Nhà 2 tầng của gia chủ thích lướt sóng, thiết kế mở để tận hưởng trọn vẹn cảnh biển từ bình minh đến hoàng hôn

    21/07/2021 04:001.674 lượt xem

    Surf House được xây bên bờ biển Santa Cruz, California. Ngôi nhà có vẻ ngoài cuốn hút không thể rời mắt nhờ tận dụng tối đa góc chiếu sáng tự nhiên kết hợp với chất liệu gỗ mộc địa phương.

    Bài liên quan:

    1. Cross Stitch House - Căn nhà với thiết kế dầm gỗ như những sợi chỉ kết nối không gian mới và cũ

    2. Căn biệt thự như một khu nghỉ dưỡng hiện đại, được bao quanh bởi cây xanh và ánh sáng tự nhiên

    3. Nhà Singapore xinh đẹp như một ốc đảo với 4 mặt là vườn và có một hồ bơi trên sân thượng

    Không gian ngoài trời bao trọn cảnh biển

    Được ví như viên ngọc ẩn giấu ở Santa Cruz, Surf House mang đến cảm giác tự do, phóng khoáng với tầm nhìn hướng thẳng ra một trong những điểm lướt sóng lý tưởng nhất của bang California. Cách trang trí nội thất và ngoại thất bằng những ván gỗ tự nhiên xếp dọc giúp Surf House đẹp toàn diện từ trong ra ngoài. Đặc biệt, căn nhà không chỉ sở hữu tầm nhìn bao trọn cảnh biển mà còn nằm trên khu đất rộng rãi ngập nắng, lộng gió, luôn thoáng đãng, mát mẻ và hài hoà với thiên nhiên.

    Surf House đẹp nổi bật khi được ánh nắng tự nhiên chiếu sáng vào ban ngày

    Chiều tối, Surf House khoác lên mình vẻ lộng lẫy nhờ hệ thống đèn tone vàng dịu mắt

    Khu vực thư giãn có tầm nhìn hướng ra biển của Surf House

    Tại đây, gia chủ có thể nằm trên ghế dài, thoải mái ngắm nhìn cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp

    Surf House là khu vực tụ tập yêu thích của những người yêu biển và đam mê lướt sóng

    Khu vực đón khách đầy đủ tiện nghi

    Surf House có 3 khu vực đón khách gồm: Phòng khách ngoài trời, phòng khách rộng tầng một và phòng khách nhỏ gần sân sau. Ngoài ra, căn nhà còn có khu vực trưng bày ván lướt sóng được gia chủ vô cùng yêu thích, luôn được ưu tiên giới thiệu mỗi khi bạn bè đến tham quan.

    Đúng như tên gọi của mình, căn nhà sở hữu góc riêng để trưng bày ván lướt sóng đầy đủ kích cỡ

    Khu vực trưng bày ván nằm tách biệt với căn nhà, giúp gia chủ thỏa mãn niềm yêu thích với bộ môn lướt sóng

    Các không gian được thiết kế mở để tăng sự kết nối và tận dụng tối đa khí hậu vùng biển mát lành

    Khu vực đón khách ngoài trời, KTS bố trí bàn ghế với đệm gối nhiều màu sắc

    Một góc phòng khách nhỏ nối thẳng ra sân vườn nhờ sử dụng hệ thống cửa kính dạng trượt

    Đây là nơi các thành viên trong gia đình thường quây quần trò chuyện vào cuối ngày

    Ngoài phòng khách nhỏ, còn có phòng khách rộng với màn chiếu được lắp đặt ở trung tâm để cả nhà có những phút giây thư giãn, xem phim vào buổi tối

    Bức tường kính trong suốt giúp gia chủ có thể ngắm được cảnh biển khi ngồi trong phòng khách

    Kệ chứa đồ cao kịch trần vừa trang trí phòng khách, vừa đáp ứng sở thích đọc sách, chơi nhạc cụ của gia chủ

    Các phòng chức năng được sắp xếp hợp lý

    Căn nhà có 3 phòng ngủ, một phòng bếp, một cầu thang dẫn thẳng lên tầng hai. Tất cả đều được sắp xếp hợp lý, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia chủ.

    Gian bếp gọn gàng, ngăn nắp là nơi mang lại cảm hứng nấu ăn mỗi ngày cho gia chủ

    Màu nâu của gỗ hài hòa với màu vàng của nắng giúp khu vực ăn uống của Surf House trông sáng thoáng, đẹp mắt

    Đối diện bàn ăn là hệ thống cầu thang bay làm bằng gỗ, dẫn lên tầng hai của căn nhà

    Trên tầng hai có phòng ngủ lớn rộng rãi, sở hữu tầm nhìn cực đẹp, hướng thẳng ra biển

    Ánh sáng tự nhiên ngập tràn trong phòng ngủ giúp gia chủ khởi đầu ngày mới hiệu quả

    Chất liệu gỗ tự nhiên là chi tiết tạo nên không gian đẹp ấn tượng cho Surf House mỗi khi được ánh nắng phủ chiếu

    Phòng tắm ngay bên cạnh phòng ngủ được lắp cửa kính giúp gia chủ vừa có thể thư giãn, vừa ngắm nhìn cảnh biển bên ngoài

    Một phòng ngủ khác sử dụng ga và thảm trải sàn màu xanh giúp không gian nghỉ ngơi trở nên dịu nhẹ hơn đáng kể so với tổng thể ngập nắng của căn nhà

    Tranh trang trí với họa tiết độc đáo cùng đồ nội thất lạ mắt trở thành điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng

    Phòng tắm lát gạch xanh đồng bộ với phong cách trang trí phòng ngủ

    Phòng ngủ trẻ em được thiết kế giường tầng giúp tiết kiệm đáng kể không gian

    Nếu không thích nằm giường tầng, các bé có thể sử dụng giường đơn nhỏ xinh được trang trí bằng bộ chăn ga nhiều màu sắc

    Surf House là công trình mang tính kết nối cả trong nhà lẫn ngoài trời, chuyển đổi liền mạch từ sân sang các phòng. Bên cạnh đó, căn nhà còn nổi bật với hệ thống nội thất tiện nghi, cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế cao cấp và gu thẩm mỹ tinh tế của người California.

    Một số hình ảnh thiết kế công trình

    Bản vẽ mặt bằng công trình

    Thông tin công trình

    Tên công trình: Surf House

    Địa điểm: Santa Cruz, California

    Kiến trúc sư: Jonathan Feldman

    Năm: 2020

    Bài viết: Nguyễn Huyền

    Xem thêm:

    1. 1. Nhà 3 tầng mặt tiền đất nung, sở hữu giải pháp thông sáng và làm mát tự động
    2. 2. Tìm về nơi thanh tịnh và thư thái giữa dòng chảy cuộc sống xô bồ cùng House of the sacred rock
    3. 3. Mit Chit House: Biệt thự Thái đẹp lạ với 4 khoảng sân và hồ nước nhỏ thiết kế khép kín
    4. 4. Thiết kế vườn cây trong nhà: Giải pháp “xanh” giúp CASA NK cải thiện chất lượng không gian sống
    5. 5. Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0