Nhà 4 tầng kết nối thiên nhiên và đậm nét cá tính riêng, nhưng vẫn tuân thủ quy tắc chung của khu vực

    11/06/2021 06:003.412 lượt xem

    YU house nằm ở vị trí thuận lợi với bốn mặt thoáng và phần lớn các điểm nhìn đều hướng ra phong cảnh cây xanh, hồ nước. Tuy nhiên, do nằm trong khu vực quy hoạch chung, thiết kế của YU House cần tuân thủ những quy định sẵn có, trong khi vẫn phải đáp ứng những yêu cầu riêng của gia chủ và tận dụng được lợi thế cảnh quan xung quanh.

    Bài liên quan:

    1. Gable House - Căn nhà được “bao bọc” bởi sân vườn, nơi thiên nhiên song hành cùng không gian sống

    2. Nhà lô góc hướng chính Tây tại Vĩnh Phúc, thiết kế tường chéo và các khoảng lùi để giảm tối đa bức xạ nhiệt

    3. Cải tạo nhà cấp 4 ở Sóc Sơn của gia đình 3 thế hệ, chi phí khoảng 300 triệu đồng

    Theo hướng quy hoạch chung, công năng tầng một của ngôi nhà sẽ dành cho không gian dịch vụ, các tầng trên để ở

    Các ô cửa mở đa dạng tạo điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà

    Tuy nằm ở vị trí đắc địa nhưng YU house khi được nhận bàn giao xây thô lại được thiết kế giống hệt với các ngôi nhà xung quanh. Chính bởi vậy, gia chủ và nhóm KTS quyết định tìm hướng đi mới cho căn nhà. Ý tưởng được đưa ra là tạo sự liên kết giữa bên trong và bên ngoài theo các điểm nhìn qua những ô cửa với những kích thước và cấu tạo đa dạng. Tận dụng tổ hợp của các tấm đá tự nhiên ở mặt tiền, tích hợp vào không gian hiện đại để tạo ra những nét đặc biệt, vừa lạ vừa quen của công trình.

    Mặt tiền bằng đá tự nhiên mang lại sự gắn kết, hài hòa với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá bên ngoài

    Các ô cửa mở đa dạng, một điểm nhấn thú vị đầy ấn tượng

    Hình khối các ô cửa tác động trực tiếp lên mặt tiền

    Các điểm nhìn từ bên trong tăng thêm trải nghiệm thị giác cho các thành viên trong gia đình

    Các ô cửa mở ra góc nhìn bao quát không gian bên ngoài

    Ở một vị trí khác, các ô cửa sổ mở ra bức tranh phong cảnh đa màu sắc, thay đổi theo thời gian

    Nhờ thiết kế nhiều cửa sổ nên không gian trong YU House luôn tràn ngập ánh sáng

    YU house vừa có cá tính riêng, vừa đảm bảo những quy định chung của khu vực

    Thiết kế hợp lý giúp gia chủ tận hưởng trọn vẹn không gian sống

    Tất cả các không gian công năng trong nhà đều có sự liên hệ với bên ngoài theo các điểm nhìn thú vị nhất. Lấy đó làm trọng tâm, không gian bên trong được thiết kế liền mạch, liên kết trực quan giữa các khu vực khác nhau. Gia chủ lựa chọn phong cách hiện đại, đơn giản mà tinh tế. Nội thất của YU house chủ yếu là gỗ để tăng thêm sự sang trọng và ấm cúng. Điều quan trọng, dù ở phòng nào, góc nào trong căn nhà, các thành viên đều cảm nhận được thiên nhiên, ánh sáng ở xung quanh, đầy yên ả.

    Hiên nhà là sự kết hợp hài hoà của đá, gỗ, hoa và cây xanh tạo sự dung dị, mộc mạc

    Phòng khách hiện đại với các mặt thoáng cùng ban công rộng lớn

    Thảm trải sàn vừa có tác dụng trang trí vừa giúp phân chia không gian

    Vừa ngồi ăn vừa ngắm cảnh còn gì tuyệt vời bằng

    Thảm trải sàn hoạ tiết độc đáo có tác dụng phân định không gian

    Bếp riêng biệt với tông màu ấn tượng và đầy đủ tiện nghi hiện đại

    Tại YU house, các góc thư giãn được bố trí một cách khéo léo: ban công với các mảng xanh từ cỏ cây hoa lá giúp thanh lọc không khí và tạo không gian thư giãn, góc đọc sách cạnh ô cửa sổ mở tầm nhìn ra bức tranh thiên nhiên tươi sáng bên ngoài...

    Cây hoa được đặt rất nhiều ở ban công, như hòa cùng cảnh quan chung của khu vực

    Một góc ban công khác với bàn nhỏ xinh để thưởng trà ngắm cây

    Sử dụng ít đồ đạc, thay vào đó là những góc thư giãn, ngắm cảnh là sự lựa chọn của gia chủ cho YU house

    Góc đọc sách bên ô cửa sổ lãng mạn, bình yên

    Giống như thiết kế chung của cả căn nhà, các phòng ngủ được bố trí đơn giản mà gắn kết với thiên nhiên. Hệ cửa kính, cửa sổ lớn, nhỏ như đưa cả thiên nhiên vào bên trong. Chỉ cần kéo rèm ra, ánh sáng sẽ tràn ngập toàn bộ căn phòng.

    Tủ quần áo lớn được thiết kế âm tường, giúp tiết kiệm diện tích. Hệ ghế băng dài sát cửa sổ mang lại những giây phút riêng tư và thư giãn cho gia chủ

    Một phòng ngủ khác có thiết kế tương tự

    Cửa sổ nhỏ cũng đủ làm bừng sáng toàn bộ căn phòng

    Phòng vệ sinh với bồn tắm thư giãn được thiết kế mở

    Độc đáo, có sức hấp dẫn riêng nhưng vẫn không tách khỏi tổng thể của khu vực, YU house mang đến cho gia chủ không gian sống thực sự thú vị và đáng giá. Và điều quan trọng nhất là chỉ cần về nhà thôi, mọi lo lắng mệt mỏi sẽ qua đi, thay vào đó chỉ còn lại sự bình yên, tĩnh lặng.

    Xem thêm ảnh công trình:

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: YU house

    Địa điểm: Hưng Yên

    Tổng diện tích sàn xây dựng: 830 m2

    Thiết kế: VUUV architecture & interior design

    Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà

    Kiến trúc sư thiết kế: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Phí Văn Dũng, Nguyễn Bình Minh,

    Nhà thầu: Bùi Gia, Amador, BTB aircon, Croles lighting, Trelife

    Năm hoàn thành: 2021

    Ảnh: Quang Trần

    Bài viết: Minh Trang

    Xem thêm:

    1. 1. Cải tạo nhà bị cháy thành không gian thành không gian sống mở với thiên nhiên và gắn kết với con người
    2. 2. Gable House - Căn nhà được “bao bọc” bởi sân vườn, nơi thiên nhiên song hành cùng không gian sống
    3. 3. Nhà phố 3 tầng Singapore, thiết kế phù hợp với gia chủ bận rộn và thường xuyên gặp áp lực công việc
    4. 4. Gia đình 5 người cơi nới mảnh đất bỏ không ở sân vườn để tăng diện tích sinh hoạt và vui chơi cho trẻ nhỏ
    5. 5. Ninh Binh Villa - Không gian xanh bao bọc tổ ấm của gia đình 11 người

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0