Căn hộ 136m2 thay đổi kết cấu tường ngăn để mở rộng phòng khách và tối ưu công năng, chiếu sáng

CHÍNH THỨC RA MẮT ỨNG DỤNG HAPPYNEST


TRẢI NGHIỆM NGAY

    Căn hộ 136m2 thay đổi kết cấu tường ngăn để mở rộng phòng khách và tối ưu công năng, chiếu sáng

    19/06/2021 15:005.886 lượt xem

    Sống trong bối cảnh đô thị náo nhiệt, gia đình 4 người luôn muốn tìm về một chốn bình yên, tĩnh lặng sau ngày dài. Khi tìm đến nhóm KTS, họ đưa ra yêu cầu là thiết kế một căn hộ mang phong cách Nhật Bản tối giản và an yên, một không gian hài hòa với gió và ánh sáng mặt trời nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư.  

    Căn hộ mang phong cách Nhật tràn ngập ánh sáng tự nhiên 

    Bài liên quan:

    1. Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

    2. Căn hộ 110m2 thiết kế để 2 con nhỏ thỏa sức sáng tạo, hoàn thiện với chi phí 900 triệu đồng

    3. Căn hộ 106m2 đong đầy yêu thương của anh chồng chiều vợ: “Vợ thấy đẹp là mình thấy đẹp!”

    Thiết kế căn hộ mang phong cách Nhật Bản là yêu cầu của gia chủ đối với nhóm KTS

    Khi mới nhận công trình, hiện trạng của căn hộ mắc nhiều lỗi thiết kế làm cho sinh hoạt không được tiện nghi. Căn hộ có 3 phòng ngủ, trong đó có 2 phòng ngủ phải lấy ánh sáng chung một phần ban công khá nhỏ, nhà vệ sinh chung lại hướng thẳng cửa ra khu bếp. Để xử lý nhược điểm này, nhóm KTS quyết định thay đổi gần như toàn bộ kết cấu tường ngăn phòng của căn hộ, phân bổ lại mặt bằng công năng.

    Cụ thể, mặt bằng cải tạo mới ưu tiên “nhường” diện tích lớn nhất cho không gian sinh hoạt chung, tăng từ 45,38m2 lên 62,78m2. Logia thứ 2 được thu hẹp nhường diện tích cho phòng khách, cùng với đó là phần tường hướng ra ban công được đập bỏ, thay bằng cánh cửa kính lùa. Cửa sổ mở chữ A cũng đều được thay bằng cửa mở góc 90 độ, đón toàn bộ ánh sáng và gió Đông Nam, giúp căn hộ lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng và gió tươi. 

    Sảnh dẫn vào nhà rộng rãi, tạo điểm nhấn bằng lam gỗ ốp vách tường 

    Không gian sinh hoạt chung rộng rãi với diện tích được mở rộng lên 62,78m2, phòng khách, bàn trà, bếp, ăn được thiết kế liền mạch

    Không gian ấm cúng nhờ vật liệu gỗ là chủ đạo

    Căn hộ được chiếu sáng tự nhiên từ logia. Chỗ thưởng trà đạo đúng tinh thần Nhật Bản được phân chia với khu vực khác nhờ sàn giật cấp

    Các lam gỗ trên chỗ thưởng trà được tạo hình núi Phú Sĩ - một biểu tượng của Nhật Bản

    Phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp với hệ tủ bếp bằng gỗ, tường bếp được ốp gạch cỡ lớn để dễ dàng vệ sinh hơn

    Bàn ăn bằng gỗ, phối cùng ghế chân gỗ đệm da màu sắc trung tính

    Tủ rượu cạnh bàn ăn được thiết kế ô tròn với các khoảng trống hợp lý, tạo điểm nhấn cho khu vực này

    Phòng ngủ master đậm chất Nhật, được thu nhỏ lại so với hiện trạng để nhường diện tích cho không gian chung

    Phòng sử dụng giường phản kiểu Nhật, đầu giường được trang trí thêm tranh cá chép tạo điểm nhấn khác biệt

    Các cánh cửa tủ trong phòng đều là cửa trượt kiểu truyền thống Nhật Bản

    Bàn trang điểm nhỏ gọn với thiết kế tối giản 

    Phòng ngủ con gái với tường được vẽ hoa văn độc đáo

    Giường phản kết hợp tủ quần áo và kệ để đồ giúp tối ưu diện tích 

    Một tấm bình phong nhỏ ngăn cách giường ngủ và chỗ học tập

    Phòng ngủ của con trai lại ở gần không gian sinh hoạt chung, ngăn cách bằng cửa kính trượt cỡ lớn

    Phòng được thiết kế giống phòng của chị gái

    Góc vui chơi và đọc sách của cậu bé. Nhóm KTS bố trí thêm một tường leo núi để cậu bé có thể vận động ngay cả khi ở nhà 

    Ngoài phân chia lại không gian chức năng, nhóm KTS cũng chú trọng vào phong cách thiết kế cho căn hộ. Căn hộ sở hữu phong cách Nhật Bản, với tông màu chủ đạo là vàng nhạt và kem. Không gian phòng khách ấn tượng với điểm nhấn vách ốp có tạo hình núi Phú Sĩ, là biểu tượng của Nhật Bản. 

    Mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo

    Căn hộ phong cách Nhật Bản là mẫu căn hộ được cải tạo sao cho phù hợp và tiện nghi với sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Việc phân chia lại không gian chức năng cũng giúp dễ dàng ứng dụng phong cách thiết kế Nhật Bản vào trong căn hộ. 

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Căn hộ phong cách Nhật Bản

    Địa điểm: Thành phố Hà Nội

    Diện tích: 136m2

    Đơn vị thiết kế: Lagom Việt Nam

    Năm dự án: 2020

    Chi phí hoàn thiện: 1 tỷ 150 triệu đồng

    Ảnh: ĐVTK cung cấp

    Bài viết: Khánh Linh

    Xem thêm:

    1. 1. Tổ ấm xinh xắn của bố mẹ trẻ và con gái đầu lòng, thiết kế như rộng gấp đôi so với diện tích thực 92m2 
    2.  
    3. 2. Bỏ đi phòng ngủ, căn hộ 60m2 phá vỡ cảm giác ngột ngạt thường thấy của không gian nhỏ 
    4.  
    5. 3. Căn hộ 53m2 thiết kế hợp mệnh cả vợ lẫn chồng, hoàn thiện trong 1,5 tháng với chi phí 230 triệu đồng 
    6.  
    7. 4. Căn hộ 64m2 hoàn thiện với 210 triệu đồng, là thành quả của vợ chồng trẻ sau 5 năm tích góp 
    8.  
    9. 5. Căn hộ Japandi 59m2 của cô chủ yêu sự dễ thương và nhẹ nhàng, hoàn thiện với 250 triệu đồng

     

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0
    Tin nhắn