Giữa thung lũng có ngôi nhà mái đỏ, sở hữu “view” núi đồi đẹp đến rung động nhờ thiết kế vách kính mặt tiền

    10/09/2023 11:003.039 lượt xem
    • Tên ngôi nhà
      Nhà Xuân Anh
    • Diện tích mặt bằng
      160m2
    • Thiết kế
      G+ Architects
    • Chụp ảnh
      Tô Nguyễn

    Nhà Xuân Anh nằm dưới thung lũng thuộc phường 2, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Ngôi nhà thuộc sở hữu của một gia đình 2 thế hệ, có công năng vừa để ở, vừa là nơi tụ họp bạn bè cuối tuần.

    Tham gia Group Cộng đồng gia dụng thông minh để nâng cấp chất lượng sống và trang bị những kiến thức hữu ích cho cả gia đình nhé.

    Nhà Xuân Anh sở hữu phần mái ngói đỏ nổi bật giữa thung lũng

    Ngôi nhà có địa thế nằm giữa thung lũng nên tầm nhìn cảnh quan núi đồi rất đẹp

    Theo chia sẻ từ nhóm KTS, Nhà Xuân Anh được hình thành từ bộ khung có sẵn (cột và sàn), được thi công tự phát trước khi nhóm tham gia vào thiết kế. Nhận được yêu cầu của gia chủ, nhóm KTS quyết định mở rộng một phần sàn để đáp ứng công năng, gia cố kết cấu, kết nối những thứ có sẵn, trong khi không thay đổi những thứ đã có trật tự và module nhất định.

    Công trình đã có khung sẵn trước khi KTS tham gia vào thiết kế lại

    >>> Xem thêm: Không “tham” diện tích ở, nhà ống 3 tầng vẫn xử lý tốt 3 vấn đề nan giải với hơn 800 triệu đồng

    Một điểm cộng lớn của Nhà Xuân Anh đó là: hướng chính nhà là hướng Đông Nam, tầm nhìn rất đẹp. Tuy vậy, mặt sau của ngôi nhà hứng nắng phía Tây khá gay gắt vào buổi chiều. Vì vậy, nhóm thiết kế đã đưa ra giải pháp sử dụng một lớp vỏ ngói bao trùm ngôi nhà từ tường đến mái. Tận dụng tầm nhìn núi đồi đẹp của khu vực, vách kính đã được sử dụng cho phần mặt tiền phía trước của căn nhà. Phần hiên cũng được kéo dài như những ngôi nhà vùng thôn quê. 

    Nhà Xuân Anh sở hữu phần mái ngói “khủng”, độ dốc của mái ngói cho phép đẩy cao độ không gian của khu vực chung gồm phòng ăn và bếp lên vượt trội, giúp cho không gian này sáng thoáng hơn cả. Phòng ngủ master được tách biệt, có tầm nhìn đẹp ra vườn và khoảng hiên riêng tư rộng rãi, nằm trong bóng đổ của mái nên lúc nào cũng mát mẻ. 

    Phần mặt tiền của Nhà Xuân Anh sử dụng vách kính hoàn toàn để các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh quan núi đồi xung quanh

    Lớp vỏ ngói bao quanh nhằm ngăn tác hại xấu của ánh nắng hướng Tây vào bên trong ngôi nhà

    Không gian phòng bếp - ăn liền mạch nhận được nhiều ánh sáng từ mặt tiền vách kính

    Nhờ độ cao của mái mà không gian này rộng rãi, thoáng đãng hơn hẳn

    >>> Xem thêm: Nhà 2 tầng, rộng 180m2 của ông chủ xưởng sản xuất bê tông nội thất tại Hà Nội, hoàn thiện với 2,5 tỷ đồng

    Hệ tủ bếp bằng gỗ sáng màu, kết hợp với các chi tiết vân đá như tường bếp, đảo bếp mang đến vẻ sang trọng cho không gian này

    Khu vực bếp - ăn của Nhà Xuân Anh có tầm nhìn ra thung lũng cực đẹp 

    Khu vực phòng khách nằm bên tay phải của phòng bếp, cũng có tầm nhìn hướng ra thung lũng giúp gia chủ thư giãn

    Hàng hiên rộng rãi, được kê thêm một vài ghế và bàn trà để các thành viên có thời gian nghỉ ngơi ngoài trời 

    Thời điểm nắng nóng nhất trong ngày thì hàng hiên vẫn được đổ bóng mát từ mái hiên

    Phòng ngủ master ấm cúng nhờ gam màu nâu của vật liệu gỗ chủ đạo

    KTS chọn hình thức ẩn giao thông tầng áp mái (phòng ngủ khách và kho), do mật độ sử dụng tương đối ít

    Khi trời chập choạng tối, ánh sáng từ ngôi nhà hắt ra qua mảng kính lớn, Nhà Xuân Anh như một đốm sáng làm ấm cả khoảng thung lũng

    Bản vẽ mặt bằng Nhà Xuân Anh

    Bản vẽ mặt cắt và mô hình lớp vỏ ngói của Nhà Xuân Anh

    >>> Xem thêm: Ngôi nhà nằm trên mảnh đất dốc 1,5m, thiết kế lệch tầng để xử lý nhược điểm mà vẫn đảm bảo công năng

    Nhà Xuân Anh là một mẫu nhà mang đến sự gần gũi giữa sinh hoạt đời thường của con người với thiên nhiên. Nhóm thiết kế đã khéo léo tận dụng khung cảnh núi đồi cực đẹp giúp cho ngôi nhà trở nên “đắt giá” hơn, và sử dụng vỏ ngói để làm tấm chắn ánh nắng gay gắt hướng Tây, hạn chế được ảnh hưởng của thời tiết xấu vào không gian bên trong.

    Thông tin công trình:

    Tên công trình: Nhà Xuân Anh

    Địa điểm: Phường 2, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng

    Diện tích: 160m2

    Đơn vị thiết kế: G+ Architects

    Nhóm thiết kế: Giang Đoàn, Hải Vũ, Khánh Nguyễn, Lưu Nguyễn

    Ảnh: Tô Nguyễn

    Nguyễn Khánh LinhTheo dõi

    Bình luận

    Hãy đăng nhập và trở thành người đầu tiên bình luận về bài viết này!

    Bài đăng liên quan

    Chuyện nhà

    Xem tất cả

    Kho kiến thức

    Xem tất cả

    Happynest Story

    Xem tất cả

    Sự kiện

    Xem tất cả

    HappynestTV

    Xem tất cả

    Thảo luận

    Xem tất cả

    Ăn - Chơi

    Xem tất cả
    • 0
    • 0
    • 0
    • 0