
    9. 5. Hành trình biến nhà cũ thành ngôi nhà đầy ắp những mảng xanh và tiếng cười của gia đình 4 người 
    10.  

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0