Nhà 2 tầng 2 mặt tiền, thiết kế sân trong và thông tầng giúp tiết kiệm điện năng chiếu sáng ban ngày

    18/05/2024 20:001.966 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Spouse House
    • Diện tích mặt bằng
      200m2
    • Năm hoàn thành
      2014
    • Thi công
      Box Living

    Spouse House là căn nhà 2 tầng rộng 400m2 tại khu dân cư Bintaro, có mặt trước quay về hướng Tây, nơi thường xuyên hứng đón ánh nắng mặt trời.

    *Tham khảo Hướng dẫn đăng bài trên website Happynest tại đây để kết nối với cộng đồng Happynest nhé.

    Bài liên quan:

    1. Ambara House sở hữu cả “bầu trời” trong không gian sống, lấy sáng điệu nghệ nhờ khoảng giếng trời hình oval 

    2. Nhà hướng Tây xây cấu trúc 3 lớp để ngăn tác động xấu từ môi trường, hoàn thiện với 2,7 tỷ đồng

    3. Summer Friend House - Ngôi nhà hướng Tây tránh nắng thông minh nhờ thiết kế đơn giản mà hiệu quả

    Mặt tiền của Spouse House được tách thành hai phần và dễ bị nhầm tưởng rằng đây là hai công trình riêng biệt nằm liền kề nhau. Sự phân chia độc đáo này tạo nên dấu ấn thẩm mỹ mới lạ, đồng thời giúp giảm bớt sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng lên một bề mặt nhỏ tại mặt trước của ngôi nhà, gây cảm giác nóng bức và khó chịu cho không gian sống bên trong. 

    Mặt trước đơn giản, được bố trí thêm nhiều khoảng trống nhỏ giúp thông khí hiệu quả

    Nội thất được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế với hai tông màu chủ đạo là sắc nâu của gỗ, sắc trắng của sơn và gạch. Trong đó, tầng 1 với một sân trong cùng nhiều cửa lớn nhỏ thông với bên ngoài, có thể coi là “nơi trung chuyển” đưa ánh sáng và không khí đi khắp cả ngôi nhà. Nhờ vậy, không gian sống của gia chủ lúc nào cũng luôn mát mẻ, thoải mái và dễ chịu. 

    Cửa kính trên tường và mái nhà giúp ngôi nhà luôn được đón sáng tự nhiên vào ban ngày

    Các phòng ở liền kề được bố trí không quá tách biệt, tạo nên sự liền mạch trong không gian sinh hoạt của gia đình

    Khoảng trống thông tầng đưa ánh sáng và không khí lưu thông khắp cả ngôi nhà

    Nội thất đơn giản,hiện đại được bố trí gọn gàng, đẹp mắt và lịch sự

    Cầu thang gỗ với lan can được làm bằng kính trong suốt vừa đẹp mắt, tinh tế, vừa chắc chắn, an toàn

    Sân trong và giếng trời là một điểm thú vị trong thiết kế của Spouse House. Không gian này không chỉ có tác dụng lấy sáng, thông khí, mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ, giúp điều hòa nhiệt độ và duy trì một môi trường sống trong lành. 

    Sân trong mát mẻ, rộng rãi là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn yêu thích của các thành viên trong gia đình

    Giếng trời đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà, đảm bảo điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây xanh trong nhà

    Các phòng ở tại tầng 2 được bố trí “mở” nhằm tạo nên sự kết nối với các khu vực chung ở trong và ngoài nhà. Cách thiết kế đặc biệt này một mặt tạo nên sự đồng điệu, thống nhất trong nội thất ở cả hai tầng nhà, mặt khác cũng mang đến cho gia chủ một không gian nghỉ ngơi, thư giãn mát mẻ, thoải mái và tiện nghi. 

    Các phòng ở được kết nối với nhau bởi một hệ thống hành lang dài luôn tràn ngập ánh sáng

    Tầng 2 được kết nối với không gian phía dưới thông qua hai khoảng thông tầng lớn ở chính giữa nhà

    Hệ thống lan can được làm bằng kính, vừa đẹp mắt, an toàn, vừa không làm cản trở tầm nhìn và sự lưu thông của ánh sáng 

    Để cải thiện khả năng lấy sáng và không khí từ bên ngoài, bên cạnh việc mở thêm các cửa sổ, phần mái nhà cũng được các KTS lắp đặt rất nhiều tấm kính lớn trong suốt. Thiết kế đặc biệt này góp phần mang đến cho gia chủ một không gian sinh sống tươi sáng, thoáng đãng và thoải mái ở cả 2 tầng của ngôi nhà. 

    Ánh nắng ngập tràn khắp các phòng ở trong nhà của gia đình

    Hệ thống cửa chính và cửa sổ cũng được lắp kính nhằm tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài

    Cửa kính lớn tạo nên những vị trí ngắm cảnh đẹp mắt, hấp dẫn từ bên trong ngôi nhà

    Những cánh cửa lớn mở thông ra ngoài đưa khí trời "làm mát" cho cả ngôi nhà 

    Sự vận dụng khéo léo vật liệu kính trong thiết kế và thi công nhà ở đã mang đến cho gia chủ một giải pháp lấy sáng tự nhiên hiệu quả và tiết kiệm. Ngôi nhà thật sự là một nơi đáng sống, nơi mang đến một không gian rộng rãi, thoáng đãng, đồng thời đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. 

    Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế công trình:

     

    Thông tin công trình:

    Tên: Spouse House

    Địa điểm: Parametr Indonesia

    Diện tích: 200m2

    Hoàn thành: 2014

    Xây dựng: Box Living

    *Để lại thông tin trong box dưới đây nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế - thi công nhà ở nhé.

    Lê Trung HiếuTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0