Media/ Cộng đồng - Khác

Bỏ đi phòng ngủ, căn hộ 60m2 phá vỡ cảm giác ngột ngạt thường thấy của không gian nhỏ

Sở hữu diện tích khá khiêm tốn, Brown Box được thiết kế theo lối quen thuộc của căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Tuy nhiên gia chủ là một người cá tính, hiện đại nên muốn mang đến nét riêng, độc đáo cho không gian sống của mình.

Bài liên quan:

1. Căn hộ 60m2 thiết kế theo phong cách Japandi của nữ gia chủ mệnh thủy

2. Căn hộ 65m2 hoàn thiện với chi phí 400 triệu đồng của nữ chủ nhân yêu mèo và thích tập yoga

3. Căn hộ 68m2 tại Sài Gòn, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười

Diện mạo khác lạ, ấn tượng của Brown Box

Đáp ứng kỳ vọng của gia chủ về một tổ ấm với màu sắc riêng và không trùng lặp, nhóm KTS đưa ra đề xuất bỏ đi một phòng ngủ, tăng diện tích cho các khu vực khác. Đồng thời mang đến một không gian sống mở, kết nối hơn giữa các phòng trong căn hộ. Vật liệu chủ đạo của căn hộ là đá terrazzo với các hạt nhiều màu sắc nổi bật trên nền màu trắng kem chủ đạo. Điểm nhấn của căn hộ nằm từ những đường cong mềm mại chạy dọc từ trần nhà, đảm bảo sự phân chia không gian trong khi vẫn tạo ra ấn tượng thị giác mạnh mẽ.

Phòng khách với sofa màu kem hài hoà với tổng thể chung, tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt

Không gian chỉn chu, tinh tế như một studio nghệ thuật

Không gian được phân chia bởi những mảng vòm nhẹ nhàng mà ấn tượng

Bếp, đảo bếp và phòng khách được bố trí thành 1 luồng giao thông chính, giúp kết nối các khu vực và làm cho căn hộ có cảm giác rộng rãi hơn do không bị chia cách không gian.

Đảo bếp vừa là nơi chế biến nhưng cũng là nơi để dùng bữa

Bếp nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng rất tiện nghi, hiện đại

Các mảng tường được sơn hiệu ứng tông đậm, tạo sự tương phản với màu sàn nhạt và làm điểm nhấn cho căn hộ

Hệ cửa xếp được sử dụng cho phòng thay đồ, có thể xếp gọn linh hoạt để mở rộng không gian cũng như lấy ánh sáng tự nhiên từ lô gia đi vào bếp

Dù không sở hữu diện tích lớn nhưng gia chủ rất chú trọng đến những không gian riêng tư, những nơi có thể giúp xóa tan mệt mỏi sau ngày dài làm việc. Chính vì vậy, phòng tắm với một mảng kính tròn lớn để lấy ánh sáng từ cửa sổ phòng ngủ cũng như tăng hiệu ứng thị giác đã được lựa chọn. Không gian này cũng có bồn tắm thư giãn lý tưởng.

Các đường cong xuất hiện dày đặc một cách khéo léo. Phòng ngủ có gương nhỏ phản chiếu, tạo cảm giác căn phòng như rộng hơn

Cách phối màu của các tông màu trung tính dịu mát và phấn màu tạo ra bầu không khí hiện đại và êm dịu

Các chi tiết trang trí được thiết kế một cách tinh tế

Bồn tắm là không gian thư giãn tuyệt vời của gia chủ với ánh sáng len lỏi qua các ô cửa 

Những chi tiết cách điệu như gương hình bán nguyệt hay đèn thả mang đến nét duyên dáng rất riêng cho không gian

Từ bồn tắm qua ô cửa kính tròn nhìn ra phía ngoài phòng ngủ

Nhiều người e ngại với diện tích chỉ 60m2 sẽ thật khó thay đổi lối thiết kế đơn điệu, nhàm chán. Nhưng Brown Box đã chứng minh điều ngược lại. Và một khoảng trời riêng mềm mại với các không gian ấn tượng đã được hoàn thành.

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Brown Box

Địa điểm: Huế

Diện tích: 60m2

Đơn vị thiết kế và thi công: Limdim House Studio 

Năm dự án: 2020

Ảnh: Đỗ Sỹ

Bài viết: Minh Trang

Xem thêm:

  1. 1. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người tại Nha Trang, tọa lạc trên tầng 39 mà đẹp cứ ngỡ nhà mặt đất 
  1.  
  2. 2. Căn hộ 60m2 “chỉ một màu đen” của chàng trai Hà Nội độc thân, hoàn thiện với chi phí 400 triệu đồng 
  3.  
  4. 3. Căn hộ 63m2 đẹp như trời Âu của cô gái trẻ nữ tính, hoàn thiện với chi phí 150 triệu đồng 
  5.  
  6. 4. Căn hộ phố cổ 59m2 của bà mẹ doanh nhân “hóa thiên nga” chỉ sau 1 tháng cải tạo 
  7.  
  8. 5. Căn hộ 53m2 của nữ gia chủ độc thân, tổng chi 130 triệu để có không gian đẹp như trời Tây đúng theo mong ước

 

Còn {{ commentContentRemainLength }} ký tự