Nhà 1 tầng bình yên giữa lòng rừng xanh, trở về miền ký ức tuổi thơ tươi đẹp và hạnh phúc của gia chủ

    13/07/2021 04:003.237 lượt xem

    Rời xa khói bụi thành phố, một gia đình tại Brisbane, Australia lại tìm về khu rừng hoang sơ tại ngoại ô thành phố để sinh sống. Đây cũng là nơi đã gắn liền với những kí ức tuổi thơ của gia chủ, bởi vậy, ngôi nhà mới được xây dựng tại khu đất trống ngay kế bên nơi ở cũ của họ.

    Bài liên quan:

    1. Rời thủ đô Hà Nội, vợ chồng 9x về quê xây nhà 250m2 để tìm kiếm cuộc sống yên vui, thoải mái

    2. Căn hộ 150m2 tràn ngập tình yêu của cha dành cho con gái nhỏ, chi phí hoàn thiện hết 1,1 tỷ đồng

    3. Nhà ở quê ẩn mình sau rặng dừa - mơ ước về không gian sống nhẹ nhàng, yên ả của gia chủ được hiện thực hóa

    Lựa chọn xây dựng tại một nơi nằm cách xa trung tâm đô thị là một quyết định táo bạo, đặt ra nhiều khó khăn cho gia chủ trong quá trình thi công ngôi nhà. Một trong số đó là thế đất dốc lên đến 50%. Tuy vậy, bằng sự khéo léo và sáng tạo trong thiết kế, những trở ngại ban đầu đã được các KTS giải quyết triệt để, công trình sau khi hoàn thành thật sự là một không gian sống lý tưởng, bình yên và thoải mái cho người ở.

    Khung cảnh bình yên, trong lành tại khu rừng nhỏ nơi công trình được xây dựng

    Thay vì san lấp mặt bằng, chủ nhà cùng đội ngũ thiết kế của mình đã quyết định xây công trình dựa trên những điều kiện tự nhiên sẵn có. Cụ thể, Mt Coot-Tha House được xây dựng với chỉ một tầng nhưng chia thành nhiều cấp, trải dài từ chân lên đến đỉnh đồi. Thiết kế này vừa giúp hạn chế chi phí cải tạo đất, vừa không làm mất đi nét nguyên sơ, bình yên vốn có của thiên nhiên khu vực.

    Mt Coot-Tha House được xây dựng theo chiều hướng đi lên, dọc theo sườn dốc của khu đất

    Thay vì vẻ hào nhoáng, sang trọng như những ngôi nhà hiện đại, Mt Coot-Tha House lại đề cao sự đơn giản, nhẹ nhàng trong cách thiết kế. Từ vật liệu, màu sắc đến kiểu dáng dây dựng, tất cả đều được các KTS sử dụng một cách hợp lý tạo nên sự hòa hợp giữa không gian sống của con người với cảnh quan xung quanh. Nhờ vậy ngôi nhà không trở nên tách biệt mà như một bộ phận gắn bó với thiên nhiên núi rừng nơi đây.

    Gạch xi măng, loại vật liệu với chi phí thấp, độ bền cao được sử dụng để xây nên phần khung nhà

    Tôn cách nhiệt được ốp bên ngoài giúp nơi ở của gia đình luôn mát mẻ, thoải mái

    Thiết kế mở được lựa chọn với nhiều cửa lớn nhìn ra các khu vực xung quanh ngôi nhà, nhằm tạo ra cho gia chủ một không gian sống xanh, gần gũi và gắn bó với thiên nhiên. Các phòng ở được bố trí đối xứng xung quanh một cầu thang dài, xuyên suốt từ chân lên đến đỉnh dốc. Trong đó, các khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp được sắp xếp về cùng một phía, bên còn lại dành cho các phòng ngủ và những không gian nghỉ ngơi khác của gia đình. Sự sắp đặt này giúp tách biệt giữa không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi, góp phần mang đến cho chủ nhà sự thoải mái, riêng tư và tự do trong quá trình sinh sống.

    Phòng khách đẹp mắt, lịch sự với một cửa sổ lớn mở ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phía bên ngoài

    Không gian bếp rộng rãi, hiện đại, nằm liền kề và cao hơn một cấp so với phòng khách

    Cầu thang nằm dọc theo chiều dài ngôi nhà, kết nối các khu vực sinh hoạt khác nhau của gia đình

    Đối diện với khu vực ăn uống là phòng ngủ của chủ nhà

    Cửa sổ lớn với hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp phía ngoài giúp không gian nghỉ ngơi trở nên bình yên, thoải mái

    Khu vực vệ sinh với thiết kế gọn gàng, sạch sẽ được kết nối với bên ngoài qua một khoảng trống lớn trên tường nhà

    Quyết định rời xa thành phố và tìm đến những nơi bình yên, gia chủ đã hoàn toàn mãn nguyện với không gian sống mà mình có được. Mt Coot-Tha House sau khi hoàn thành là sự kết hợp tuyệt vời giữa điều kiện tự nhiên sẵn có với những nét kiến trúc do con người sáng tạo nên.

    Thông tin công trình

    Tên: Mt Coot-Tha House

    Địa điểm: Brisbane, Australia

    Hoàn thành: 2021

    Thiết kế: Nielsen Jenkins

    Bài viết: Lê Hiếu

    Xem thêm:

    1. 1. Ngôi nhà “lọc sáng” nhờ thiết kế tường độc đáo, giải pháp đảm bảo sự kín đáo và thoáng mát cho người ở
    2. 2. Ngôi nhà “chia hai” độc đáo, bên ngoài hiện đại, bên trong đậm chất kiến trúc truyền thống
    3. 3. Nhà 2 tầng sở hữu một “công viên bỏ túi” ngập tràn sắc xanh
    4. 4. Nhà 1 tầng được thiết kế như khu nghỉ dưỡng, không gian sống đáng mơ ước của cặp vợ chồng giám đốc
    5. 5. 4 khoảng vườn xanh tích hợp trong nhà phố 2 tầng, là chìa khóa giải tỏa áp lực cho gia đình bận rộn

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0