Bỏ phố về vùng biển vắng để xây một ngôi nhà như khu nghỉ dưỡng sang chảnh

    13/08/2021 04:004.639 lượt xem

    Rời xa khói bụi thành phố, gia đình Australia đã tìm đến một khu vực còn khá hoang sơ gần bãi biển Newport, Sydney để xây dựng không gian nghỉ dưỡng của riêng mình. Công trình sau khi hoàn thành đã hoàn toàn làm mãn nguyện chủ nhân với những trải nghiệm nghỉ ngơi, ngắm cảnh vô cùng độc đáo, thú vị.

    Bài liên quan:

    1. Gia chủ dành ⅓ diện tích đất cho khu vực sinh hoạt ngoài trời, ngôi nhà rợp bóng cây xanh mát

    2. Nhà 2 tầng bình yên sau cải tạo, có cả một vườn rau xanh tươi mát, rời xa sự náo nhiệt và ồn ào của khu phố sầm uất

    3. Rời thành phố ồn ào, vợ chồng về hưu xây nhà trên vùng đất mới, tiến tới cuộc sống nhàn hạ và tự do mơ ước

    LA Cool nằm trên một khu đất cao, rộng phía Nam bãi biển Newport, Sydney

    Các KTS đã quyết định giữ lại gần như toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên tại địa điểm nơi công trình được xây dựng. Khu vực sinh hoạt được thiết kế tối giản, không có tường bao mà chỉ có mái che tại một số vị trí cụ thể. Cách làm này giúp duy trì nguyên vẹn cảnh quan thiên nhiên, góp phần mang đến cho gia chủ không gian nghỉ dưỡng dân dã, bình yên và thoải mái.

    Rừng cây nguyên sơ, hùng vĩ bao bọc lấy không gian tại LA Cool

    Công trình có hai vị trí nghỉ: 1 nằm hoàn toàn ngoài trời và 1 nằm trong nơi có mái che. Với không gian thoáng đãng cùng tầm nhìn hướng biển lý tưởng, mỗi khu vực thật sự là một góc nghỉ dưỡng tuyệt vời, nơi mang đến cho gia chủ những trải nghiệm thư giãn bình yên, thoải mái. Thiết này đồng thời cũng tạo nên tính đa dạng, giúp người có có thể linh hoạt lựa chọn vị trí nghỉ ngơi khi có sự thay đổi thời tiết tại Sydney.

    Mái che được để trống một khoảng làm cửa sổ trời đưa ánh sáng tràn ngập khắp không gian nghỉ ngơi của gia chủ

    Lò sưởi mang đến một không gian ấm áp, giúp mọi sinh hoạt vẫn có thể diễn ra bình thường ngay cả trong những ngày mùa đông lạnh giá

    Ghế nằm ngoài trời mang đến những trải nghiệm nghỉ ngơi, ngắm cảnh tuyệt vời

    Bể bơi “vô cực” là điểm nhấn trong tổng thể kiến trúc của công trình. Không chỉ là không gian thể thao, thư giãn, với thiết kế dạng bể tràn, hồ bơi còn tạo nên hiệu ứng thị giác độc đáo, mang đến cho người ở cảm giác như đang lơ lửng nghỉ ngơi giữa không trung rộng lớn.

    Làn nước xanh biếc, mát lành là không gian thư giãn yêu thích của các thành viên gia đình

    Phần nước từ hồ bơi được dẫn tới một bể nhỏ phía dưới và bơm ngược trở lại giúp mực nước luôn duy trì ở mức ổn định

    View biển tuyệt đẹp từ bể bơi của ngôi nhà

    Không gian ẩm thực rộng rãi, thoáng đãng, có sức chứa lên đến 10 người, giúp gia chủ có thể tổ chức những bữa tiệc gặp mặt với nhiều người thân và bạn bè tham dự. Đồ đạc được trang bị đầy đủ bao gồm: bàn ghế, tủ đồ, bếp nấu, lò nướng và các vật dụng ăn uống, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho người ở trong quá trình sinh hoạt.

    Khu vực ăn uống được bố trí liền kề không gian nghỉ ngơi của gia chủ

    Gỗ là vật liệu chính được sử dụng để lát sàn cũng như làm bàn ghế, tủ để đồ

    Bàn ăn được bố trí cả ghế đơn và ghế băng dài giúp gia tăng sức chứa, sẵn sàng phục vụ những bữa tiệc tập thể của gia đình

    Tổng thể không gian ăn uống tại LA Cool

    Các khoảng trống được dành ra trên tường tạo sự thông suốt từ sau ra trước ngôi nhà

    Đèn trần ánh sáng vàng đẹp mắt tạo không gian ăn uống ấm cúng, lãng mạn cho gia đình

    Hoa là một món đồ trang trí không thể thiếu tại bàn ăn

    Khu vực nấu nướng được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại

    Thảm cỏ xanh phía trước là nơi vui chơi của trẻ nhỏ, khi cần cũng có thể được sử dụng để tổ chức những bữa ăn dã ngoại ngoài trời

    Bộ bàn ghế nhỏ tại vị trí rộng rãi tạo không gian uống trà, trò chuyện và ngắm cảnh lý tưởng cho gia đình

    Đến với LA Cool, gia chủ không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ, hùng vĩ của núi non, biển cả, mà hơn thế còn được trải nghiệm những phút giây nghỉ ngơi bình yên, thoải mái và hạnh phúc bên những người thân yêu của mình.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: LA Cool

    Địa điểm: Newport NSW, Australia

    Năm hoàn thành: 2019

    Thiết kế: Carter Williamson Architects

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà ống 2 mặt tiền sở hữu 2 khoảng sân trong sáng thoáng giúp hạn chế tiêu thụ điện năng
    2. 2. Nhà phố 2 tầng có sân thượng, được thiết kế với tiêu chí “vợ thích là được”
    3. 3. Yêu thương thêm đong đầy ngay cả khi giãn cách: Những câu chuyện truyền cảm hứng từ chiến dịch “Ship Cả Yêu Thương”
    4. 4. Nhà phố 65m2 tràn ngập cây xanh và tiểu cảnh, là món quà của nam gia chủ dành tặng vợ và con gái mới sinh
    5. 5. Nhà phố sử dụng những vật liệu đơn giản, thô mộc theo cách rất riêng và khéo léo để tạo vẻ đẹp hấp dẫn khác biệt

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0