Nhà 5x20 trong hẻm với 3 khoảng thông tầng, phù hợp với nhu cầu của gia đình 3 thế hệ

    09/07/2023 09:3021.022 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Nhà số 27
    • Năm hoàn thành
      2021
    • Thiết kế
      dmarchitects
    • Thi công
      dmarchitects
    • Chụp ảnh
      Paul Phan

    Nhà số 27 được xây dựng vào những năm 1980, đã trải qua vài lần cải tạo và cơi nới nhưng hiện nay ngôi nhà không đáp ứng được nhu cầu của 7 thành viên trong gia đình 3 thế hệ. Chính bởi vậy, gia chủ đã lên kế hoạch “làm mới” toàn bộ ngôi nhà 5x20 có tuổi đời 40 năm này.

    Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ fanpage Happynest Shop / hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời. 

    Diện mạo mới của Nhà số 27 rực rỡ, nổi bật 

    Nhà số 27 thiết kế đảm bảo tính riêng tư mà vẫn gắn kết với thiên nhiên

    Vì nằm trong khu trung tâm với mật độ dân cư đông đúc nên gia chủ mong muốn không gian sống mới phải đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh cần thiết nhưng vẫn có sự thoáng sáng. Giải pháp cấu trúc được nhóm KTS đưa ra là tạo một sự liên kết liên tục giữa các không gian sử dụng, kết nối giữa trong và ngoài, giữa con người và thiên nhiên. Theo đó, Nhà số 27 có thiết kế tận dụng tối đa việc chiếu sáng và thông gió tự nhiên, giảm thiểu việc sử dụng điện năng trong quá trình sinh hoạt.

    Không gian bí bách, tù túng của căn nhà trước khi cải tạo

    Để rời xa sự ồn ào, náo nhiệt bên ngoài, mặt tiền của Nhà số 27 được “che chở” bởi những ô lưới sắt màu đỏ

    >>> Xem thêm: Nhà trong hẻm 48m2, thiết kế để nắng sớm đánh thức gia chủ thay vì chuông điện thoại

    Cây xanh được đưa vào mặt ngoài của nhà 5x20 một cách khéo léo

    Không những có tác dụng lọc khí, hàng cây xanh tươi mát ở tầng 2 còn giúp che nắng cho không gian bên trong

    Cửa chính an toàn, chắc chắn dẫn vào bên trong Nhà số 27

    Khoảng sân rộng phía trước dùng làm gara để xe cho gia đình

    Gia chủ bố trí nhiều cây xanh tại khoảng sân để ngăn việc bức xạ nhiệt trực tiếp vào nhà

    Nhằm khắc phục những hạn chế về thông gió và thiếu sáng tự nhiên của cấu trúc cũ, Nhà số 27 đã bố trí cửa sổ thông gió ở 2 đầu tại tất cả các phòng. KTS cũng đề xuất mở 3 vị trí thông tầng, giúp việc thông gió theo trục đứng đạt hiệu quả tốt nhất. Thêm vào đó, một hồ nước nhỏ đặt ở tầng 1 để giúp cân bằng độ ẩm, tạo cảm giác mát mẻ cho không gian.

    Hồ nước nhỏ cân bằng độ ẩm và tạo chênh lệch áp suất giúp việc thông gió hiệu quả hơn

    Không gian nhà 5x20 nhờ thế mà mát mẻ, đầy sức sống

    Giếng trời lớn giúp Nhà số 27 luôn sáng thoáng

    Ánh sáng len lỏi tạo hiệu ứng thị giác đẹp mắt cho nhà 5x20

    Việc bố trí cửa sổ ở 2 đầu đã đảm bảo việc thông gió xuyên suốt từ trước ra sau nhà

     

    >>> Xem thêm: Nhà 36m2 trong hẻm “xóa sạch” nhược điểm nhờ quá trình cải tạo, chi phí hoàn thiện hết 450 triệu đồng

    Thiết kế nhà lệch tầng, phân chia công năng hợp lý cho nhà 5x20

    Nhà số 27 có thiết kế lệch tầng không những tạo sự thông thoáng mà còn đảm bảo việc phân chia công năng phù hợp cho gia đình 7 thành viên. 

    Bản vẽ mặt bằng của Nhà số 27

    Phòng trà nhỏ được đặt dưới tầng 1

    Không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp được bố trí ở vị trí trung tâm tầng 2, là nơi các thành viên thường xuyên tương tác với nhau. Không gian này có tính kết nối chặt chẽ, liên kết với tất cả các không gian khác xung quanh. Một số món đồ nội thất cũ được tái sử dụng tạo cảm giác gần gũi, gắn bó cho các thành viên.

    Thiết kế hiện đại cho không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách và bếp

    Phòng khách sử dụng những đồ nội thất cũ thân thương

    Không gian bếp tiện nghi với ánh sáng ngập tràn

    Nhờ giếng trời nên các không gian của Nhà số 27 đều sáng sủa, thoáng đãng

    Các phòng ngủ đều thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản nội thất. Các màu trung tính, đơn sắc được lựa chọn để mang lại không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa. Ban công và các hệ cửa kính lớn giúp đưa ánh sáng và khí trời vào các phòng.

    Phòng ngủ mộc mạc, nhẹ nhàng và ấm cúng

    Ban công xanh mướt - nơi gia chủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng không khí trong lành

    Một phòng ngủ khác với cửa sổ kính lớn nhìn trọn vẹn hệ cây xanh bên ngoài

    Phòng vệ sinh lớn được đặt bên trong phòng ngủ

    Bồn tắm tròn mang lại những trải nghiệm ngâm mình thoải mái và thư thái cho gia chủ

    Khu vực khô sạch sẽ, khô thoáng

    Ánh nắng len lỏi vào từng ngóc ngách trong Nhà số 27

    Ban công rộng có cầu thang ngoài dẫn lối đi lên mái

    >>> Xem thêm: Nhà 35m2 trong hẻm nhỏ, là tổ ấm đầy cảm xúc của con gái cùng bố mẹ đã nghỉ hưu

    Dựa trên việc nghiên cứu kỹ càng về cấu trúc hiện trạng và đề xuất thực hiện các giải pháp thiết kế mới phù hợp, sau quá trình cải tạo, nhóm KTS đã mang đến cho gia chủ một Nhà số 27 vừa hiện đại, tinh tế, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình vừa gần gũi với thiên nhiên.

    Mặt bằng các tầng nhà của Nhà số 27

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Nhà số 27

    Địa điểm: TP.Hồ Chí Minh

    Đơn vị thiết kế - thi công: dmarchitects

    KTS chủ trì: Phạm Đức Minh

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Paul Phan

    Bài viết: Minh Trang

    *Bài viết được biên soạn bởi đội ngũ Happynest. Xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0